หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] ขอแชร์ประสบการณ์ ร้านอาหารบอร์นกา (Bornga) ซอยสุขุมวิท 39
กระทู้รีวิว
ร้านอาหาร
อาหารเกาหลี
อาหาร
อาหารปิ้งย่าง
ซอยสุขุมวิท 39 เป็นซอยที่มีร้านอาหารเยอะมาก ร้านนี้เจอโดยบังเอิญเพราะไปทานร้านอาหารใกล้ๆ กันเลยหมายตาเอาไว้ ร้านบอร์นกาจะเป็นร้านแนวปิ้งย่างเกาหลี ร้านตั้งอยู่ ชั้น 2 ของตึก Boulevard Tower ตอนไปก็มีความงงที่จอดรถเลยจอดรอบๆ ตึกเอา เพื่อนๆ ท่านใดสนใจแนะนำให้โทรถามที่ร้านก่อนนะครับ
ด้วยความที่เป็นปิ้งย่างสิ่งแรกที่หมายตาคือเนื้อก่อน ส่วนเมนูอื่นๆ จะสนใจรองลงมา ด้วยความที่ไปครั้งแรกและร้านอาหารนี้เค้าเสิร์ฟกันค่อนข้างเร็วเลยถ่ายรูปแบบด่วนๆ และบางเมนูลืมถ่ายด้วยความที่พื้นที่โต๊ะไม่พอ เพราะเครื่องเคียงค่อนข้างแน่น รอบนี้ขอถ่ายเมนูให้ชมพอให้ได้กลิ่นอายความเป็นร้านปิ้งย่าง ตามแบบฉบับเกาหลีเครื่องเคียงเสิร์ฟมาก่อน ตั้งแต่กินร้านอาหารเกาหลีเคียงเคียงแตกต่างกันไม่มากในระดับเดียวกัน แต่สำหรับร้านนี้ถือว่ารสชาติดีที่สุดตั้งแต่เคยกินมา ปริมาณถือว่าไม่น้อย แต่พนักงานก็เติมไม่บ่อย อาจจะด้วยความที่ร้านคนเยอะ ต้องคอยแจ้งน้องๆ เค้าเอา อ้อ มีไข่นกกระทาดองด้วยซึ่งปกติไม่ค่อยเจอ
หลังจากเครื่องเคียงก็จะเป็นจานเนื้อที่เสิร์ฟมาก่อน การย่างจะมี 2 แบบที่ย่างที่โต๊ะพนักงานจะช่วยยืนย่างให้ กับ ย่างที่เตากลางคือพนักงานจะเอาไปย่างตรงกลางร้านแล้วเอามาเสิร์ฟที่โต๊ะ ประสบการณ์รอบนี้ผมให้ไปย่างที่กลางร้าน แต่ผมขอแนะนำว่าย่างที่โต๊ะจะดีกว่า เพราะเค้าเสิร์ฟเร็วย่างเร็ว พอมาพร้อมๆ กันกินไม่ทันอุณภูมิเนื้อลดลงผมว่ามันเสียอรรถรสของเนื้อไปมากพอควร แต่ยังอร่อยอยู่กินเปล่าๆ ก็อร่อย กินกับผักก็อร่อย เพื่อนๆ ถามว่าให้เลือกเนื้อจานนึงอันไหนอร่อยสุด ถ้ากินเปล่าๆ ผมให้เนื้อ 3 ชั้นซึ่งเป็นเมนูแนะนำอร่อยสุด
เมนูจานที่ 2 คือยุกเกะเนื้อ จานนี้สมบูรณ์แบบ อร่อยมาก เนื้อสดเย็น สับแบบมีเนื้อสัมผัสพร้อมราดไข่แดงลูกใหญ๋ รสชาติออกแนวหวานนิดๆ ผมไม่แน่ใจว่าเค้ามีคลุกอะไรมาบ้าง แนมกับลูกแพร์ที่มีรสชาติหอมหวานผลไม้เข้ากันดีจนหยุดกินไม่ได้ เคยไปทานที่เกาหลีครั้งนึงที่นี่ทำได้ดีไม่แตกต่างจากบ้านเค้าเลย ตินิดนึงตรงใจกลางของเนื้อแอบเย็นมากไปนิดนึงน่าจะเป็นการแชร์ในตู้เย็นรอเสิร์ฟ แต่ไม่มีผลกระทบต่อรสชาติมากเท่าไหร่
เมนูจานที่ 3 คือ ไข่ตุ๋นชีส ตุ๋นไข่มาได้ฟูอลังการมากๆ รสชาติเค็มอ่อนๆ หอมไข่ชัดเจน ส่วนตัวไม่ได้ชอบเมนูนี้มากเท่าไหร่แต่เด็กๆ หรือสาวๆ คิดว่าน่าจะชอบกัน จานใหญ่พอควรสั่งมา 1 จานแล้วแชร์กันก็ได้นะครับ
