ทำกินง่ายๆ: ลาบเหนือเมืองแป้ใส่ไส้-ตับ-หนัง

ทำกินง่ายๆ: ลาบเหนือเมืองแป้(เมืองแพร่)ใส่ไส้-ตับ-หนัง

อาหารเหนือง่ายๆ 

เตรียมข้าวเหนียวร้อนๆไว้กินให้อร่อยกันเลย



ส่วนประกอบ:

- หมูสับ
- หนังหมู ซื้อที่ขูดขนขูดมันออกหมดแล้ว
- ไส้หมูสด ซื้อที่ทำความสะอาดมาแล้ว
- ตับหมูสด
- น้ำพริกลาบเมืองแป้ หาซื้อออนไลน์ได้ รสจะออกเค็มเผ็ด
- ใบสะระแหน่
- น้ำตาลทรายนิดหน่อยไว้ตัดรสชาติ

วิธีการทำ:

- ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่า น้ำเดือดแล้วใส่ไส้หมู และตับหมู ลงไปต้มจนสุก ตักขึ้นมาพักให้พอหายร้อน หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ส่วนน้ำต้มเครื่องใน เก็บไว้ใส่ตอนผัด

 

- ตั้งกะทะใส่น้ำมันนิดหน่อย ผัดน้ำพริกลาบเหนือพอมีกลิ่นหอม 

- นำเนื้อหมูสับลงไปผัดให้สุก แล้วใส่เครื่องในต้มลงไปผัดรวมกันไม่นาน

- ใส่น้ำต้มเครื่องในให้มีน้ำขลุกขลิก ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายนิดหน่อย จะเพิ่มน้ำพริกลาบและชิมรสชาติตามชอบ จากนั้นปิดไฟ โรยใบสะระแหน่ เป็นอันเสร็จ

 

 

จะกินกับข้าวเหนียวนึ่ง หรือ ข้าวสวยร้อนๆ พร้อมแกล้มผักสดตามชอบ ก็อร่อยครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่