เค้กฟักทองโยเกริ์ต ไม่ใส่สารเสริมและผงฟู Pumpkin yogurt cake
ใช้พิมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง9ซม. ทำออกมาเนื้อนุ่มทานอร่อย ยิ่งแช่เย็นยิ่งอร่อยค่ะ
ส่วนผสม
ฟักทองนึ่ง20กรัม
โยเกริ์ตรสธรรมชาติ60กรัม
ไข่แดง2ฟอง เบอร์4
น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์1ชช.
แป้งเค้ก 2 ชต.
แป่งข้าวโพด1ชช.
ไข่ขาว2ฟอง เบอร์4
น้ำตาลทราย2ชต.
วิธีทำ
1.แยกไข่แดงใส่ชามผสม ตามด่วยโยเกนิ์ตและน้ำมันมะพร้าวคนให้เข้ากัน
2.ร่อนแป้งเค้กและแป้งข้าวโพดใส่ลงไป จากนั้นนำฟักทองนึ่งบดละเอียดใส่ลงไปในถ้วยผสมคนจนเข้ากันด้วยตะกร้อมือพักไว้
4.ตีไข่ขาวด้วยเครื่องใช้ความเร็วสูงสุดจนขึ้นฟูจากรั้นค่อยๆใส่น้ำตาลทรายลงตีต่อด้วยสปีดแรงสุดจนตั้งยอดจากนั้นนำมาผสมคนให่เข้ากันตักใส่พิม
5.ใช้ถาดหล่อน้ำรองระหว่างอบ วอร์มเตาอบก่อนนำเข้าอบ อบด้วยความร้อน150องศาเซลเซียส นาน60นาที
โรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่ง
ติดขัดส่วนไหนลองเข้าไปดูคลิปวิธีทำเพิ่มเติมได้ค่ะ ลองทำดูนะคะ
เค้กฟักทองโยเกริ์ตแบบนุ่มๆไม่ใช้ผงฟูและสารเสริม
ใช้พิมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง9ซม. ทำออกมาเนื้อนุ่มทานอร่อย ยิ่งแช่เย็นยิ่งอร่อยค่ะ
ส่วนผสม
ฟักทองนึ่ง20กรัม
โยเกริ์ตรสธรรมชาติ60กรัม
ไข่แดง2ฟอง เบอร์4
น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์1ชช.
แป้งเค้ก 2 ชต.
แป่งข้าวโพด1ชช.
ไข่ขาว2ฟอง เบอร์4
น้ำตาลทราย2ชต.
วิธีทำ
1.แยกไข่แดงใส่ชามผสม ตามด่วยโยเกนิ์ตและน้ำมันมะพร้าวคนให้เข้ากัน
2.ร่อนแป้งเค้กและแป้งข้าวโพดใส่ลงไป จากนั้นนำฟักทองนึ่งบดละเอียดใส่ลงไปในถ้วยผสมคนจนเข้ากันด้วยตะกร้อมือพักไว้
4.ตีไข่ขาวด้วยเครื่องใช้ความเร็วสูงสุดจนขึ้นฟูจากรั้นค่อยๆใส่น้ำตาลทรายลงตีต่อด้วยสปีดแรงสุดจนตั้งยอดจากนั้นนำมาผสมคนให่เข้ากันตักใส่พิม
5.ใช้ถาดหล่อน้ำรองระหว่างอบ วอร์มเตาอบก่อนนำเข้าอบ อบด้วยความร้อน150องศาเซลเซียส นาน60นาที
โรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่ง
ติดขัดส่วนไหนลองเข้าไปดูคลิปวิธีทำเพิ่มเติมได้ค่ะ ลองทำดูนะคะ