ฉู่ฉี่ปลาแซลมอนย่าง

ปลาแซลมอนทำอะไรก็อร่อย สงสัยท่าจะจริง อย่างจานนี้บอกเลยก็แค่เบิ้ลข้าว 2 จานเท่านั้นแหระ #ฉู่ฉี่ปลาแซลมอนย่าง จัดซิจ๊ะช้าอยู่ไง
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
 
เพจ Facebook
https://www.facebook.com/1831103717172099/videos/916607148715985/?__xts__
 
#หิวแล้ว   #สูตรอาหาร   #วิธีทำอาหาร  #อาหารไทย   #แจกสูตรทำอาหาร #รสเด็ด  #เครื่องปรุง  
#อร่อยฉู่ฉี่ปลาแซลมอนย่าง


เครื่องปรุง
1.ปลาแซลมอนชิ้นละ 120 กรัม
2.พริกแกงเผ็ดใต้ 1.5 ชต.
3.น้ำตาลมะพร้าว 1 ชช.
4.น้ำปลา 1.5 ชช.
5.หัวกะทิ 1/4 ถ้วย
6.หางกะทิ 3/4 ถ้วย
7.ถั่วแระญี่ปุ่นต้มสุกแกะเม็ด/ ถั่วลันเตาต้มสุก 20 เม็ด
8.พริกแดงหั่นเฉียง
9.ใบมะกรูดซอย
10.น้ำมันพืชนิดหน่อย
 
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะเทปล่อน ใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย เริ่มร้อนใส่ชิ้นปลาแซลมอนลงไปนาบกับกระทะที่ละด้าน ใช้ฝั่งหนังปลาลงนาบก่อน ระหว่างนาบให้ปิดฝาด้วย เนื้อปลาจะได้ไม่แห้งเกินไปและช่วยให้สุกระอุเร็วขึ้น นาบให้สุกทั่วทั้งชิ้น ตักพักไว้ก่อน


2.ใส่หัวกะมิลงผัดกับพริกแกงเผ็ด ใช้ไฟอ่อนผัดเรื่อยๆให้เริ่มแตกมันเป็นใช้ได้


3.เติมหางกะทิลงไป พอเริ่มร้อนปรุงรสด้วยน้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา ชิมรสตามชอบ 



ใส่ถั่วแระต้มสุกลงไป สุกดีแล้วตามด้วยใบมะกรูดและพริกแดงหั่นเฉียง ปิดไฟได้


4.นำชิ้นปลาแซลมอนวางในจานราดด้วยน้ำแกงฉู่ฉี่
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่