เมนูกับข้าวทำง่ายและทานง่าย มีส่วนผสมไม่กี่อย่าง ใช้เวลาไม่นาน เหมาะสำหรับคนมีเวลาน้อย ถูกปากถูกใจทุกคนในครอบครัว
ติดตามดูคลิปทั้งหมดหรือเมนูอื่นๆ ได้ที่ช่องยูทูป
GO CAMPING :
https://www.youtube.com/channel/UC4jdshPbOSYui2j-dKcjdow/videos?sub_confirmation=1
วัตถุดิบ
1.หมูสับ 300 กรัม
2.ไข่แดงไข่เค็มดิบ 3 ฟองผ่าครึ่ง
3.ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
4.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
6.รากผักชี/กระเทียม/พริกไทย ตำรวมกัน 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ตำรากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลกให้ละเอียด จะได้ส่วนผสมที่เรียกว่าสามเกลอ
2.ตักหมูสับใส่ชามผสมใส่สามเกลอลงไปขยำให้ส่วนผสมเข้ากันแล้วปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย
3.จากนั้นนำหมูไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 15-20 นาทีเพื่อให้หมูปั้นง่าย
4.นำหมูที่หมักไว้มาปั้นเป็นก้อนกลมกดให้หมูแบนลงสักนิดแล้ววางไข่แดงเค็มไว้ตรงกลาง แล้วนำไปวางบนจานทีเตรียมไว้
นำขึ้นนึ่ง ไฟปานกลาง 15 นาที (ขึ้นอยู่กับขนาดหมูที่เราปั้นด้วยนะคะ ถ้าปั้นบางก็จะใช้เวลาน้อย ถ้าปั้นหนาก็จะไช้เวลาเพิ่มขึ้นตามลำดับ
5.เมื่อนึ่งจนสุกแล้ว ยกขึ้นจัดเสิร์ฟ
***ชมขั้นตอนการทำอย่างละเอียดที่คลิปด้านล่างนี้จ้า***
รูปภาพขั้นตอนการทำคร่าวๆด้านล่างนี้จ้า
วัตุดิบทั้งหมด
ตักหมูสับใส่ชามผสม
ใส่สามเกลอลงไป
ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย
ซีอิ๊วขาว
น้ำตาลทราย
ขยำให้ส่วนผสมเข้ากัน
จากนั้นนำหมูไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 15-20 นาทีเพื่อให้หมูปั้นง่าย
ตอกไข่เค็มใส่ถ้วย
แยกไข่แดงเค็ม
ใช้มือหยิบออกได้เลย
จะได้เฉพาะไช่แดงเท่านั้น
นำไข่แดงมาหั่นแบ่งครึ่งเป็นสองส่วน
นำหมูที่หมักไว้มาปั้นเป็นก้อนกลมกดให้หมูแบนลงสักนิด
แล้วนำไปวางบนจานทีเตรียมไว้
แล้ววางไข่แดงเค็มไว้ตรงกลาง
นำขึ้นนึ่ง
ใช้ไฟปานกลาง 15 นาที
ขึ้นอยู่กับขนาดหมูที่เราปั้นด้วย ถ้าปั้นบางก็จะใช้เวลาน้อย
ถ้าปั้นหนาก็จะไช้เวลาเพิ่มขึ้นตามลำดับ
เมื่อนึ่งจนสุกแล้ว ยกขึ้นจัดเสิร์ฟ
พร้อมเสิร์ฟ
จะได้หน้าตาสีสันชวนทาน
ลิ้มรสความอร่อยเลย
ขอให้อร่อยๆ 😘 กันนะครับ 😍
***หากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยครับ***🙏🙏🙏
หมูสับนึ่งไข่เค็ม กับข้าวเด็กง่ายๆ ใครๆ ก็ทำได้
เมนูกับข้าวทำง่ายและทานง่าย มีส่วนผสมไม่กี่อย่าง ใช้เวลาไม่นาน เหมาะสำหรับคนมีเวลาน้อย ถูกปากถูกใจทุกคนในครอบครัว
ติดตามดูคลิปทั้งหมดหรือเมนูอื่นๆ ได้ที่ช่องยูทูป
GO CAMPING : https://www.youtube.com/channel/UC4jdshPbOSYui2j-dKcjdow/videos?sub_confirmation=1
วัตถุดิบ
1.หมูสับ 300 กรัม
2.ไข่แดงไข่เค็มดิบ 3 ฟองผ่าครึ่ง
3.ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
4.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
6.รากผักชี/กระเทียม/พริกไทย ตำรวมกัน 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ตำรากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลกให้ละเอียด จะได้ส่วนผสมที่เรียกว่าสามเกลอ
2.ตักหมูสับใส่ชามผสมใส่สามเกลอลงไปขยำให้ส่วนผสมเข้ากันแล้วปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย
3.จากนั้นนำหมูไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 15-20 นาทีเพื่อให้หมูปั้นง่าย
4.นำหมูที่หมักไว้มาปั้นเป็นก้อนกลมกดให้หมูแบนลงสักนิดแล้ววางไข่แดงเค็มไว้ตรงกลาง แล้วนำไปวางบนจานทีเตรียมไว้
นำขึ้นนึ่ง ไฟปานกลาง 15 นาที (ขึ้นอยู่กับขนาดหมูที่เราปั้นด้วยนะคะ ถ้าปั้นบางก็จะใช้เวลาน้อย ถ้าปั้นหนาก็จะไช้เวลาเพิ่มขึ้นตามลำดับ
5.เมื่อนึ่งจนสุกแล้ว ยกขึ้นจัดเสิร์ฟ
***ชมขั้นตอนการทำอย่างละเอียดที่คลิปด้านล่างนี้จ้า***
รูปภาพขั้นตอนการทำคร่าวๆด้านล่างนี้จ้า
วัตุดิบทั้งหมด
ตักหมูสับใส่ชามผสม
ใส่สามเกลอลงไป
ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย
ซีอิ๊วขาว
น้ำตาลทราย
ขยำให้ส่วนผสมเข้ากัน
จากนั้นนำหมูไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 15-20 นาทีเพื่อให้หมูปั้นง่าย
ตอกไข่เค็มใส่ถ้วย
แยกไข่แดงเค็ม
ใช้มือหยิบออกได้เลย
จะได้เฉพาะไช่แดงเท่านั้น
นำไข่แดงมาหั่นแบ่งครึ่งเป็นสองส่วน
นำหมูที่หมักไว้มาปั้นเป็นก้อนกลมกดให้หมูแบนลงสักนิด
แล้วนำไปวางบนจานทีเตรียมไว้
แล้ววางไข่แดงเค็มไว้ตรงกลาง
นำขึ้นนึ่ง
ใช้ไฟปานกลาง 15 นาที
ขึ้นอยู่กับขนาดหมูที่เราปั้นด้วย ถ้าปั้นบางก็จะใช้เวลาน้อย
ถ้าปั้นหนาก็จะไช้เวลาเพิ่มขึ้นตามลำดับ
เมื่อนึ่งจนสุกแล้ว ยกขึ้นจัดเสิร์ฟ
พร้อมเสิร์ฟ
จะได้หน้าตาสีสันชวนทาน
ลิ้มรสความอร่อยเลย
ขอให้อร่อยๆ 😘 กันนะครับ 😍
***หากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยครับ***🙏🙏🙏