เมนูจานที่ 4 คือ ซุปกระดูกวัว จานนี้สั่งเพราะอิทธิพลของซีรี่ย์เกาหลีเลยครับ เห็นเค้าสั่งกันดูน่าจะอร่อยเลยลองสั่งดู น้ำซุปเค้ารสชาตไม่จัดจ้านแต่หอมเครื่องและหอมเนื้อ เสิร์ฟมาร้อนๆ สดได้คล่องคอดีทีเดียว ตอนเสิร์ฟจะเป็นเนื้อติดกระดูกในน้ำซุป ซึ่งพนักงานจะบริการแยกกระดูกที่โต๊ะถ้าต้องการ ผมให้เค้าแยกให้เลย ในน้ำซุปนอกจากเนื้อแล้วจะมีไข่เจียวเส้นและวุ้นเส้นหรือเส้นบุกด้วยไม่มีรสชาติอะไร และมีข้าวสวยเสิร์ฟคู่ด้วยใส่ลงน้ำซุปก็อร่อยไปอีกแบบ
เมนูจานที่ 5 คือ บะหมี่เย็น กินมาหลายร้านยังไม่เคยมีร้านไหนถูกใจเลย จนมาเจอร้านนี้อร่อยมหัศจรรย์มากๆ เป็นบะหมี่เย็นๆ ร้านน้ำซอสหวานอมเปรี้ยวและมีลูกแพร์สับแตงกวา, เนื้อ และไข่ออนทอป คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วกินอร่อยมาก เห็นเข้ามีน้ำส้มสายชูรสชาติหวานเปรี้ยวและมัสตาดแบบเหลวๆ ให้ด้วยใส่เพิ่มก็อร่อยอีกแบบ
ส่วนตัวตั้งเป้าหมายความอร่อยที่ปิ้งย่าง แต่กลับตาลปัตรอาหารอื่นกลับถูกใจมากกว่าถ้าชอบอาหารจานเดียวของเกาหลีตอนนี้ร้านนี้คือที่ 1 ในดวงใจ และเป็นร้านที่อยากแนะนำให้ไปลองชิมมากที่สุด โดยเฉพาะเมนูหมี่เย็น
ชื่อสินค้า:
ร้านปิ้งย่าง สุขุมวิท39
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ลืมคำว่า "อ้วน" "ลงพุง" "อวบๆ" สักแป๊บ 20 มิถุนายน วันควินอามาน (Kouign Amann Day)
#Onthisday เค้กกลมๆ ทับๆ กันหลายชั้น กลิ่นหอมของแป้งผสมเนย โรยด้วยน้ำตาล ไม่ว่าใครได้เดินผ่านกลิ่นแบบนี้ เป็นต้องท้องร้อง! . วันควินอามาน ตรงกับวันที่ 20&n
เดอะแบทเทิลเดย์
ครัวเจ๊ตุ้ม @ ซอยเทพประสิทธิ์ 17 อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
เราขอกลับมารีวิวร้านครัวเจ๊ตุ้มอีกครั้ง หลังจากที่เคยลงแบบมินิรีวิวไปแล้วเมื่อปี 2558 รอบนี้ไปเที่ยวพัทยาเมื่อเดือนเมษายน 2567 เลยมาทานร้านนี้ซ้ำอีกรอบ ถนนหนทางเปลี่ยนไปม
Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
โกตาว หนึ่งในอาหารมงคลที่คนนิยมใช้ในพิธีกรรมของจีนในตรัง
ช่วงที่เรามาอยู่ตรัง มีอาหารหลายอย่างที่เพิ่งเคยกิน และเคยเห็น หนึ่งในนั้นคือ โกตาว บังเอิญว่าเมื่อวานซืนเราไปเห็นโกตาวที่ร้านขายหมูย่าง ซึ่งที่ร้านกำลังเตรียมอาหารสำหรับไหว้พระจีน และเลี้ยงทหารพระ เร
sawkitty
ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ พระปิ่นสาม
ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระที่พระปิ่นสามอร่อยมากจริงๆเขาทำได้เข้มข้นมาก ถ้ายิ่งสั่งเส้นเล็กล่ะอร่อยมากๆเลยค่ะใครอยู่พระปิ่นอย่าลืมไปกินนะคะราคาไม่แพงค่ะต้องลองๆที่ร้านจะมีโต๊ะให้ค่ะสำหรับใครที่อยากทานที่นั้นจริ
สมาชิกหมายเลข 8241214
