หมูสับมีสีเขียวแต่ยังไม่มีกลิ่น พอเอาไปต้มแล้วน้ำต้มกลายเป็นสีเขียว เป็นเพราะอะไรคะ??

เราเอาหมูสับในตู้เยนออกมาดูเห็นว่าเป็นสีเขียวๆแต่ยังไม่มีกลิ่น ด้วยความเสียดายเลยว่าจะทำมาม่ากิน เลยเอาหมูไปต้มกับหอมหัวใหญ่ ต้มในไมโครเวฟนะคะ พอเอาออกมาน้ำที่ต้มมันเป็นเขียวเลยอยากทราบว่ามันเกิดขึ้นได้ยังไง ทำปฏิกิริยากันยังไงถึงออกมาแบบนี้??
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่