เพื่อนๆ เคยกิน นูกัต ตังเมไต้หวัน กันไหม
นูกัต (Nougat) เป็นขนม ‘ตังเม’ จากประเทศไต้หวัน เพราะส่วนใหญ่คนไต้หวันนิยมซื้อนูกัตเป็นของฝากกันอย่างมาก
ขนมนูกัตต้นตำหรับมาจากประเทศฝรั่งเศส และหลายพื้นที่ในยุโรป ทำมาจากน้ำตาลหรือน้ำผึ้ง ถั่ว อัลมอนด์ วอลนัต แมคาเดเมีย พิสตาชีโอ เฮเซลนัต ไข่ขาว
ดูภายนอกเหมือนเหนียวติดฟัน แต่จริงๆแล้ว กัดลงไปจะนิ่ม หอมไปด้วยนมและเนย กรอบจากแครกเกอร์เคี้ยวธัญพืชทำให้ได้รสชาติมันๆ
ขั้นตอนการทำ
- นำธัญพืชชนิดอบสุก แครกเกอร์แบบมีไส้ ไม่มีไส้ตามชอบ
-เปิดไฟอ่อน ใส่เนยตั้งไฟให้ละลาย
-ใส่มาร์ชเมลโล่ ผสมกวนไปกับเนยละลาย ให้ส่วนผสมเข้ากัน
- ใส่นมผง กวนให้เข้ากัน
-ใส่ธัญพืช แครนเบอรี่ แครกเกอร์ กวนสักพัก ปิดไฟ
- อัดใส่พิมพ์ รอเซตตัว 3-4 ชม หรือจะใส่ตู้เย็นเพื่อประหยัดเวลา
-ตัดเป็นชิ้น
-ใส่ถุงเป็นชิ้น, ซีนถุง
-แพ็คใส่ถุงใหญ่ตามขนาด
ราคาขาย ประมาณ 30 ชิ้น 279฿ เราให้พ่อแม่อายุ 70 ปี ไว้กินตอนน้ำตาลตก ก็กินได้
เพื่อนๆ เคยกิน นูกัต ตังเมไต้หวัน กันไหม
นูกัต (Nougat) เป็นขนม ‘ตังเม’ จากประเทศไต้หวัน เพราะส่วนใหญ่คนไต้หวันนิยมซื้อนูกัตเป็นของฝากกันอย่างมาก
ขนมนูกัตต้นตำหรับมาจากประเทศฝรั่งเศส และหลายพื้นที่ในยุโรป ทำมาจากน้ำตาลหรือน้ำผึ้ง ถั่ว อัลมอนด์ วอลนัต แมคาเดเมีย พิสตาชีโอ เฮเซลนัต ไข่ขาว
ดูภายนอกเหมือนเหนียวติดฟัน แต่จริงๆแล้ว กัดลงไปจะนิ่ม หอมไปด้วยนมและเนย กรอบจากแครกเกอร์เคี้ยวธัญพืชทำให้ได้รสชาติมันๆ
ขั้นตอนการทำ
- นำธัญพืชชนิดอบสุก แครกเกอร์แบบมีไส้ ไม่มีไส้ตามชอบ
-เปิดไฟอ่อน ใส่เนยตั้งไฟให้ละลาย
-ใส่มาร์ชเมลโล่ ผสมกวนไปกับเนยละลาย ให้ส่วนผสมเข้ากัน
- ใส่นมผง กวนให้เข้ากัน
-ใส่ธัญพืช แครนเบอรี่ แครกเกอร์ กวนสักพัก ปิดไฟ
- อัดใส่พิมพ์ รอเซตตัว 3-4 ชม หรือจะใส่ตู้เย็นเพื่อประหยัดเวลา
-ตัดเป็นชิ้น
-ใส่ถุงเป็นชิ้น, ซีนถุง
-แพ็คใส่ถุงใหญ่ตามขนาด
ราคาขาย ประมาณ 30 ชิ้น 279฿ เราให้พ่อแม่อายุ 70 ปี ไว้กินตอนน้ำตาลตก ก็กินได้