อากาศครึ้มเย็นๆ แบบนี้ ต้องเมนูนี้เลย "ต้มจืดแตงกวายัดไส้หมูสับ" ได้ซดน้ำซุปร้อนๆ โล่งคอดีมากเลย


// ต้มจืดแตงกวายัดไส้หมูสับ // 
ส่วนผสม
- แตงกวา 4 ลูก
- หมูสับ 100 กรัม
- กระเทียม 10 กรัม
- รากผักชี 0.5 กรัม
- แป้งข้าวโพด 10 กรัม
- พริกไทยดำ 1 ช้อนชา
- ซุปก้อนหมู 1 ก้อน
- น้ำมันหอย 1 ช้อนชา
- น้ำปลา 2 ช้อนชา
- ผักชี 5 กรัม
- น้ำ 1000 มล.
...................................
ขั้นตอนการทำ

1.ขั้นตอนแรก โขลกกระเทียม กับพริกไทยดำ


2.และรากผักชี โขลกทั้ง 3 อย่างจนละเอียด


3.เมื่อละเอียดดีแล้ว ก็ตักออกมาเตรียมหมักหมูสับ ใส่แป้งข้าวโพด


4.ใส่น้ำมันหอย กับน้ำปลา


5.หลังจากนั้นขยำทุกอย่างให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วหมักทิ้งไว้


6.ช่วงที่รอหมักหมู ก็มาปอกเปลือกแตงกวาออก หั่นแตงกวา แล้วใช้ด้ามช้อนคว้านไส้ออกมา


7.เมื่อหมักหมูเสร็จแล้ว ก็นำมายัดเป็นไส้ในแตงกวา หมูที่เหลือก็ปั้นเป็นก้อนกลมๆ


8.ต้มน้ำจนเดือด แล้วใส่ซุปก้อนหมูลงไป หลังจากนั้นต้มน้ำให้เดือดอีกครั้ง


9.ใส่หมูที่ปั้นลงไปก่อน ตามด้วยแตงกวาที่ยัดไส้หมู แล้วต้มให้เดือดจนหมูสุก


10.เมื่อหมูสุก แล้วใส่ผักชีที่เด็ดหยาบๆ ลงไป


11.คนนิดหน่อย แล้วตักใส่ถ้วย เสร็จแล้วจ้า...พร้อมเสริฟความอร่อยได้เลย
.....................................................
เพราะความสุขคือได้ทำอาหาร และ ทานอาหารที่เราทำเอง ขอให้สนุกกับการทำอาหารนะคะ
รสชาติอาหารที่อร่อยที่สุด คือ รสชาติที่เราชอบ หรือ รสชาติที่เราปรุงรสเอง ขอบคุณที่รับชมค่ะ 

ขั้นตอนทำแบบละเอียดค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่