ทำกินง่ายๆ: ลาบเหนือเมืองแป้(เมืองแพร่)ใส่ไส้-ตับ-หนัง
อาหารเหนือง่ายๆ
เตรียมข้าวเหนียวร้อนๆไว้กินให้อร่อยกันเลย
ส่วนประกอบ:
- หมูสับ
- หนังหมู ซื้อที่ขูดขนขูดมันออกหมดแล้ว
- ไส้หมูสด ซื้อที่ทำความสะอาดมาแล้ว
- ตับหมูสด
- น้ำพริกลาบเมืองแป้ หาซื้อออนไลน์ได้ รสจะออกเค็มเผ็ด
- ใบสะระแหน่
- น้ำตาลทรายนิดหน่อยไว้ตัดรสชาติ
วิธีการทำ:
- ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่า น้ำเดือดแล้วใส่ไส้หมู และตับหมู ลงไปต้มจนสุก ตักขึ้นมาพักให้พอหายร้อน หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ส่วนน้ำต้มเครื่องใน เก็บไว้ใส่ตอนผัด
- ตั้งกะทะใส่น้ำมันนิดหน่อย ผัดน้ำพริกลาบเหนือพอมีกลิ่นหอม
- นำเนื้อหมูสับลงไปผัดให้สุก แล้วใส่เครื่องในต้มลงไปผัดรวมกันไม่นาน
- ใส่น้ำต้มเครื่องในให้มีน้ำขลุกขลิก ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายนิดหน่อย จะเพิ่มน้ำพริกลาบและชิมรสชาติตามชอบ จากนั้นปิดไฟ โรยใบสะระแหน่ เป็นอันเสร็จ
จะกินกับข้าวเหนียวนึ่ง หรือ ข้าวสวยร้อนๆ พร้อมแกล้มผักสดตามชอบ ก็อร่อยครับ
ทำกินง่ายๆ: ลาบเหนือเมืองแป้ใส่ไส้-ตับ-หนัง
อาหารเหนือง่ายๆ
เตรียมข้าวเหนียวร้อนๆไว้กินให้อร่อยกันเลย
ส่วนประกอบ:
- หมูสับ
- หนังหมู ซื้อที่ขูดขนขูดมันออกหมดแล้ว
- ไส้หมูสด ซื้อที่ทำความสะอาดมาแล้ว
- ตับหมูสด
- น้ำพริกลาบเมืองแป้ หาซื้อออนไลน์ได้ รสจะออกเค็มเผ็ด
- ใบสะระแหน่
- น้ำตาลทรายนิดหน่อยไว้ตัดรสชาติ
วิธีการทำ:
- ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่า น้ำเดือดแล้วใส่ไส้หมู และตับหมู ลงไปต้มจนสุก ตักขึ้นมาพักให้พอหายร้อน หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ส่วนน้ำต้มเครื่องใน เก็บไว้ใส่ตอนผัด
- ตั้งกะทะใส่น้ำมันนิดหน่อย ผัดน้ำพริกลาบเหนือพอมีกลิ่นหอม
- นำเนื้อหมูสับลงไปผัดให้สุก แล้วใส่เครื่องในต้มลงไปผัดรวมกันไม่นาน
- ใส่น้ำต้มเครื่องในให้มีน้ำขลุกขลิก ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายนิดหน่อย จะเพิ่มน้ำพริกลาบและชิมรสชาติตามชอบ จากนั้นปิดไฟ โรยใบสะระแหน่ เป็นอันเสร็จ
จะกินกับข้าวเหนียวนึ่ง หรือ ข้าวสวยร้อนๆ พร้อมแกล้มผักสดตามชอบ ก็อร่อยครับ