หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สปันจ์เค้ก ตอนใส่เนยเนื้อยุบ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ทำขนม
วัตถุดิบทำขนม
ตีสปันจ์เค้ก 2 ครั้ง
ตีไข่กับน้ำตาลก่อน แล้วลงของแห้ง ขึ้นฟูดี
แต่พอใส่เนยละลายเนื้อยุบลงอย่างเห็นได้ชัด และพออบก็ไม่ฟูขึ้นอีกเลย ไม่ทราบเป็นราะอะไร
ถ้าใส่ก่อนที่จะใส่ของแห้งได้มียคะ
อีกอย่าง เราใช้มาการีนแทนเนย มีผลมั๊ยคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สปันจ์เค้กในตำนานสามารถตีแบบซิฟฟ่อนได้มั้ยคะ
เราสามารถนำสูตรสปันจ์เค้กในตำนาน เปลี่ยนมาเป็นซิฟฟ่อนได้มั้ยคะ โดยใช้น้ำมันพืชแทนเนยละลาย เปลี่ยนจากเอสพีมาเป็นครีมออฟทาทาร์ อยากทราบว่าเนื้อเค้ก รสชาด และปริมาตรจะต่างกันมั้ย อย่างไหนจะฟูมากกว่า แล้ว
สมาชิกหมายเลข 1793162
ปัญหาสปันจ์เค้ก จะสอบถาม
ผมทำสปันจ์เค้ก แบบเค้กโรลใช้เอสพี เปนสารเสริม ต้องบอกก่อนว่า ผมทำมาซัก 1 ปีแล้้ว ไม่ค่อยมีปัญหา พอมาวันนิ เจอดีเลย ขั้นตอนผสมก้ปกติ.นะครับ แต่พอถึงขั้นตอนใส่เนยละลาย ส่วนผสมเหลวลง มากกกก เกิดฟองอากาศเ
สมาชิกหมายเลข 2201027
ใกล้ฮาโลวีนแล้ว ป้าเลยทำเมนู“ฮาโลวีนเค้ก”มาฝากจ้ะ เค้กจะน่ากลัวหรือน่ารักดีนะ แต่ที่แน่ๆน่ากินค่ะ ลองทำดูนะคะ
ใกล้เทศกาลฮาโลวีนแล้ว วันนี้ป้าเลยมีเมนู “ฮาโลวีนเค้ก” มาฝากจ้ะ เค้กจะน่ากลัวหรือน่ารักน่าทานดีนะ แต่ที่แน่ๆน่ากินใช่ไหมคะ เนื้อเค้กเป็นสปันจ์เนื้อเค้กนุ่ม&nb
ป้ามารายห์
สปันจ์เค้กตีด้วยตะกร้อมือได้ไหมคะ ?
ทักทายกันอีกแล้วนะคะ มาถึงกระทู้นี้ก็ยังมีข้อสงสัยอีกแล้วค่ะ คือว่าอยากลองทำสปันจ์เค้กนมสดสูครคุณตรีแต่ที่บ้าน มีแต่ตะกร้อมือค่ะ ทำให้เป็นอุปสรรคต่อการทำขนมบางชนิด ที่ผ่านมาทำ ชิฟฟ่อนเค้ก และ บัต
สมาชิกหมายเลข 1237463
ทำขนมปังฮอกไกโดกินกันดีกว่า
ขนมปังฮอกไกโด หนึ่งในขนมปังที่หลายคนชื่นชอบ ด้วยความเข็มข้น ฟูและนุ่ม ของเนื้อขนมปัง แค่ทานโดยไม่ต้องมีเครื่องเคียงก็ฟินแล้ว ถ้าอยากอร่อยสุดๆก็นำไปปิ้งทานพร้อมเนย อร่อยสุดๆ ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่
Pooky Linda
เรียนถามครับ วิธีตีสปันจ์เค้กใช้เครื่องผสมสิบลิตร วิธี ตีไข่+น้ำตาล+เอสพี ให้ขึ้นฟูก่อน แล้วใส่แป้งที่หลัง ต่อด้วยเนยสุด
คือ ผสมแบบวิธีดังกล่าว เนื่้อออกมาร่วมไม่ติดกัน คำถามครับครับ 1.ดูส่วนผสมก่อนจะใส่แป้งว่ามันข้นหลุดออกตะกร้อได้ หรือ ไม่หลุดออกเลย 2.วิธีใส่แป้ง ใส่หมดเลย หรือแบ่งใส่ ขอบคุณมากครับ
สมาชิกหมายเลข 1106125
สปันจ์เค้กเป็นไต
อบสปันจ์เค้กเป็นไตทำไงดีคะ(พอดีทำขายค่ะ) ทำตอนแรกๆอบไม่มีปัญหาเป็นไตเลย แต่มาพักหลังๆเค้กเป็นไต ติดกัน10ก้อนเลย ไม่ทราบปัญหามาจากเนยหรือ ป่าวคะ แล้วหน้าเค้ก ก็ฝ่อๆ ตอนเช็คสุกอ่ะค่ะ วันนี้เลยลองตีสปันจ
สมาชิกหมายเลข 746547
อบบัตเตอร์เค้กได้เนื้อแบบนี้ถือว่าผ่านมั้ยคะ?
อบบัตเตอร์เค้กครั้งที่ 2 ค่ะ ครั้งนี้ใช้สูตรคุณ jumjee ค่ะ แต่ไม่มีน้ำตาลทรายป่น ใช้น้ำตาลทรายธรรมดาแทนค่ะ ตอนทำมันก็ไม่ขึ้นฟูเหมือนในบล็อกคุณ jumjee เลยค่ะ มันไม่ฟูตั้งแต่ตีเนยแล้วค่ะ แต่ก็ยังทำต่อจ
cotton_ud
มาทำคัพเค้กที่ง่ายที่สุดในโลก !!! กันเถอะ
คัพเค้กที่ง่ายที่สุดในโลกนั่นก็คือ ซื้อแป้งสำเร็จรูปมาทำนั่นเอง ฮ่าๆๆ สะดวกจริงๆครับสำหรับคนที่ขี้เกียจล้างชามแบบผม แป้งก็ไม่ได้ต้องร่อน แปบเดียวได้กินละ ผมเลือกใช้เป็นสปันจ์เค้กของอิมพีเรียล ส่ว
สวีทบอย
ทำสปันจ์เค้กไม่เป็นไต ไม่ยากอย่างที่คิด
...เห็นใครๆก็พูดกัน ว่า..สปันจ์เค้ก ทำยากเหลือเกิน เป็นไตบ้าง หน้ายุบบ้าง ไม่ฟูบ้าง เราดูสูตรแล้ว ก็ไม่เท่าไหร่นี่นา เลยจัดการลงมือซะเลย ด้วยความอยากลอง อ่อ เราทำในหม้อหุงข้าวนะ ที่บ้านไม่มีเตาอบอ่ะสิ
porpieng narak
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ทำขนม
วัตถุดิบทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สปันจ์เค้ก ตอนใส่เนยเนื้อยุบ
ตีไข่กับน้ำตาลก่อน แล้วลงของแห้ง ขึ้นฟูดี
แต่พอใส่เนยละลายเนื้อยุบลงอย่างเห็นได้ชัด และพออบก็ไม่ฟูขึ้นอีกเลย ไม่ทราบเป็นราะอะไร
ถ้าใส่ก่อนที่จะใส่ของแห้งได้มียคะ
อีกอย่าง เราใช้มาการีนแทนเนย มีผลมั๊ยคะ