😂 สวัสดีค่าาาา ใกล้จะถึงตอนจบของทริปตะลุยยุโรปตะวันออกของเราแล้ว ร้านต่อไปเราขอเเนะนำร้านอาหารท้องถิ่นรสเด็ด ราคาย่อมเยาว์ ใจกลางกรุง Budapest
เช่นเคยค่าา ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้ด้วยนะค้า
>>FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🇭🇺 Mák’s - มัคส์
🍽 The Plate - มิชลิน เพลท
👨🏻🍳👨🏻🍳 16/20 Gault & Millau (2 Toques) - 16 คะแนนโกทมิโย (หมวก 2 ใบ)
🍸มัคส์ ร้านอาหารสไตล์บิสโตรโดยเชฟหนุ่มอายุน้อย Janos Mizsei ผู้เคยได้รับรางวัล 2014 Best Young Chef of Hungary หลังจากผ่านการฝึกงานในร้านอาหารเเถบสวีเดนและเดนมาร์ค เชฟ Mizsei จึงกลับมาเปิดร้านอาหารแนว New Nordic โดยใช้วัตถุดิบท้องถิ่น โดยเน้นการใช้ผักและปลาเป็นหลักในการปรุงอาหาร ใช้ซอสรสเบาเพื่อไม่ให้กลบรสชาติของวัตถุดิบ
🍾 ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่ายตามสไตล์ Scandinavian เช่นการใช้โต๊ะทำจากไม้ กระดานดำตรงกลางร้านที่เขียนเมนูอาหารเปลี่ยนไปตามวัตถุดิบประจำวัน พนักงานเอาใจใส่ในการบริการซึ่งหาได้ยากในบยุโรป
😋 วันนี้เราได้สั่ง 3 Courses Set Menu จำนวนสองเซ็ต และสั่งอลาคาร์ทอาหารหวานเพิ่มเติมอีกหนึ่งจาน
📃 3 Courses Menu (4800+ HUF/p)
🍞 Homemade Bread with Salted Butter
🦐 Starters
- Prawn, Sorrel, Cottage Cheese
- Breaded
Beef Fillet, Celeriac Broth
🐷 Main Courses
- Wild Garlic Risotto, Black Mussel
- Mangalica Pork Fillet, Beetroot, Potato
🍮 Desserts
- Walnut, White Chocolate, Raspberry
- Passion Fruit, Blackcurrant, Coconut
- Pear, Brown Butter, Rosemarry (2800+ HUF)
🍬 Petit Fours
👍 อาหารอร่อย เราเเนะนำให้มาทานเซ็ตกลางวันซึ่งมีราคาไม่แพง หากเทียบรสชาติต่อราคาเเล้วร้านนี้น่าจะคุ้มค่าที่สุดในทริปนี้
รสชาติ : 13/20
ราคา : 18/20
ความคุ้มค่า : 16/20
บรรยากาศ : 13/20
บริการ : 15/20
ความประทับใจโดยรวม : 15/20
- Breaded Beef Fillet, Celeriac Broth
เนื้อวัวชุบแป้งทอด แป้งด้านนอกทอดสุดจนกรอบ มีสีเหลืองสวยงาม เนื้อด้านในนุ่ม ละเอียดมากๆ ยังมีหอมใหญ่ ราดด้วยซอสรสเค็มอ่อนๆ อร่อยใช้ได้เลย (12/20)
- Prawn, Sorrel, Cottage Cheese
กุ้งเสิร์ฟมาแบบดิบๆสดๆ ทานกับซอสสีเขียวทำจากซอเรลเเละคอทเทจชีส กุ้งคัดมาได้สด เนื้อนุ่มใช้ได้ ทีเด็ดคือซอสซอเรลรสหวาน ไร้ซึ่งกลิ่นเขียว เข้ากันกับชีสได้ดี (12/20)
- Mangalica Pork Fillet, Beetroot, Potato
เนื้อหมูพื้นเมืองของฮังการีพันธุ์มันกาลิก้า ทานกับบีทรูท มันบด และเมล็ดเอลเดอร์ฟลาวเวอร์ เนื้อหมูนุ่มมากๆ อร่อยกว่าเนื้อหมูทั่วๆไป แต่ยังไม่นสามารถเทียบชั้นได้กับเนื้อหมูอิเบอริโก้ของสเปน บีทรูทกรอบ ไม่มีกลิ่น Earthy หรือกลิ่นดิน มีรสหวาน เข้ากันได้ดี จานนี้ดูไม่ซับซ้อน เเต่อร่อย โดยเฉพาะรสชาติเทียบกับราคาถือว่าสุดยอดมากๆ (13/20)
- Wild Garlic Risotto, Black Mussel
สำหรับจานหลักอย่างแรกคือรีซอตโต้กระเทียมป่า ทานคู่กับหอยแมลงภู่ทอด รีซอตโต้กระเทียมมีกลิ่นหอม เหมาะสำหรับคนชอบกระเทียมมาก ตัวข้างสุกพอดี Al Dente เล็กน้อย ส่วนหอยแมลงภู่ทอดมาสุกจนไม่มีกลิ่นหอยเลย อร่อยมากๆ (14/20)
- Passion Fruit, Blackcurrant, Coconut
ไอศกรีมแบล็คเคอแรนท์รสเปรี้ยว ทานกับมูสมะพร้าว และครีมสีเหลืองรสเปรี้ยวทำจากเสาวรส ด้านล่างรองด้วยครัมเบิ้ลกรอบๆ เพื่อตัดเนื้อสัมผัสกับครีม (13/20)
