หมูสับเก็บในตู้เย็น แล้วขึ้น สีเขียว ด้านบน ... เกิดอะไรขึ้น

กระทู้คำถาม
แล้วเอามาทานได้มั๊ยครับ
แม่บอกว่า ให้ ตัด ด้านบนทิ้งไป เหลือ แต่ด้านล่างๆ ก็เอามาทำกับข้าวได้ ทำให้สุกหน่อย
แต่ผมไม่สบายใจเลยทิ้งไปเลย

สาเหตุเกิดจาก แม่เอามาละลาย แล้วก็มาทำ เสร็จก็เก็บเข้าชั้นลอย
แต่แปลกตรงที่ หมู ซื้อมาจากตลาดแค่ 3 วัน ทำไมขึ้นเขียวเร็วจัง

อดคิดไม่ได้ ว่า ตามร้านอาหารจะมีบ้างมั๊ย ที่ เก็บหมู แล้ว ขึ้นเขียว
แต่หั่นเอามาทำอาหารให้ลูกค้ากิน (เพราะบางทีไปทานข้าวเจอเนื้อหมูมีกลิ่นแปลก ก็ไม่กล้ากินต่อเลย)

ขอสอบถามเป็นความรู้ คร๊าบบ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่