ต้มถั่วเขียว แล้วไม่สุกซักที

อยากกินถั่วเขียวเลยซื้อมาต้มกินเองที่บ้าน ไม่ได้ดูสูตรหรืออะไรทั้งนั้น ก็ต้มไปตามความนึกคิดเอาเอง 
คือเอาน้ำใส่หม้อ ใส่ถั่วเขียว ต้มๆ ไปสักพัก ก็เทน้ำตาลใส่ แล้วคนๆๆ
คนนานมาก ถั่วก็ไม่สุกเสียที เลยไปตามอาม่ามาดู อาม่าบอกผิดแล้ว ต้องให้ถั่วสุกก่อนค่อยใส่น้ำตาลนะหลานเอ๊ย..
แล้วทำยังไงดีละอาม่า

อาม่าเดินไปหยิบชามกระเบื้องเซรามิคมาใบนึง แล้วใส่ลงหม้อเลย  เราก็เฮ๊ย..อาม่าทำอะไร .. ไม่ตอบ ปิดฝาแล้วเดินออกไปเลย  ทิ้งท้ายว่า อีกเดี๋ยวก็สุกนะ

อือ.. แบบนี้ก็ได้หรอ..
ปรากฎว่า ถั่วเขียวเริ่มแตกออก สุกได้จริงๆ  เพราะความร้อนที่เพิ่มจากชามกระเบื้อง ทำให้ถั่วสุกได้  อาม่าบอกว่าถ้าใครไม่มีชามกระเบื้องเซรามิก ก็ใส่พวกช้อนสเตนเลสลงไปแทนก็ได้นะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่