หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ไข่ต้มพร้อมหุงข้าวยังไงให้เป็นยางมะตูมครับ
กระทู้คำถาม
ทำอาหาร
อาหาร
คือผมจะต้มไข่พร้อมกับหุงข้าว อยากรู้ว่าถ้าใส่ไข่ตั้งแต่เริ่มเลย จะต้องเอาไข่ไว้ในหม้อหุงข้าวประมาณกี่นาทีครับ ถึงจะเป็นยางมะตูม
แล้วถ้าจะต้มไข่พร้อมหุงข้าวนี่เชื้อโรคจะยังมีอยู่จริงไหมครับ เพราะมันก็น่าจะตายในความร้อน(ผมไม่สนว่าทำแล้วข้าวบูดไวนะ ผมกินมื้อเดียวหมด)
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ใครตั้งชื่อรุ่นหม้อหุงข้าว
หัวหน้าฝ่ายผลิต กรรมการบริหาร ?????? ออกรุ่นแต่ละที ใครตั้ง ต้องปรึกษาทีม หรือยังไง ยาวอยู่นะแต่ละรุ่น TX500MD2951WEY ไรเทือกนี้
สมาชิกหมายเลข 7875950
กินข้าวเช้ากัน : สายละมื้อสายละกันเมนูวันนี้ โจ๊ก ไม่ปกติ
คุณผู้ชายบอกอยากกินโจ้ก ขี้เกียจออกไปซื้อตลาด สภาพไม่พร้อม งั้นต้มกินเองละกัน ข้าวต้มเละๆ หมูบดคั่วน้ำปรุงรส ไข่ ผักชี แค่นี้พอ ส่วนtopping พริกไทยกระเทียมเจียว ผงโรยข้าวและเห็ดอบกรอบจากจีน จบง่าย
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
ทำไมหม้อหุงข้าวมันถึงมี เชื้อบูด หรอครับ
แล้ววิธีแก้คือเอาน้ำผสมน้ำส้มสายชูกหรือผสมเกลือต้มในหม้หุงข้าวจนเดือดแล้วทิ้งไว้ซักชั่วโมงจะช่วยได้จริงหรอครับ ทำไมถ้าปล่อยให้ข้าวบูดพอหุงข้าวรอบต่อๆมาจะบูดเร็วกว่าเดิมครับ ทำไมถึงเป้นเช่นนั้นครับ อธ
osk1988
🐣เคล็ดลับ ต้มไข่ ใช้เวลากี่นาที
เคล็ดลับ ต้มไข่ ใช้เวลากี่นาที 1. ตั้งน้ำให้เดือด ระดับน้ำท่วมไข่ ใส่เกลือนิดหน่อย เพราะเกลือจะช่วยให้แกะเปลือกไข่ง่าย 2. ไข่ที่จะใช้ต้ม ควรอยู่ในอุณหภูมิห้อง&n
weiweija
วิธีทำโจ๊กหมูสับซีอิ๊ว ข้าวนุ่มมากกก กินตอนเช้าอร่อยอิ่มท้องสุดๆ
โจ๊กหมูสับซีอิ๊ว สูตรนี้เคี่ยวจนข้าวนุ่มเหนียว ราดด้วยหมูสับซีอิ๊วรสเข้มข้น เสิร์ฟร้อน ๆ คู่ไข่ลวกเยิ้ม ๆ อิ่มท้องม้ากกก! 😊 วัตถุดิบข้างล่างอาจจะดูเยอะ แต่จริง ๆ แล้ว ในครัวเรามีครบ! วัตถุดิบข้าวต้ม-
Spring Green Evolution
กินง่าย: ข้าวไข่เป็ดต้มยางมะตูม
กินง่าย: ข้าวไข่เป็ดต้มยางมะตูมเหยาะซอสถั่วเหลือง กินได้ทุกวัน
บ้าน6ปริญญา
... เก็บของเก่ากิน ได้เป็นหมูแดงด้ง! ...
"ของเก่า" ฟังดูไม่น่ากินเลยแฮะ วันนี้ต้องหิ้ว+ลากเป๋าออกจากบ้าน จะไม่อยู่หลายวันก็ทยอยเก็บของในตู้เย็นมาลงพุง มื้อเช้านี้คุ้ยๆได้ ข้าวหนึ่งถ้วย หัวไชเท้าต้มในน้ำซุป ทำจากหัวไช
หนอนแบกเป้
จะต้มไข่ยางมะตูมแต่ไข่แดงดันสุกก่อนไข่ขาวครับ
ผมต้มในหม้อหุงข้าว รอให้น้ำเดือดแล้วใส่ รอประมาณ5นาทีแล้วเอาไข่ขึ้นเลย ไข่ขาวก้อสุกทั่วอยุ่ แต่มีบางจุดที่ยังไม่สุกดี ในขณะที่ไข่แดงมันสุกจนเลยคำว่ายางมะตูมไปแล้วอะครับ
สมาชิกหมายเลข 2703162
ช่วยแนะนำหม้อหุงข้าวหน่อยค่ะ
จขกท มีความต้องการที่จะซื้อหม้อหุงข้าวใบใหม่ค่ะ เลยอยากได้รับคำแนะนำว่ายี่ห้อไหนใช้ดี ทน หุงข้าวไม่บูด ปกติที่บ้านหุงข้าวช่วงเย็น ถ้ากินไม่หมดก็เก็บไว้กินช่วงเช้าค่ะ อยากได้หม้อหุงข้าวเน้นหุงข้าวอย
สมาชิกหมายเลข 1123500
ไข่ ทั้งทอดและต้ม จะทำยังไงให้เป็นยางมะตูมค่ะ
ทำยังไงก็ไม่เคยได้สักทีเลยคะ เมนูต้ม เราก็ทำทุกวิถีทาง บางทีออกมาสุกหมดเลยบ้าง หรือไม่สุกเลยทั้งไข่ขาวและไข่แดงตอกออกมานี่เละหมดเลย 555 บางทีไข่ขาวสุกแต่ไข่แดงเกือบสุก แต่มันไม่เป็นยางมะตูม ไม่อร่อย
สมาชิกหมายเลข 861304
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ไข่ต้มพร้อมหุงข้าวยังไงให้เป็นยางมะตูมครับ
แล้วถ้าจะต้มไข่พร้อมหุงข้าวนี่เชื้อโรคจะยังมีอยู่จริงไหมครับ เพราะมันก็น่าจะตายในความร้อน(ผมไม่สนว่าทำแล้วข้าวบูดไวนะ ผมกินมื้อเดียวหมด)