หูหมูต้มน้ำปลา

กระทู้สนทนา
 

ซื้อหูหมูต้มมาจากตลาด ให้ทางเขียงหั่นเป็นชิ้นเล็ก นำมาต้มกับซอสน้ำปลาจนหูหมูนิ่ม

หูหมูต้มหั่นเป็นชิ้นเล็ก และ ซอสน้ำปลา ที่เตรียมโดยใช้น้ำตาล 1 ส่วนใส่ในกระทะตั้งไฟจนน้ำตาลละลายเปลี่ยนสีเป็นสีน้ำตาลไหม้ ใส่น้ำปลาปริมาตร 2 เท่าของน้ำตาลลงไป เคี่ยวจนเป็นเนื้อเดียวกัน  
 

ใส่หูหมูลงไปผัดกับซอสน้ำปลา
 

ถ่ายหูหมูใส่ในหม้อกระทะความดัน ใส่เหล้าจีนลงไป 1/2 ถ้วย

 
ต้มภายใต้ความดัน 20 นาที หูหมูนิ่มกรุบๆ (ถ้าต้มนานจะเปื่อยเกินไปไม่อร่อย)


เป็นกับข้าว ทานกับข้าวสวย ข้าวต้ม ได้อย่างเลิศ

 
สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่