คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ถ้าในแง่ของสุขภาพ คิดว่าไม่สามารถนำมาปรุงใหม่แล้วทานได้ค่ะ สาเหตุคือ
1.จุลินทรีย์ก่อโรค สามารถกำจัดได้ (บางชนิด) ที่อุณหภูมิพาสเจอร์ไรส์ (63 องศาเซลเซียส 30 นาที หรือ 72 องศาเซลเซียส 15 วินาที) แต่จุลินทรีย์บางชนิดที่ก่อโรคมีความทนทานมากกว่านั้น
2.จุลินทรีย์ก่อโรคบางชนิดสร้างสปอร์ ซึ่งมีความทนทานต่อสภาวะแวดล้อมมาก ทำลายได้ด้วยการ autoclave ( 121.5 องศาเซลเซียส 15 นาที ) ซึ่งอุณหภูมิที่ใช้ทำอาหารทั่วไปนั้นไม่ถึงแน่นอน..
3.คุณภาพของอาหารที่เสื่อมลงจากการที่จุลินทรีย์ใช้ไปในการเติบโต อีกทั้ง Toxin ที่จุลินทรีย์สร้างขึ้นมาซึ่งเราไม่รู้ว่าอะไรบ้าง ต้องใช้ความร้อนแค่ไหนจึงจะกำจัดออกไปได้
ดังนั้นจึงสรุปว่าไม่สามารถนำมาทานได้ค่ะ
1.จุลินทรีย์ก่อโรค สามารถกำจัดได้ (บางชนิด) ที่อุณหภูมิพาสเจอร์ไรส์ (63 องศาเซลเซียส 30 นาที หรือ 72 องศาเซลเซียส 15 วินาที) แต่จุลินทรีย์บางชนิดที่ก่อโรคมีความทนทานมากกว่านั้น
2.จุลินทรีย์ก่อโรคบางชนิดสร้างสปอร์ ซึ่งมีความทนทานต่อสภาวะแวดล้อมมาก ทำลายได้ด้วยการ autoclave ( 121.5 องศาเซลเซียส 15 นาที ) ซึ่งอุณหภูมิที่ใช้ทำอาหารทั่วไปนั้นไม่ถึงแน่นอน..
3.คุณภาพของอาหารที่เสื่อมลงจากการที่จุลินทรีย์ใช้ไปในการเติบโต อีกทั้ง Toxin ที่จุลินทรีย์สร้างขึ้นมาซึ่งเราไม่รู้ว่าอะไรบ้าง ต้องใช้ความร้อนแค่ไหนจึงจะกำจัดออกไปได้
ดังนั้นจึงสรุปว่าไม่สามารถนำมาทานได้ค่ะ
*~ Chocolate Factory ~* ถูกใจ, mayamay ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1171324 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 869234 ถูกใจ, jimkong ทึ่ง, คนบางเขน ถูกใจ, doja ถูกใจ, lupercaliaz ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 736577 ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ถ้าเอาของเน่าบูด เสียแล้ว มาปรุงใหม่ด้วยความร้อนอีกครั้ง จะกินได้มั้ยครับ
เราเอามาปรุงผ่านความร้อนอีกครั้ง จะกินได้โดยไม่เป็นอันตรายมั้ยครับ
อาหารไหนทำได้ หรือทำไม่ได้ บ้างครับ
เข้าใจว่า รา ฆ่าด้วยความร้อนปกติไม่ได้ ดังนั้นพวกขนมปังน่าจะตกไปเป็นอันตรายต่อร่างกายแหงมๆ