[CR] คุกกี้กุ้งแห้ง (สูตรน้ำตาลหญ้าหวาน) กรอบ เค็มมัน เคี้ยวเพลิน

คุกกี้กุ้งแห้ง  (สูตรน้ำตาลหญ้าหวาน)
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสม 
-         เนยสด ชนิดจืด 110 กรัม
-         เนยเค็ม 110 กรัม
-         แป้งอเนกประสงค์   300 กรัม
-         น้ำตาลหญ้าหวาน 85 กรัม
-         ผงฟู 2 ช้อนชา
-         ไข่ไก่ 1 ฟอง
-         กุ้งแห้งป่น  60 กรัม  ( ล้าง และ ผึ่งให้แห้ง  และเอาไปปั่น )
-         พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
-         ผักชีหั่นฝอย 20 กรัม

 
วิธีทำ
1.   ร่อนแป้ง ผงฟู  พริกไทย เข้าด้วยกัน   ใส่พักไว้ในอ่างผสม
2.   ตีเนย ด้วยความเร็วสูง จนขึ้นฟูเบา เป็นสีครีมนวล
3. ค่อยๆ ใส่น้ำตาลหญ้าหวานลงไป  ตีให้เข้ากันกับเนย
4.   ใส่ไข่ลงไปตีให้เข้ากัน  ด้วยความเร็วปานกลาง
5. ใส่แป้งที่ร่อนไว้   ค่อยๆ แบ่งใส่ 2-3 ครั้ง  และ ตีให้เข้ากัน
6. ให้ใส่กุ้งแห้ง และ ผักชี  และ  คนให้เข้ากัน
7. ตักแป้งคุกกี้   มาเรียงบนถาดอบให้ห่างกัน 2 ซม.
8. เอาชัอนส้อม  กดคุกกี้เล็กน้อย
9.  วอร์มเตาอบ 150 องศา   20 นาที
10. นำคุกกี้เข้าเตาอบ
11. ตั้งไฟบน-ล่าง  อุณหภูมิ 150 องศา  ตั้งไว้ 15 นาที
12.  พอผ่านไป 7 นาที ให้มากลับถาดอบ
13. และอบต่ออีก 8 นาที หรือ จนคุกกี้สุกเหลือง
14. ยกคุกกี้ออกจากเตาอบ
15. ให้รีบแซะคุกกี้  และมาวางพักบนตะแกรง ให้เย็นตัว
16. ลองชิมดูปรากฎว่า คุกกี้ยังไม่กรอบดี  จึงนำไปอบซ้ำ 150 องศา  
         อบนาน 5 นาที
17. หลังจากอบเสร็จ ผลเป็นที่น่าพอใจ ชิมดูแล้ว กรอบดี
18. รอจนคุกกี้อุ่นๆ  ให้รีบเก็บใส่ขวดโหล  หรือ ใส่ถุงเพื่อให้ กรอบนาน
19. เสร็จแล้วครับ คุกกี้กุ้งแห้ง กรอบ เค็มมัน เคี้ยวเพลิน 
 
ชื่อสินค้า:   คุกกี้กุ้งแห้ง (สูตรน้ำตาลหญ้าหวาน) กรอบ เค็มมัน เคี้ยวเพลิน
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่