ทำขนมปังฮอกไกโดกินกันดีกว่า

ขนมปังฮอกไกโด หนึ่งในขนมปังที่หลายคนชื่นชอบ ด้วยความเข็มข้น ฟูและนุ่ม ของเนื้อขนมปัง แค่ทานโดยไม่ต้องมีเครื่องเคียงก็ฟินแล้ว ถ้าอยากอร่อยสุดๆก็นำไปปิ้งทานพร้อมเนย อร่อยสุดๆ

ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress: https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : the_food_roamer

หิว อมยิ้ม15 พาพันซน

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ



แป้งขนมปัง 270กรัม
แป้งเค้ก 30กรัม
ยีส 5กรัม
นมผง 15กรัม
น้ำตาล 4กรัม
เกลือ 4กรัม
ไข่ 30กรัม
นม 125กรัม
ครีม 75กรัม
ไข่ 10กรัม
นม 20กรัม
เนยละลาย 10กรัม

1.    นำของแห้งทุกอย่างใส่โถตี ใช้ตะค้อตีแป้งผสมทุกอย่างให้เข้ากัน แล้วใส่ไข่ 30กรัม ผสมต่ออีก 30วินาที แล้วใส่นมและครีมตีแป้งต่ออีกประมาณ 15 – 20นาที ให้แป้งเนียนและยืดเป็นฟิลม์ได้ จับแล้วไม่ติดมือ
2.    นำแป้งออกจากโถตี และปั้นเป็นก้อนกลม ใส่กะละมังที่ทาด้วยน้ำมัน ให้แป้งขึ้นฟู รอบที่ 1 ประมาณ 1 – 2ชั่วโมง เช็คด้วยการเอานิ้วจิ้มลงไปแป้ง ถ้ารอยยังอยู่ถือว่าใช้ได้
3.    นำแป้งออกจากกะละมัง แบ่งแป้งเป็น 4 ส่วนเท่าๆกัน คลีแป้งออกเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าแล้วม้วน ทำทั้งหมด 4 รอบ ต่อ 1 ชิ้น ม้วนสุดท้ายให้ปิดก้นโดยบีบแป้งให้เข้ากัน แล้วว่างในถาดที่ทาด้วยเนย รอแป้งขึ้นฟู รอบที่ 2 ประมาณ 40 นาที เมื่อแป้งขึ้นฟูได้ 80% ให้เปิดเตาอบที่ 165 – 170 องศา
4.    ก่อนนำขนมปังเขาอบ ให้ผสมไข่ 10กรัมและนม 20กรัม เข้าด้วยกัน ทาบนขนมปังให้ทั่ว ระวังอย่าทาแรงจนขนมปังยุบตัว นำเข้าอบ 30 – 35นาที ถ้าขนมปังเริ่มขึ้นสีเร็ว ให้ปิดด้วยฟรอย
5.    เมื่อขนมปังอบเสร็จ นำออกจากเตาแล้วทาด้วยเนยละลายให้ทั่ว พัก 5 นาทีก่อนนำขนมปังออกจากพิมพ์ ควรพักให้หายร้อนประมาณ 20 นาที ก่อนทาน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่