กินข้าวบูดมีข้อเสียอะไรบ้างคะ

พอดีเรามาเรียนต่อต่างประเทศ ใช้ชีวิตอยู่คนเดียว ทำกับข้าวกินเองค่ะ ทีนี้เรามีหม้อหุงข้าว size เล็ก แต่หุงทีไรก็กินไม่หมด อย่างต่ำ 4-5 มื้อ บางมื้อก็กินนอกบ้าน ปกติเวลาหุงทิ้งไว้ในหม้อวันเดียวสองวันมันก็ไม่บูด เราจะทิ้งไว้แบบนั้นก่อนเพราะไม่ชอบกินข้าวที่แช่ตู้เย็นแล้วเอามาเวฟ
ประเด็นคือส่วนใหญ่จะลืม สองวันแล้วก็ยังไม่เอาเข้าตู้เย็น แล้วก็เริ่มมีกลิ่น แต่ยังไม่เปรี้ยวค่ะ บางทีมีเละๆที่ก้นหม้อนิกหน่อย คำถามคือ

-ถ้ากินข้าวบูดมีผลเสียอะไรบ้าง
-ข้างล่างบูด ตักข้างบนกินได้อยู่รึเปล่า
-แค่มีกลิ่นถือว่าบูดรึเปล่าคะยังไม่เปรี้ยว

ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่