สวัสดีค่า
เมื่อวานนี้ได้มีโอกาสไปลองทานเนื้อร้าน Yakiniku Kirabi
เนื่องจากแฝดเราไปลองทานแล้วแนะนำมา
Yakiniku Kirabi เป็นร้านเนื้อย่างระดับ A4-A5
นอกจากเนื้อวัวแล้ว ยังมีเนื้อไก่ หมู และอาหารทะเลให้บริการด้วย
ซึ่งร้านในเครือ Kirabi Group มีทั้งหมด 3 ร้าน
เป็นร้านเนื้อย่าง 2 ร้านและร้านเฉพาะทางด้านเครื่องในอีก 1 ร้าน
โดยร้านเนื้อย่างมี สาขาอยู่ที่สุขุมวิท 23 และสุขุมวิท 51 ค่ะ
(ขอบคุณข้อมูลจาก Yakiniku Kirabi FB)
สำหรับครั้งนี้ เรามาทานที่สาขา สุขุมวิท 23
ถ้าอยากทานแบบเป็นห้องส่วนตัว ต้องสาขานี้ค่ะ
แต่ต้องโทรจองล่วงหน้านะคะ
คนรับสายน่าจะเป็นเจ้าของ เป็นคนญี่ปุ่นค่ะ แต่พูดไทยได้
ไม่พูดพร่ำทำเพลง ไปดูกันเลยค่ะ
วันนี้เรามาครั้งแรก เลยลองสั่งเซ็ต 1,280 ดูค่ะ (เฉพาะเนื้อ 5 อย่าง อย่างละ 3 ชิ้น)
เพราะมีเนื้อหลายแบบให้ลอง
ชอบแบบไหนค่อยสั่งเพิ่ม
ในเซ็ตมีชารีฟิลฟรี และมีถั่วงอกคลุกน้ำมันงาเป็นเครื่องเคียง
อร่อยดีค่ะ
มาแล้วค่ามันปู
ลงเตากันไปเลย
เมนูนี้เฉยๆนะสำหรับเรา ไม่ได้ประทับใจ (เฉพาะร้านนี้)
มาถึงแล้วไฮไลท์ของเรามื้อนี้
เนื้อ 5 ชนิด ได้แก่
- Misuji >> เนื้อกล้ามขาหน้า : ส่วนตัวรู้สึกละลายในปากที่สุด จึงแอบเลี่ยนสำหรับเราเพราะไขมันเยอะ
- Kurashita >> เนื้อช่วงไหล่ : ละลายในปาก
- Zabuton >> สันคอส่วนบน : อันนี้พอๆกับ Misuji เลยค่ะ ไม่รู้สึกแตกต่างเท่าไหร่ นุ่ม ละลายในปาก
- Uchihira >> เนื้อสะโพกพับใน : ไขมันแทรกน้อยที่สุด เนื้อยังคงความแดงมากกว่าส่วนอื่น จะออกเหนียวนุ่ม แต่ไม่ละลายในปากเท่าส่วนอื่นค่ะ
- Ichibo >> เนื้อสะโพกด้านหลัง
ตัวที่เราสั่งเพิ่มจากในเซ็ตคือ Ichibo
ลงความเห็นกับคุณสามีกันว่าอร่อยที่สุด
เพราะเนื้อนุ่ม และไขมันแทรกไม่เยอะจนเกินไป
ทำให้ไม่รู้สึกเลี่ยนเท่าส่วนอื่น (ความชอบส่วนตัวนะคะ)
น้ำจิ้ม ที่เราลองจิ้มมี 3 แบบคือ
- เกลือ
- เต้าเจี้ยว
- ซอสพิเศษของทางร้าน
(สำหรับเรา จิ้มเกลืออร่อยที่สุดค่ะ)
ต้องขอโทษจริงๆ มัวแต่เพลิดเพลินกับการกิน ไม่มีตอนย่างแล้วเลยค่ะ
ลงท้องหมดเรียบร้อย 55555
ลายมาร์เบิลของเนื้อสวยงามจริงๆเลยค่ะ
ที่จริงเราเล็งไว้อีกร้านนึงคือ Sumi Tei Yakiniku
แต่ราคาแอบสูงกว่าร้านนี้
ท่านใดเคยไปกินมาทั้ง 2 ร้าน แนะนำด้วยนะคะว่าร้านไหน คุ้ม อร่อยกว่ายังไงบ้าง
[CR] Yakiniku Kirabi เนื้อย่างระดับ A5
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้