NewJeans | 🐱 HAERIN twitter update : Bubble Bubble 🫧
Bubble Bubble Source : @NewJeans_twt
สมาชิกหมายเลข 7357486
ชวนสายกินไปฟินกับ - Sindosegi สยามสแควร์ ปิ้งย่างเกาหลีพรีเมียมของ ดีเจเพชรจ้า
ใครสายเกาหลี ปิ้งย่างเกรดพรีเมียมต้องห้ามพลาด! ร้าน Sindosegi ที่สยามสแควร์นี่คือที่สุดดดด! ✨ ร้านนี้เค้าเน้นหมูคุณภาพสุดๆ หมักด้วยสูตรลับเฉพาะจากเกาหลีแท้ๆ แล้
สมาชิกหมายเลข 5822800
BufFeast Review : ปิ้งย่างดรายเอจแสนนุ่มนวล ริมถนนบางใหญ่ "Yoon Korean BBQ"@โฮมมอร์ บางใหญ่
เมื่อวานผมมีเข้าอ๊อฟฟิศเพื่อไปเอางาน ขากลับเลยแวะกินมื้อเที่ยงแถวๆนั้นซะ เป็นร้านแนวปิ้งย่างเกาหลีที่เปิดมาได้ไม่นาน ในแถบบางใหญ่ อย่าง Yoon Korean ตั้งอยู่ ณ โครงการโฮมม
TheHeatBufFeast
[TripNote] ลุงอ้วนอิ่มพากิน: บางแสน-ชาบู-หม้อเดี่ยว-ห้องแอร์-ปิดตี3-ไม่จำกัดเวลา
วันเสาร์ที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2567 - GMT+07:00 🕒 22:00 น. 📌 SukiLand • สุกี้แลนด์ • บุฟเฟต์ • สุกี้ • ชาบู • ปิ้งย่างเกาหลี • บางแสน ลุงอ้วน ผ่านร้านนี้มาหลายครั้งแล้ว น่
ลุงอ้วนอิ่ม
แวะกินข้างถนน รีวิว ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือยายเพลิน บางกรวย นนทบุรี
ปีใหม่นี้ ถ้าเพื่อนๆ จะหาร้านบรรยากาศดีๆ พาครอบครัวไปทานข้าวมื้อกลางวัน และมื้อเย็น แจนว่าร้านนี้ ok เลย ทั้งบรรยากาศและความอร่อยของอาหาร ตอบโจทย์ได้หมด และวันนี้แจนมาเอาใจคนรักยำเป็นพิเศษ เพราะร้านนี
แวะกินข้างถนน
🌸 The last recipe: ปลานิลต้มเผือก
ที่มา: เราจำได้ …หนึ่งในเมนูโปรดพ่อเรามีหัวปลาต้มเผือก ฉะนั้นพอทำเสร็จเราเลยรีบตักแบ่งปลานิลต้มเผือกไปฝาก>>>พ่อชมว่าอร่อย ส่วนเราก็ปลื้มปริ่มสิคะ **วัตถุดิบ**
สมาชิกหมายเลข 6896206
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ร้านอาหาร
อาหารเกาหลี
อาหาร
อาหารปิ้งย่าง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] ขอแชร์ประสบการณ์ ร้านอาหารบอร์นกา (Bornga) ซอยสุขุมวิท 39
ด้วยความที่เป็นปิ้งย่างสิ่งแรกที่หมายตาคือเนื้อก่อน ส่วนเมนูอื่นๆ จะสนใจรองลงมา ด้วยความที่ไปครั้งแรกและร้านอาหารนี้เค้าเสิร์ฟกันค่อนข้างเร็วเลยถ่ายรูปแบบด่วนๆ และบางเมนูลืมถ่ายด้วยความที่พื้นที่โต๊ะไม่พอ เพราะเครื่องเคียงค่อนข้างแน่น รอบนี้ขอถ่ายเมนูให้ชมพอให้ได้กลิ่นอายความเป็นร้านปิ้งย่าง ตามแบบฉบับเกาหลีเครื่องเคียงเสิร์ฟมาก่อน ตั้งแต่กินร้านอาหารเกาหลีเคียงเคียงแตกต่างกันไม่มากในระดับเดียวกัน แต่สำหรับร้านนี้ถือว่ารสชาติดีที่สุดตั้งแต่เคยกินมา ปริมาณถือว่าไม่น้อย แต่พนักงานก็เติมไม่บ่อย อาจจะด้วยความที่ร้านคนเยอะ ต้องคอยแจ้งน้องๆ เค้าเอา อ้อ มีไข่นกกระทาดองด้วยซึ่งปกติไม่ค่อยเจอ
