ื่ทาร์ตไข่ไร้แป้งไร้น้ำตาล...เขาทำกันยังไง

สวัสดีคะ วันนี้เอาใจคนลดน้ำหนักสายหวานด้วยสูตรทาร์ตไข่แป้งกรอบไข่หอมนุ่มละมุน ชิ้นนึงแค่ 157 แคลอรี่

มาดูส่วนผสมคะ
ส่วนฐาน 
แป้งอัลมอน 110 กรัม
แป้งมะพร้าว 40 กรัม
แซนทันกัม 1/2 ช้อนชา
สารให้ความหวาน 15 กรัม (เราใช้อิริทคะ)
เนยละลาย 65 กรัม
ไข่ 1 ฟอง 

ส่วนใส้ไข่
ไข่แดง 3 ฟอง
น้ำเปล่า 100 มล
ครีมสด 90 มล
สารให้ความหวาน 35 กรัม 
กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา 

มาดูขั้นตอนการทำเลยคะ 

ผสมแป้งอัลมอนกับแป้งมะพร้าวในอ่างผสมให้เข้ากันดีตามด้วยแซนทันกัมและสารให้ความหวาน แล้วค่อยค่อยใส่เนยละลาย และตามด้วยไข่ 



นวดให้ส่วนผสมเข้ากันดี 


กรุลงพิมพ์คะ สูตรนี้ทำได้ 8 ชิ้นนะคะ 


นำฐานไปอบที่ 170c ประมาณ 10-15 นาทีแล้วแต่เตาอบ กะเอาว่าขอบเริ่มเป็นสีน้ำตาลเป็นอันใช้ได้คะ 

ระหว่างรออบมาทำใส้กันคะ

วางอ่างผสมบนกะทะที่มีน้ำเดือด เติมน้ำเปล่า ครีมสด สารให้ความหวาน วนิลลา คนให้เข้ากัน 
จากนั้นใส่ไข่แดงคะ กวนต่อไปให้ข้นขึ้นนิดหน่อย 


กรองส่วนผสมเพื่อให่เนื้อไข่เนียนๆ


หยอดลงพิมพ์ที่อบไว้คะ 


จากนั้นก็นำไปเข้าเตาอบ 170c ประมาณ 20 นาทีก็จะได้ทาร์ตไข่หอมๆเนียนๆไร้แป้งและน้ำตาลแล้วคะ 

ใครคิดภาพวิธีกรุแป้งลงถาดไม่ออกมีวิธีทำในแบบวีดีโอด้วยนะคะ 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ  
ไดเอทไม่ต้องอดและมีความสุขกับการทานขนมหวานด้วย
เมนูอาหารคีโต โลคาร์บ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลอื่นๆสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนักที่ช่อง Thai Nitrition ติดตามเมนูใหม่ๆได้นะคะ

https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่