ชานมไข่มุก เอ้ย !! ไม่ใช่ ครีมชีสไข่มุก
ไม่ใช่เครื่องดื่มนะจ๊ะ แต่มันคือขนมเบเกอรี่ ชีสเค้กจ้า
ส่วนผสมโอริโอไข่มุก (oreo bubble ingredients)
- โอริโอ แบบไม่มีไส้ (oreo cookies without cream 165 กรัม/g
- ครีมชีส (cream cheese) 50 กรัม/g
วิธีทำ
1. บดโอริโอให้ละเอียด
2. ผสมโอริโอกับครีมชีส คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ปั้นเป็นก้อนเล็กๆ ขนาดเท่าไข่มุก
ส่วนผสมชั้นครีมชีส (cream cheese layer ingredients)
- ครีมชีส (cream cheese) 200 กรัม/g
- วิปปิ้งครีม (whipping cream) 220 กรัม/g
- นมข้นหวาน (sweetened condensed milk) 30 กรัม/g
- น้ำเย็น (cold water) 20 กรัม/g
- เจลาตินผง (gelatin powder) 1 ½ ช้อนชา (4กรัม/g)
วิธีทำ
1. ผสมน้ำเย็นกับเจลาติน แช่ตู้เย็นทิ้งไว้ 15 นาที
2. ครีมชีสควรอยู่อุณหภูมิห้อง ใช้พายบดให้คลายตัว
3. เทวิปปิ้งครีมลงไป ใช้พายคนให้พอเข้ากัน
4. เทนมข้นหวานลงไป ใช้พายคนให้พอเข้ากัน แล้วใช้ตะกร้อมือตีจนส่วนผสมเนียน
5. นำเจลาตินไปเวฟ 10-15 วินาที แล้วตักส่วนผสมครีมชีสใส่ลงไปในเจลาติน คนให้เข้ากัน แล้วเทกลับลงไปในครีมชีส ใช้ตะกร้อมือตีจนเข้ากัน
ส่วนผสมน้ำตาลราด
- น้ำตาลทรายแดง (brown sugar) 100 กรัม/g
- น้ำ (water) 30 กรัม/g
วิธีทำ
1. นำน้ำตาลทรายแดงและน้ำไปตั้งไฟกลางแบบอ่อน คนจนน้ำตาลละลาย
คลิปวิธีทำ ตามด้านล่างนี้จ้า
*******************************************
ต้อมตาลแจกสูตรทำขนมไว้หลายตัว
สูตรทุกตัวที่ทำให้ สามารถทำขายได้ มีการเทสรสชาติก่อนที่จะทำคลิปทุกครั้ง
ไปดูได้ในช่อง youtube ได้นะคะ ตาม link ด้านล่างนี้ค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCCAnxNvogx0Tz1lDR0YpPCQ
Youtube channel : แฝดหนุบหนับ
ขอบคุณค่ะ
ชีสเค้ก ที่หน้าตาเหมือน ชานมไข่มุก...สูตร + คลิปสอน... แฝดหนุบหนับ
ไม่ใช่เครื่องดื่มนะจ๊ะ แต่มันคือขนมเบเกอรี่ ชีสเค้กจ้า
ส่วนผสมโอริโอไข่มุก (oreo bubble ingredients)
- โอริโอ แบบไม่มีไส้ (oreo cookies without cream 165 กรัม/g
- ครีมชีส (cream cheese) 50 กรัม/g
วิธีทำ
1. บดโอริโอให้ละเอียด
2. ผสมโอริโอกับครีมชีส คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ปั้นเป็นก้อนเล็กๆ ขนาดเท่าไข่มุก
ส่วนผสมชั้นครีมชีส (cream cheese layer ingredients)
- ครีมชีส (cream cheese) 200 กรัม/g
- วิปปิ้งครีม (whipping cream) 220 กรัม/g
- นมข้นหวาน (sweetened condensed milk) 30 กรัม/g
- น้ำเย็น (cold water) 20 กรัม/g
- เจลาตินผง (gelatin powder) 1 ½ ช้อนชา (4กรัม/g)
วิธีทำ
1. ผสมน้ำเย็นกับเจลาติน แช่ตู้เย็นทิ้งไว้ 15 นาที
2. ครีมชีสควรอยู่อุณหภูมิห้อง ใช้พายบดให้คลายตัว
3. เทวิปปิ้งครีมลงไป ใช้พายคนให้พอเข้ากัน
4. เทนมข้นหวานลงไป ใช้พายคนให้พอเข้ากัน แล้วใช้ตะกร้อมือตีจนส่วนผสมเนียน
5. นำเจลาตินไปเวฟ 10-15 วินาที แล้วตักส่วนผสมครีมชีสใส่ลงไปในเจลาติน คนให้เข้ากัน แล้วเทกลับลงไปในครีมชีส ใช้ตะกร้อมือตีจนเข้ากัน
ส่วนผสมน้ำตาลราด
- น้ำตาลทรายแดง (brown sugar) 100 กรัม/g
- น้ำ (water) 30 กรัม/g
วิธีทำ
1. นำน้ำตาลทรายแดงและน้ำไปตั้งไฟกลางแบบอ่อน คนจนน้ำตาลละลาย
คลิปวิธีทำ ตามด้านล่างนี้จ้า
*******************************************
ต้อมตาลแจกสูตรทำขนมไว้หลายตัว
สูตรทุกตัวที่ทำให้ สามารถทำขายได้ มีการเทสรสชาติก่อนที่จะทำคลิปทุกครั้ง
ไปดูได้ในช่อง youtube ได้นะคะ ตาม link ด้านล่างนี้ค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCCAnxNvogx0Tz1lDR0YpPCQ
Youtube channel : แฝดหนุบหนับ
ขอบคุณค่ะ