แกงกะหรี่ญี่ปุ่นสีดำซี่โครงหมูอ่อน (Spare Ribs Japanese Black Curry)

 

แกงกะหรี่ญี่ปุ่นสีดำซี่โครงหมูอ่อน ใส่มันฝรั่งและมะเขือม่วง

ไปญี่ปุ่นมาหลายครั้งได้มีโอกาศชิมแกงกะหรี่ญี่ปุ่นสีดำหลายครั้ง รสชาติอร่อยดี
ก็เกิดความอยากจะลองทำดู ค้นคว้าหาข้อมูลจากเนต ก็พอหาวิธีทำได้
โดยใช้ ถั่วดำบดของเกาหลี มาเป็นวัตถุดิบปรุงรสเค็มและได้สีดำ  ถั่วดำบดของเกาหลีนี้ใช้ในการทำ บะหมี่ Jajangmyeon (บะหมี่ลวกราดหน้าด้วยซอสถั่วดำ)

ก้อนแกงกะหรี่ญี่ปุ่น และ ถั่วดำบดจากเกาหลี (ราคา 35 บาท ซื้อมาจากแมคโคร สาทร) รสเค็มนำตามด้วยรสหวานนิดหน่อย


ซี่โครงหมูอ่อนนำไปต้มให้เปื่อย น้ำซุปที่ได้เอาไปทำแกงกะหรี่


แกงใส่มะเขือม่วง  มะเขือม่วงหั่นเป็นชิ้นเล็ก นำไปผัดกับน้ำมันก่อน
 

มันฝรั่งนำไปต้มให้เปื่อย หอมใหญ่ซอย นำไปผัดกับน้ำมันจนสุก
 

เอาน้ำซุปที่ได้จากการต้มกระดูกหมูใส่ในหม้อ ใส่ก้อนผงกะหรี่ญี่ปุ่น หอมใหญ่ผัด และ พริกแกงเผ็ดใต้ 2 ช้อนโต๊ะ (ให้แกงมีรสเผ็ดนิดหน่อย) กวนให้เข้ากัน  พอแกงเดือดใส่ถั่วดำบดลงไปครึ่งซอง กวนให้เข้ากัน น้ำแกงกะหรี่จะเป็นสีดำ สวยงาม  ชิมรสเค็มดู ถ้ายังไม่เค็มให้ปรุงรสด้วยเกลือ
 

ใส่ มะเขือม่วง มันฝรั่ง


กวนให้เข้ากัน ใส่ซี่โครงหมูอ่อนต้มเปื่อย


แกงกะหรี่ญี่ปุ่นสีดำซี่โครงหมูอ่อน
 
 
ทานแกงกะหรี่สีดำกับข้าวสวยญี่ปุ่น

 

 
สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่