ขนมน้ำดอกไม้ 🌸

#365DaysMenuChallenge
Menu94
#ขนมน้ำดอกไม้

ขนมน้ำดอกไม้🌸
“ขนมน้ำดอกไม้”  ขนมไทยโบราณ สีสันสดใส กินเย็นๆแล้วชื่นใจคะ^^
#5000มื้อให้น้อง
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอhttps://youtu.be/cAhkE8bArIY


มาเตรียมส่วนประกอบกันก่อนเลยคะ
ส่วนประกอบ
1. แป้งข้าวจ้าว 3/4 ถ้วยตวง
2. แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ
3. แป้งท้าว 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
5. น้ำเปล่า 1.  1/4 ถ้วยตวง
6. กลิ่นมะลิ 1/2 ช้อนชา
7. เกลือ 1/4 ช้อนชา
8. สีผสมอาหาร (ตามชอบ)




ใส่น้ำเปล่า+ น้ำตาลทราย+กลิ่นมะลิ คนเข้าด้วยกัน


ผสมแป้งมัน + แป้งท้าว + แป้งข้าวจ้าว เข้าด้วยกัน



เทน้ำตาลที่ผสมไว้ ลงในแป้งที่ผสมไว้ นวดแป้งจน แป้งเป็นก้อน



คลายแป้งโดยใส่น้ำตาลที่เหลือให้หมด




หยดสีลงในถ้วยผสม แล้วเทแป้งลงไปผสมคะ คนให้สีกับเนื้อแป้งเข้ากัน



ตั้งน้ำให้เดือดเทแป้งลงไปนึ่งประมาณ 15 นาที


เปิดฝาแล้วนำมาแช่ในน้ำเย็นที่เตรียมไว้


นำถาดแช่น้ำแข็งมาเตรียมไว้ นำขนมน้ำดอกไม้มาแช่ไว้ให้หายร้อน เพื่อให้ขนมแกะออกจากถ้วยได้ง่ายคะ



ใช้ไม้ปลายแหลมค่อยๆแกะขนมออกจากถ้วย


เสร็จเรียบร้อยละคะ #5000มื้อให้น้อง
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️ https://youtu.be/cAhkE8bArIY
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่