แจกสูตรขนมไทย : หม้อแกงอโวคาโด สำหรับคนควบคุมน้ำหนัก ไม่ใช้แป้ง ไม่ใช้น้ำตาล

เอาใจสายคีโต (ไม่คีโตก็ทานได้) ที่เหนื่อยกับการกินอโวคาโดวันนี้เลยจับมาใส่หม้อแกง ผลลัพท์ที่ออกมามันอร่อยว้าวมากคะ 

วัตถุดิบที่ใช้ 
ไข่ 4 ฟอง (ไข่เป็ดหรือไข่ไก่ก็ได้คะ เราใช้ไข่ไก่)
กะทิ 250 มล.
สารให้ความหวาน 1/2 ถ้วย (เราใช้อิริท) ชอบหวานมากหวานน้อยปรับลดได้นะคะ
อโวคาโด 100 กรัม
เกลือ 1/2 ช้อนชา
แซนทันกัม 1/4 ช้อนชา (ตัวช่วยให้ขนมเกาะตัวกันแน่นขึ้นคะ)

วิธีทำ 
ขั้นแรก ตอกไข่ใส่ชาม ใส่กะทิ, สารให้ความหวาน, เกลือ ตีให้เข้ากัน 


ใส่อโวคาโด ขั้นตอนนี้ใช้มือบี้ๆ ขยำๆให้เข้ากันนะคะ ใครชอบเนื้อเนียนๆก็เอาไปปั่นได้คะ แต่เราชอบให้มีเทกซ์เจอร์เลยแค่ขยำเอาคะ 


ขั้นตอนนี้กวนเนื้อขนมให้ข้นขึ้น ใช้ไฟอ่อนๆนะคะ ใส่แซนทันกัมลงไปในขั้นตอนนี้คะ กวนสักพักก็พร้อมเข้าอบแล้ว


นำเข้าเตาอบ 170องศาเซลเซียส ไฟบนล่างประมาณ 20-30 นาทีแล้วแต่เตาอบนะคะ หรือดูว่าหน้าเริ่มเกรียมก็เป็นอันใช้ได้คะ 


เสร็จแล้วก็จัดเสริฟเลยคะ โรยหอมเจียวนิดหน่อย ระวังคาร์บนะคะ


ใช้เวลาในการเตรียมไม่นานแถมยังได้ประโยชน์จากอโวคาโดด้วย เราทำตามสูตรได้ทั้งหมด 8 ชิ้น ชิ้นละ 68 แคลคะ 
ขอให้มีความสุขกับการทานขนมนะคะ

ดูวีดีโอการทำแบบละเอียดได้ที่
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เมนูอาหารคีโต โลคาร์บ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลอื่นๆสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนักที่ช่อง Thai Nitrition ติดตามเมนูใหม่ๆได้นะคะ

https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่