เอาอาหารที่เสียแล้ว (บูดหรือขึ้นรา) มาทำให้ร้อนจัดและปรุงรสใหม่ แล้วกิน ท้องจะเสียไหมครับ (แค่สงสัยครับ)

กระทู้คำถาม
เอาอาหารที่เสียแล้ว (บูดหรือขึ้นรา)
เช่น
แกงเขียวหวานหมู,  ผัดผัก, ข้าว, แฮมเบอร์เกอร์หมู, ฯลฯ
มาทำให้ร้อนจัด และปรุงรสใหม่ แล้วกิน ท้องจะเสียไหมครับ (แค่สงสัยครับ)
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 9
ผมว่า ประเด็นที่ จขกท จะถามคือ เราสามารถฆ่าเชื้อโรคที่มีอยู่ในอาหารทั้งหมดได้มั้ย มากกว่า

บาง คห. ที่ไปเปรียบกับ ขี้ ผมว่าคนละเรื่อง  เพราะอาหารที่เน่าเสีย มันไม่ใช่ ขี้


มุมมองผม คือ ต้องแยกสิ่งแปลกปลอมที่อยู่ในอาหารที่ต้องเอาออก เป็นสองประเภท

หนึ่งคือ เชื้อโรค  สองคือ สารพิษที่เกิดจากเชื้อโรคนั้นทำกับอาหาร

ความร้อนอาจทำลายเขื้อโรคบางตัวได้ แต่ปัญหาคือ ความร้อนเท่าไหร่  เชื้อบางตัวทนความร้อนสูงมาก

สารพิษตกค้างก็เช่นกัน ไม่รู้ความร้อนเท่าไหร่จะทำลายได้  

ซึ่งถ้าเราใช้ความร้อนขนาดนั้น เชื้อโรคตาย สารพิษสลาย สารอาหารไปหมด

แถมไอ้ที่เหลืออยู่จะกินได้มั้ยละทีนี้

ถ้ามีกระบวนการแยกสารอาหาร ออกมาได้ ก็ไม่แน่นะ  เคยผ่านตา นักวิทย์ญี่ปุ่น (มั้ง) ประสบความสำเร็จในการ

แยกสารอาหารจากขี้ มาทำอาหารได้แล้วนิ  แบบนั้น แยกจากอาหารบูดเสีย ง่ายกว่าเยอะ
ความคิดเห็นที่ 3
เชื้อ จุลชีพพวกนั้น อาจสร้างสารพิษที่ทนความร้อนทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้าเรียบร้อยแล้ว โดยดึงส่วนประกอบของอาหารไปเป็นวัตถุดิบ
รสอาหารก็คงเปลี่ยนไป หรือถ้าคุณลองเอา "ขี้" ไปอุ่น มันก็คงยังมีคุณสมบัติของขี้อยู่ ต่างที่เป็น ขี้สุก เท่านั้นเอง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่