พอดีผมซื้อเครื่องกวน เพื่อมาทำถั่วกรอบแก้ว
ตอนนี้รู้สึกเครียดมากที่ทำยังไม่ได้ เพราะตอนนี้ทำส่งร้านขายของชำกว่า 60 ร้าน
(แต่ก่อนกวนเองครับก็ทำได้ปกติ แต่ร่างกายไม่ไหวเลยต้องซื้อเครื่องมากวนแทน)
สูตรของผม
ถั่วลิสงจีน. 3.5 กก
น้ำตาล. 2. กก
เกลือ. 0.05. กก
เนย. 2. ช้อนโต๊ะ
งาขาว. 3.5. ขีด
น้ำเปล่า. 2. ลิตร
( ใช้เครื่องกวนนะครับ )
1. เทน้ำเปล่า. น้ำตาล. เนย. ถั่ว ลงกระทะ
2. เปิดไฟกลางค่อนแรง เคี่ยวไปประมาณ 25 นาที น้ำเริ่มเหนียว
แล้วลดไฟลง อ่อนค่อนกลาง
3. กวนไปเรื่อยๆ จนน้ำตาลเป็นเกล็ดทราย
4. ขึ้นตอนนี้แหล่พครับที่มีปัญหา
4.1 ไฟอ่อน น้ำตาลไม่ละลาย กวนไปนานๆเริ่มไหม้
4.2. ไฟแรง ไหม้
4.3. ไฟกลางก็ไหม้
ผมทิ้งถั่วมาจะ 20 รอบแล้วครับ ใครมีความรู้ช่วยแนะนำผมหน่อยนะครับ
กราบขอบพระคุณล่วงหน้าครับ
ทำถั่วกรอบแก้ว แล้วน้ำตาลไม่ละลายเป็นคาราเมล ใครพอทราบบ้างครับ?
ตอนนี้รู้สึกเครียดมากที่ทำยังไม่ได้ เพราะตอนนี้ทำส่งร้านขายของชำกว่า 60 ร้าน
(แต่ก่อนกวนเองครับก็ทำได้ปกติ แต่ร่างกายไม่ไหวเลยต้องซื้อเครื่องมากวนแทน)
สูตรของผม
ถั่วลิสงจีน. 3.5 กก
น้ำตาล. 2. กก
เกลือ. 0.05. กก
เนย. 2. ช้อนโต๊ะ
งาขาว. 3.5. ขีด
น้ำเปล่า. 2. ลิตร
( ใช้เครื่องกวนนะครับ )
1. เทน้ำเปล่า. น้ำตาล. เนย. ถั่ว ลงกระทะ
2. เปิดไฟกลางค่อนแรง เคี่ยวไปประมาณ 25 นาที น้ำเริ่มเหนียว
แล้วลดไฟลง อ่อนค่อนกลาง
3. กวนไปเรื่อยๆ จนน้ำตาลเป็นเกล็ดทราย
4. ขึ้นตอนนี้แหล่พครับที่มีปัญหา
4.1 ไฟอ่อน น้ำตาลไม่ละลาย กวนไปนานๆเริ่มไหม้
4.2. ไฟแรง ไหม้
4.3. ไฟกลางก็ไหม้
ผมทิ้งถั่วมาจะ 20 รอบแล้วครับ ใครมีความรู้ช่วยแนะนำผมหน่อยนะครับ
กราบขอบพระคุณล่วงหน้าครับ