คือเนื่องจากแม่จขกท.ไม่อยู่บ้าน เราเลยไปค้นตู้เย็นหาอะไรทาน ก้เจอชิ้นเนื้อหมูที่หมักอยู่ในถุงในช่องฟรีซ เลยนำมาวางตั้งไว้รอละลาย ประมาณ2-3ชม. หลังจากนั้นพอเปิดถุงมาก็มีกลิ่นแบบ แรงมากค่ะ อธิบายไม่ถูก กลิ่นเหมือนอะไรเน่า แต่เราก็คิดเออกลิ่นเครื่องเทศมั้ง เพราะดูแล้วหมักใส่ของเยอะมากค่ะ ตอนคีบชิ้นเนื้อออกมา บนเนื้อก้มีเศษกลมๆขาวๆ แอบกลัวนิดนึงว่าจะเป็นไข่ตัวอะไรหรือป่าว แต่พอลองแงะแกะก็ไม่มีอะไร เดาว่าเป็นกระเทียมเลยเอาเนื้อหมูไปล้างเพราะกลิ่นและยังไม่ไว้วางใจอยู่ดีค่ะ กลิ่นก็ดีขึ้นหน่อยนึง เสร็จก็นำไปทอด พอเรากินหมูมันรสชาติเปรี้ยวๆอะค่ะ กินไปคำเดียวไม่กินต่อเลย คืออยากถามว่าหมูมันเน่าใช่ไหมคะแบบนี้ หรือเพราะว่าเครื่องเทศ พอดีไม่ค่อยได้ทำอาหารค่ะเลยไม่ทราบจริงๆ
ดูยังไงว่าหมูเสียหรือยัง