ผัดไทยกุ้งสด อาหารจานเดียว อาหารไทย by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำผัดไทกุ้งสดค่า รสชาติอร่อยเข้มข้นมากๆค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
เส้นจันท์ 500 กรัม 
เต้าฮู้เหลือง 1 ก้อน 
กุ้งแชบ๊วย 400 กรัม 
กระเทียม 15 กลีบ 
ใบกุยช่าย ถั่วงอก 
น้ำมะขามเปียก 5 ช้อนโต๊ะ 
ซอสพริก 0.5 ถ้วยตวง 
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ 
น้ำเปล่า 200ml 
น้ำตาลปี๊บ 7 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ 
1. นำเต้าหู้แข็งมาหั่นเป็นลูกเต๋า 
2. นำกุยช่ายมาหั่นเป็นท่อนๆ เอาตรงปลายทิ้งไป 
3. เทน้ำเปล่า น้ำตาลปี๊บลงไปในหม้อ เปิดไฟปลาง คนนน้ำตาลปี๊บละลาย 
4. ใส่ซอสพริก น้ำปลา น้ำมะขามเปียกลงไปในหม้อ พอเดือดที่ขอบหม้อ ก็ปิดเตาได้เลย 
5. ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ พอน้ำมันร้อนแล้วก็ใส่กระเทียมสับลงไป พอกระเทียมมีกลิ่นหอมก็ใส่กุ้งลงไปผัด ให้สุกแค่ 50% ตักกุ้งใส่จาน 
6. ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ พอน้ำมันร้อนก็ใส่เส้นจันลงไป ตามด้วยน้ำซอสที่เราปรุงเอาไว้ ตามด้วยเต้าหู้ กุ้ง ถั่วงอก ใบกุยช่าย ผัดให้เข้ากัน 
7. ตอกไข่ไก่ลงไป ผัดให้เข้ากัน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่