อบบัตเตอร์เค้กได้เนื้อแบบนี้ถือว่าผ่านมั้ยคะ?

กระทู้คำถาม
อบบัตเตอร์เค้กครั้งที่ 2 ค่ะ
ครั้งนี้ใช้สูตรคุณ jumjee ค่ะ  แต่ไม่มีน้ำตาลทรายป่น  ใช้น้ำตาลทรายธรรมดาแทนค่ะ

ตอนทำมันก็ไม่ขึ้นฟูเหมือนในบล็อกคุณ jumjee เลยค่ะ
มันไม่ฟูตั้งแต่ตีเนยแล้วค่ะ  แต่ก็ยังทำต่อจนจบสูตร  ^^"

ซึ่งเข้าใจว่าน่าจะเพราะตีเนยไม่ฟูนี่แหละทำให้ส่วนผสมได้น้อยกว่าที่ควรจะเป็น
ตามสูตรเค้าเทออกมาได้ 4 พิมพ์
ของเราเทได้แค่ 3 พิมพ์เองค่ะ  หายไปไหน 1 พิมพ์???

แต่อบออกมาหน้าตาดีเกินคาดหวังค่ะ  ^_^
รสชาติพอดีมาก ๆ ค่ะ  ทุกคนชิมก็บอกอร่อยกันถ้วนหน้าค่ะ






คำถามค่ะ
1. ที่ส่วนผสมเราทำออกมาได้ปริมาณน้อยกว่าสูตรเพราะตีเนยไม่ฟูใช่มั้ยคะ?
2. ผลงานที่ออกมาถือว่าผ่านมั้ยคะ?

คือเราเป็นคนทำเรารู้ว่ามันผิดไปจากสูตรตรงที่ตีเนยไม่ฟู
แต่คนชิมเค้าไม่เห็นตอนทำ  
เค้าดูแค่หน้าตาตอนอบเสร็จกับรสชาติที่พอดีแล้วเค้าก็เลยชมกันทุกคนค่ะ  ^^"


***เพิ่มเติม  อันนี้ประจานตัวเองค่ะ  55***

เนื่องจากกำลังคึกได้ที่ค่ะ
หลังจากอบบัตเตอร์เค้กออกมาหน้าตาดีเกินคาดก็เลยฮึกเหิมใหญ่
ลองสปันจ์เค้กต่อทันทีค่ะ  ใช้สูตรแม่สลิ่มค่ะ
ปรากฎว่า....ปั่นไข่+น้ำตาล+น้ำ+นม ไม่ขึ้นฟูค่ะ
เค้าบอกว่าปั่น 10 นาทีจะฟู  เราปั่นไปร่วมครึ่งชั่วโมงก็ยังคงเป็นน้ำไข่เจียวอยู่ดี -*-
#น้ำตาจะไหล  เสียดายส่วนผสมถ้าจะทิ้ง
ก็เลยจับส่วนผสมที่เหลือปั่นต่อให้จบสูตร  
เทใส่พิมพ์ 2 พิมพ์  ไม่รู้จะแยกทำไมให้เปลืองพิมพ์  ดูจากรูป  ใส่พิมพ์เดียวก็พอแล้ววววววว
ออกมาได้หน้าตาแบบนี้ค่ะ



คือมันไม่ฟูเลยค่ะ  เทส่วนผสมแค่ไหนอบเสร็จก็เท่าเดิม  เนื้อแน่นตั้บ!!!  แต่อร่อย  แหะ แหะ



ชันสูตรออกมา  นึกว่าหน้าสังขยา  ฮ่วย!!!  จะแน่นไปไหน?  -*-



เนื้อเนียน  ฉ่ำ  แน่น  หนึบ ๆ มากค่ะ
และอีกเช่นกัน  มันผิดสูตร  แต่หนูทดลองดันชอบกันทุกคนค่ะ  555+
อบสปันจ์เค้กได้หน้าสังขยา  โอ๊ย! อายจุง  ^^"

เทียบเนื้อให้เห็นกันชัด ๆ ว่าสปั่นจ์เค้กหรือหน้าสังขยาของเราเนื้อแน่นฉ่ำขนาดไหนค่ะ ^^



แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่