สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำผัดไทกุ้งสดค่า รสชาติอร่อยเข้มข้นมากๆค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
เส้นจันท์ 500 กรัม
เต้าฮู้เหลือง 1 ก้อน
กุ้งแชบ๊วย 400 กรัม
กระเทียม 15 กลีบ
ใบกุยช่าย ถั่วงอก
น้ำมะขามเปียก 5 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 0.5 ถ้วยตวง
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 200ml
น้ำตาลปี๊บ 7 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. นำเต้าหู้แข็งมาหั่นเป็นลูกเต๋า
2. นำกุยช่ายมาหั่นเป็นท่อนๆ เอาตรงปลายทิ้งไป
3. เทน้ำเปล่า น้ำตาลปี๊บลงไปในหม้อ เปิดไฟปลาง คนนน้ำตาลปี๊บละลาย
4. ใส่ซอสพริก น้ำปลา น้ำมะขามเปียกลงไปในหม้อ พอเดือดที่ขอบหม้อ ก็ปิดเตาได้เลย
5. ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ พอน้ำมันร้อนแล้วก็ใส่กระเทียมสับลงไป พอกระเทียมมีกลิ่นหอมก็ใส่กุ้งลงไปผัด ให้สุกแค่ 50% ตักกุ้งใส่จาน
6. ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ พอน้ำมันร้อนก็ใส่เส้นจันลงไป ตามด้วยน้ำซอสที่เราปรุงเอาไว้ ตามด้วยเต้าหู้ กุ้ง ถั่วงอก ใบกุยช่าย ผัดให้เข้ากัน
7. ตอกไข่ไก่ลงไป ผัดให้เข้ากัน
ผัดไทยกุ้งสด อาหารจานเดียว อาหารไทย by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
เส้นจันท์ 500 กรัม
เต้าฮู้เหลือง 1 ก้อน
กุ้งแชบ๊วย 400 กรัม
กระเทียม 15 กลีบ
ใบกุยช่าย ถั่วงอก
น้ำมะขามเปียก 5 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 0.5 ถ้วยตวง
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 200ml
น้ำตาลปี๊บ 7 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. นำเต้าหู้แข็งมาหั่นเป็นลูกเต๋า
2. นำกุยช่ายมาหั่นเป็นท่อนๆ เอาตรงปลายทิ้งไป
3. เทน้ำเปล่า น้ำตาลปี๊บลงไปในหม้อ เปิดไฟปลาง คนนน้ำตาลปี๊บละลาย
4. ใส่ซอสพริก น้ำปลา น้ำมะขามเปียกลงไปในหม้อ พอเดือดที่ขอบหม้อ ก็ปิดเตาได้เลย
5. ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ พอน้ำมันร้อนแล้วก็ใส่กระเทียมสับลงไป พอกระเทียมมีกลิ่นหอมก็ใส่กุ้งลงไปผัด ให้สุกแค่ 50% ตักกุ้งใส่จาน
6. ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ พอน้ำมันร้อนก็ใส่เส้นจันลงไป ตามด้วยน้ำซอสที่เราปรุงเอาไว้ ตามด้วยเต้าหู้ กุ้ง ถั่วงอก ใบกุยช่าย ผัดให้เข้ากัน
7. ตอกไข่ไก่ลงไป ผัดให้เข้ากัน