เช้าวันหยุด อากาศยังคงหนาว แต่ PM2.5 ก็หนาเช่นกัน เลยคิดทำอะไรร้อนๆกินดีกว่า
ง่ายๆ ไม่ต้องใช้วัตถุดิบเยอะ นั่นคือ ต้มจืดหมูสับ พอดีมีหมูสับ และเลือดเหลือในตู้เย็น
ลุยกันเลย
เริ่มด้วยเตรียมผัก ล้างให้เรียบร้อย
หั่นแต่พอกิน
เลือดไก่ หั่น และนำไป ต้ม
หมูสับ สูตรหมูเด้ง ปั่นก้อน และต้มลงอีกหม้อนึง
เลือดเริ่มสุกก็เทน้ำทิ้ง รอเอาไปใส่อีกหม้อนึง
หมูที่ใส่ไว้เริ่มสุก
ก็นำเลือดมาใส่รวมกัน
และใส่ผัก
เสร็จแล้ว
ซดน้ำร้อนๆ ในวันที่อากาศยังคงหนาว ดูแลสุขภาพกันด้วยนะครับทุกท่าน
[อาหารทำเอง] อาหารเช้านี้ ต้มจืดหมูสับ