หลังจากเครื่องเคียงก็จะเป็นจานเนื้อที่เสิร์ฟมาก่อน การย่างจะมี 2 แบบที่ย่างที่โต๊ะพนักงานจะช่วยยืนย่างให้ กับ ย่างที่เตากลางคือพนักงานจะเอาไปย่างตรงกลางร้านแล้วเอามาเสิร์ฟที่โต๊ะ ประสบการณ์รอบนี้ผมให้ไปย่างที่กลางร้าน แต่ผมขอแนะนำว่าย่างที่โต๊ะจะดีกว่า เพราะเค้าเสิร์ฟเร็วย่างเร็ว พอมาพร้อมๆ กันกินไม่ทันอุณภูมิเนื้อลดลงผมว่ามันเสียอรรถรสของเนื้อไปมากพอควร แต่ยังอร่อยอยู่กินเปล่าๆ ก็อร่อย กินกับผักก็อร่อย เพื่อนๆ ถามว่าให้เลือกเนื้อจานนึงอันไหนอร่อยสุด ถ้ากินเปล่าๆ ผมให้เนื้อ 3 ชั้นซึ่งเป็นเมนูแนะนำอร่อยสุด
เมนูจานที่ 2 คือยุกเกะเนื้อ จานนี้สมบูรณ์แบบ อร่อยมาก เนื้อสดเย็น สับแบบมีเนื้อสัมผัสพร้อมราดไข่แดงลูกใหญ๋ รสชาติออกแนวหวานนิดๆ ผมไม่แน่ใจว่าเค้ามีคลุกอะไรมาบ้าง แนมกับลูกแพร์ที่มีรสชาติหอมหวานผลไม้เข้ากันดีจนหยุดกินไม่ได้ เคยไปทานที่เกาหลีครั้งนึงที่นี่ทำได้ดีไม่แตกต่างจากบ้านเค้าเลย ตินิดนึงตรงใจกลางของเนื้อแอบเย็นมากไปนิดนึงน่าจะเป็นการแชร์ในตู้เย็นรอเสิร์ฟ แต่ไม่มีผลกระทบต่อรสชาติมากเท่าไหร่
เมนูจานที่ 3 คือ ไข่ตุ๋นชีส ตุ๋นไข่มาได้ฟูอลังการมากๆ รสชาติเค็มอ่อนๆ หอมไข่ชัดเจน ส่วนตัวไม่ได้ชอบเมนูนี้มากเท่าไหร่แต่เด็กๆ หรือสาวๆ คิดว่าน่าจะชอบกัน จานใหญ่พอควรสั่งมา 1 จานแล้วแชร์กันก็ได้นะครับ
เมนูจานที่ 4 คือ ซุปกระดูกวัว จานนี้สั่งเพราะอิทธิพลของซีรี่ย์เกาหลีเลยครับ เห็นเค้าสั่งกันดูน่าจะอร่อยเลยลองสั่งดู น้ำซุปเค้ารสชาตไม่จัดจ้านแต่หอมเครื่องและหอมเนื้อ เสิร์ฟมาร้อนๆ สดได้คล่องคอดีทีเดียว ตอนเสิร์ฟจะเป็นเนื้อติดกระดูกในน้ำซุป ซึ่งพนักงานจะบริการแยกกระดูกที่โต๊ะถ้าต้องการ ผมให้เค้าแยกให้เลย ในน้ำซุปนอกจากเนื้อแล้วจะมีไข่เจียวเส้นและวุ้นเส้นหรือเส้นบุกด้วยไม่มีรสชาติอะไร และมีข้าวสวยเสิร์ฟคู่ด้วยใส่ลงน้ำซุปก็อร่อยไปอีกแบบ
เมนูจานที่ 5 คือ บะหมี่เย็น กินมาหลายร้านยังไม่เคยมีร้านไหนถูกใจเลย จนมาเจอร้านนี้อร่อยมหัศจรรย์มากๆ เป็นบะหมี่เย็นๆ ร้านน้ำซอสหวานอมเปรี้ยวและมีลูกแพร์สับแตงกวา, เนื้อ และไข่ออนทอป คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วกินอร่อยมาก เห็นเข้ามีน้ำส้มสายชูรสชาติหวานเปรี้ยวและมัสตาดแบบเหลวๆ ให้ด้วยใส่เพิ่มก็อร่อยอีกแบบ
ส่วนตัวตั้งเป้าหมายความอร่อยที่ปิ้งย่าง แต่กลับตาลปัตรอาหารอื่นกลับถูกใจมากกว่าถ้าชอบอาหารจานเดียวของเกาหลีตอนนี้ร้านนี้คือที่ 1 ในดวงใจ และเป็นร้านที่อยากแนะนำให้ไปลองชิมมากที่สุด โดยเฉพาะเมนูหมี่เย็น
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น