ทำไมปลาแพนกาเซียดอลลี่ถึงมีรสขม?

ซื้อปลาแพนกาเซียดอลลี่มาค่ะ
ตอนแรกเอามาทำทอดมันปลา ใช้ปลาสดที่แล่แล้วจากห้าง
รู้สึกว่าขม แต่เพราะเอาไปกริลล์ แล้วก็ปั่นรวมกับส่วนผสมอื่น
เลยเข้าใจว่าอาจเพราะกลิ่นไหม้กะทะ ซึ่งมันก็ไม่ได้ไหม้สีออกเหลืองน้ำตาลของเครื่องแกง
พอวันนี้ เอาปลาแพนกาเซียดอลลี่แช่แข็ง เข้าหม้อทอดไร้น้ำมันเพื่ออุ่น
แต่ก็มีรสขมจนกินไม่ได้ มีรสเค็มด้วยค่ะ แต่รสเค็มนี้เข้าใจว่าอาจจะเพราะของฟรีซ
อาจมีการแช่น้ำเกลือ หรือล้าง หรือถนอมอาหารต่าง ๆ 
แต่รสขมนี้ไม่รู้จริงๆค่ะว่ามาจากไหน ปลาไม่ไหม้นะคะ สีออกขาวๆเหลือง สีสวยเลยค่ะ

ดูแล้วน่าจะต้องทำได้แค่ต้ม/นึ่งเหมือนเดิมค่ะ
เต่าเอือม
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
สรุปคือต้องเอาไปละลายน้ำแข็งก่อน ล้างน้ำเยอะๆๆๆ แล้วเอามาทำค่ะ วันนี้ลองทำแล้วไม่ขม แต่อาจจะไม่ซื้อเพิ่มแล้วค่ะ คงไปกินพวกกระพงแทน ขอบคุณทุกความคิดเห็นมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่