แกงจืดแตงร้านยัดไส้หมูสับ🥒

#365DaysMenuChallenge
Menu79 #แกงจืดแตงร้านยัดไส้หมูสับ


แกงจืดแตงร้านยัดไส้หมูสับ กลิ่นหอมกระเทียมเจียว กับน้ำซุบหวานๆ กับเนื้อแตงร้านหวานๆเข้ากันกับหมูสับหอมๆนุ่มลิ้นคะ เป็นอาหารยามเช้าที่กินแล้วรู้สึกโล่งคอเลยคะ


เตรียมส่วนประกอบกันก่อนนะคะ
ส่วนประกอบ
1. หมูสับ 150 กรัม
2. แตงร้าน 2 ลูก
3. ซีอิ้วขาวเห็ดหอม 4 ช้อนโต๊ะ
4. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
6. ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
7. หัวหอมใหญ่ 1/2 ลูก
8. เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ 5 ดอก
9. แครอท 2 ช้อนโต๊ะ
10. กระเทียม+รากผักชี+พริกไทย 3 ช้อนโต๊ะ





นำหมุสับมาปรุงรสกันก่อนคะ (ซีอิ้วชาว+น้ำตาล+ซอสรสปรุง+แครอท+สามเกลอ) ใส่อย่างละ 1 ช้อนชาพอคะ




มาปลอกแตงร้าน แล้วแบ่งหั่นเป็น 3 ท่อนนะคะ ควักไส้แตงร้านออก แล้วเอาหมูสับที่เราปรุงรสไว้ยัดใส่เบยคะ






ตั้งหม้อ นำสามเกลอมาเจียวในหม้อ แค่พอหอมนะคะ ตักขึ้นเหลือติดก้นหม้อเล็กน้อย



เทน้ำลงไปประมาณครึ่งหม้อ

  

ไม่ต้องรอให้น้ำเดือดคะ ใส่แตงร้านยัดไส้ลงไปเลยคะ ไฟกลางนะคะ

  


ตามด้วยแครอทและหัวหอมใหญ่ ใส่ลงไปให้น้ำหวานนะคะ.


พอน้ำเดือดแล้วปรุงรสได้เลยคะ



พอสุกได้ที่แล้วเตรียมเสริฟโดยการใส่ต้นหอมหั่นท่อน และกระเทียมเจียวโรยหน้า


ตักเสริฟได้เลยจ้า

เพื่อนๆคนไหนสนใจสามารถดูคลิปได้นะคะ⬇️
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่