สูตรซอสผัดไทยโบราณ ที่เครือ่งปรุงไม่กี่อย่างแต่อร่อยล้ำเหลือ แถมประยุกต์ได้หลายเมนู ด้วยนะจ๊ะ
ส่วนประกอบ
1.น้ำมะขามเปียกคั้นสด
2.น้ำตาลปี๊บ (ให้ดีควรเป็นน้ำตาลมะพร้าวแท้ ๆ จะอร่อยมาก)
3.น้ำปลาอย่างดี
4.พริกป่น (ใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้)
วิธีทำ
1.เคี่ยวน้ำมะขามเปียกให้เดือดเพื่อให้กลิ่นมะขามอ่อนลง
2.ใส่น้ำตาลปี๊บ คนให้ละลาย
3.น้ำตาลละลายดีใส่น้ำปลาแล้วชิมรส เปรี้ยวหวานเค็ม ได้รสชาติแล้วใส่พริกป่นหรือจะไปใส่ตอนผัดก็ได้
น้ำปรุงผัดไทยสามารถทำเป็น น้ำจิ้มแจ่วได้ , ซอสมะขามสำรหับเมนู กุ้งทอดซอสมะขามได้ เป็นน้ำผัดหมี่ชมพูก็ได้
ทำทีเดียวได้ฟินหลายเมนูเลยจ้า
ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้จากคลิปจ้า ชอบ ก็ช่วย ไลค์ แชร์ ติดตามด้วยน๊า
วิธีทำ ซอสผัดไทย โบราณ เครื่องปรุงน้อย อร่อย ทำง่าย ประยุกต์ได้หลายเมนู (มีคลิปไม่ชอบผ่านเลย)
สูตรซอสผัดไทยโบราณ ที่เครือ่งปรุงไม่กี่อย่างแต่อร่อยล้ำเหลือ แถมประยุกต์ได้หลายเมนู ด้วยนะจ๊ะ
ส่วนประกอบ
1.น้ำมะขามเปียกคั้นสด
2.น้ำตาลปี๊บ (ให้ดีควรเป็นน้ำตาลมะพร้าวแท้ ๆ จะอร่อยมาก)
3.น้ำปลาอย่างดี
4.พริกป่น (ใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้)
วิธีทำ
1.เคี่ยวน้ำมะขามเปียกให้เดือดเพื่อให้กลิ่นมะขามอ่อนลง
2.ใส่น้ำตาลปี๊บ คนให้ละลาย
3.น้ำตาลละลายดีใส่น้ำปลาแล้วชิมรส เปรี้ยวหวานเค็ม ได้รสชาติแล้วใส่พริกป่นหรือจะไปใส่ตอนผัดก็ได้
น้ำปรุงผัดไทยสามารถทำเป็น น้ำจิ้มแจ่วได้ , ซอสมะขามสำรหับเมนู กุ้งทอดซอสมะขามได้ เป็นน้ำผัดหมี่ชมพูก็ได้
ทำทีเดียวได้ฟินหลายเมนูเลยจ้า
ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้จากคลิปจ้า ชอบ ก็ช่วย ไลค์ แชร์ ติดตามด้วยน๊า