เมื่อมนุษย์เงินเดือนเดินไปเจอคะน้าฮ่องกงแพ็คละ 15 บาทที่บิ๊กซี ตู้ม!!!! จึงกลายเป็นผัดคะน้าน้ำมันหอย ผัดให้เหมือนในร้านอาหารจานละ 150 บาทไปเลยจ้า 😁
วัตถุดิบ
คะน้าฮ่องกง - กระเทียม - น้ำมัน - น้ำเปล่า -น้ำตาล -น้ำปลา - น้ำมันหอย - ซีอิ๋วขาว - แป้งมัน
ไม่กะปริมาณวัตถุดิบอะไรทั้งนั้น 😂 ทำไปชิมไปจ้า
ขั้นที่ 1 เจียวกระเทียมให้เหลืองๆ
ขั้นที่ 2 เอาคะน้าไปลวกชอบกรอบชอบนิ่มชอบแบบไหนลวกตามสบายใจจ้า จากนั้นก็ค่อยเอาไปน็อคน้ำเย็นจ้า
ขั้นที่ 3 ทำน้ำราดหน้า เริ่มจากเอาน้ำมันหอยผัดกับน้ำมันจ้า ค่อยๆเติมน้ำเปล่านิดหน่อย จากน้ำก็ปรุงด้วยน้ำตาล น้ำปลา ซีอิ๊วขาว
ขั้นที่ 4 นำแป้งมันละลายน้ำแล้วค่อยๆเติมลงไปในน้ำราดที่ปรุงไว้ ทีละนิดๆ ถ้าหนืดเกินไปค่อยเติมน้ำจ้า
ขั้นที่ 5 นำคะน้าจัดใส่จานแล้วน้ำมันราดไปราดได้เลยจ้า จากนั้นค่อยโรยกระเทียมเจียมโปะหน้า
เพื่อนให้ได้อรรถรสสามารถรับชมคลิปต่อได้นะจ๊ะ 😊
กระทู้แรกจ้า ฝากด้วยจ้า 😌
แปลงร่างคะน้าฮ่องกงแพ็คละ 15
วัตถุดิบ
คะน้าฮ่องกง - กระเทียม - น้ำมัน - น้ำเปล่า -น้ำตาล -น้ำปลา - น้ำมันหอย - ซีอิ๋วขาว - แป้งมัน
ไม่กะปริมาณวัตถุดิบอะไรทั้งนั้น 😂 ทำไปชิมไปจ้า
ขั้นที่ 1 เจียวกระเทียมให้เหลืองๆ
ขั้นที่ 2 เอาคะน้าไปลวกชอบกรอบชอบนิ่มชอบแบบไหนลวกตามสบายใจจ้า จากนั้นก็ค่อยเอาไปน็อคน้ำเย็นจ้า
ขั้นที่ 3 ทำน้ำราดหน้า เริ่มจากเอาน้ำมันหอยผัดกับน้ำมันจ้า ค่อยๆเติมน้ำเปล่านิดหน่อย จากน้ำก็ปรุงด้วยน้ำตาล น้ำปลา ซีอิ๊วขาว
ขั้นที่ 4 นำแป้งมันละลายน้ำแล้วค่อยๆเติมลงไปในน้ำราดที่ปรุงไว้ ทีละนิดๆ ถ้าหนืดเกินไปค่อยเติมน้ำจ้า
ขั้นที่ 5 นำคะน้าจัดใส่จานแล้วน้ำมันราดไปราดได้เลยจ้า จากนั้นค่อยโรยกระเทียมเจียมโปะหน้า
เพื่อนให้ได้อรรถรสสามารถรับชมคลิปต่อได้นะจ๊ะ 😊
กระทู้แรกจ้า ฝากด้วยจ้า 😌