แล้วเอามาทานได้มั๊ยครับ
แม่บอกว่า ให้ ตัด ด้านบนทิ้งไป เหลือ แต่ด้านล่างๆ ก็เอามาทำกับข้าวได้ ทำให้สุกหน่อย
แต่ผมไม่สบายใจเลยทิ้งไปเลย
สาเหตุเกิดจาก แม่เอามาละลาย แล้วก็มาทำ เสร็จก็เก็บเข้าชั้นลอย
แต่แปลกตรงที่ หมู ซื้อมาจากตลาดแค่ 3 วัน ทำไมขึ้นเขียวเร็วจัง
อดคิดไม่ได้ ว่า ตามร้านอาหารจะมีบ้างมั๊ย ที่ เก็บหมู แล้ว ขึ้นเขียว
แต่หั่นเอามาทำอาหารให้ลูกค้ากิน (เพราะบางทีไปทานข้าวเจอเนื้อหมูมีกลิ่นแปลก ก็ไม่กล้ากินต่อเลย)
ขอสอบถามเป็นความรู้ คร๊าบบ
หมูสับเก็บในตู้เย็น แล้วขึ้น สีเขียว ด้านบน ... เกิดอะไรขึ้น
แม่บอกว่า ให้ ตัด ด้านบนทิ้งไป เหลือ แต่ด้านล่างๆ ก็เอามาทำกับข้าวได้ ทำให้สุกหน่อย
แต่ผมไม่สบายใจเลยทิ้งไปเลย
สาเหตุเกิดจาก แม่เอามาละลาย แล้วก็มาทำ เสร็จก็เก็บเข้าชั้นลอย
แต่แปลกตรงที่ หมู ซื้อมาจากตลาดแค่ 3 วัน ทำไมขึ้นเขียวเร็วจัง
อดคิดไม่ได้ ว่า ตามร้านอาหารจะมีบ้างมั๊ย ที่ เก็บหมู แล้ว ขึ้นเขียว
แต่หั่นเอามาทำอาหารให้ลูกค้ากิน (เพราะบางทีไปทานข้าวเจอเนื้อหมูมีกลิ่นแปลก ก็ไม่กล้ากินต่อเลย)
ขอสอบถามเป็นความรู้ คร๊าบบ