- Walnut, White Chocolate, Raspberry
ราสเบอร์รี่รสเปรี้ยว ทานกับถั่ววอลนัท ครัมเบิ้ลกรอบ และไวท์ช็อกโกแลตครีมรสหวาน องค์ประกอบรสเปรี้ยว-หวานตัดรสชาติกันได้เป็นอย่างดี (13/20)
- Pear, Brown Butter, Rosemarry (2800+ HUF)
ส่วนของหวานที่เราสั่งทานเพิ่มจากคอร์สหลักคือลูกแพร์ฝานมาเป็นชิ้นๆ ทานกับไอศกรีมเนยบราวน์บัตเตอร์ ครัมเบิ้ลกรอบ เเละโรสแมรี่ (12/20)
- Petit Fours
เปอตีโฟว์ ขนมรสชาติเหมือนขนมฝรั่งกุฎีจีนบ้านเรา ทานกับสปองเค้กเนื้อเนียนนุ่ม (12/20)
- Homemade Bread with Salted Butter
ขนมปังที่ทางร้านทำเองกับเนยรสเค็ม รสชาติมาตรฐาน (12/20)
ราคา 13,950 HUF หรือประมาณ 1,400 บาทเท่านั้น (รวมจานอลาคาร์ทแล้ว)
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
[CR] 🇭🇺 Mák’s - มัคส์ ร้านอาหารท้องถิ่นรสเด็ด ราคาย่อมเยาว์ ใจกลางกรุง Budapest by ตามล่า Fine Dining
เช่นเคยค่าา ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้ด้วยนะค้า
>>FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🇭🇺 Mák’s - มัคส์
🍽 The Plate - มิชลิน เพลท
👨🏻🍳👨🏻🍳 16/20 Gault & Millau (2 Toques) - 16 คะแนนโกทมิโย (หมวก 2 ใบ)
🍸มัคส์ ร้านอาหารสไตล์บิสโตรโดยเชฟหนุ่มอายุน้อย Janos Mizsei ผู้เคยได้รับรางวัล 2014 Best Young Chef of Hungary หลังจากผ่านการฝึกงานในร้านอาหารเเถบสวีเดนและเดนมาร์ค เชฟ Mizsei จึงกลับมาเปิดร้านอาหารแนว New Nordic โดยใช้วัตถุดิบท้องถิ่น โดยเน้นการใช้ผักและปลาเป็นหลักในการปรุงอาหาร ใช้ซอสรสเบาเพื่อไม่ให้กลบรสชาติของวัตถุดิบ
🍾 ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่ายตามสไตล์ Scandinavian เช่นการใช้โต๊ะทำจากไม้ กระดานดำตรงกลางร้านที่เขียนเมนูอาหารเปลี่ยนไปตามวัตถุดิบประจำวัน พนักงานเอาใจใส่ในการบริการซึ่งหาได้ยากในบยุโรป
😋 วันนี้เราได้สั่ง 3 Courses Set Menu จำนวนสองเซ็ต และสั่งอลาคาร์ทอาหารหวานเพิ่มเติมอีกหนึ่งจาน
📃 3 Courses Menu (4800+ HUF/p)
🍞 Homemade Bread with Salted Butter
🦐 Starters
- Prawn, Sorrel, Cottage Cheese
- Breaded
Beef Fillet, Celeriac Broth
🐷 Main Courses
- Wild Garlic Risotto, Black Mussel
- Mangalica Pork Fillet, Beetroot, Potato
🍮 Desserts
- Walnut, White Chocolate, Raspberry
- Passion Fruit, Blackcurrant, Coconut
- Pear, Brown Butter, Rosemarry (2800+ HUF)
🍬 Petit Fours
👍 อาหารอร่อย เราเเนะนำให้มาทานเซ็ตกลางวันซึ่งมีราคาไม่แพง หากเทียบรสชาติต่อราคาเเล้วร้านนี้น่าจะคุ้มค่าที่สุดในทริปนี้
รสชาติ : 13/20
ราคา : 18/20
ความคุ้มค่า : 16/20
บรรยากาศ : 13/20
บริการ : 15/20
ความประทับใจโดยรวม : 15/20
- Breaded Beef Fillet, Celeriac Broth
เนื้อวัวชุบแป้งทอด แป้งด้านนอกทอดสุดจนกรอบ มีสีเหลืองสวยงาม เนื้อด้านในนุ่ม ละเอียดมากๆ ยังมีหอมใหญ่ ราดด้วยซอสรสเค็มอ่อนๆ อร่อยใช้ได้เลย (12/20)
- Prawn, Sorrel, Cottage Cheese
กุ้งเสิร์ฟมาแบบดิบๆสดๆ ทานกับซอสสีเขียวทำจากซอเรลเเละคอทเทจชีส กุ้งคัดมาได้สด เนื้อนุ่มใช้ได้ ทีเด็ดคือซอสซอเรลรสหวาน ไร้ซึ่งกลิ่นเขียว เข้ากันกับชีสได้ดี (12/20)
- Mangalica Pork Fillet, Beetroot, Potato
เนื้อหมูพื้นเมืองของฮังการีพันธุ์มันกาลิก้า ทานกับบีทรูท มันบด และเมล็ดเอลเดอร์ฟลาวเวอร์ เนื้อหมูนุ่มมากๆ อร่อยกว่าเนื้อหมูทั่วๆไป แต่ยังไม่นสามารถเทียบชั้นได้กับเนื้อหมูอิเบอริโก้ของสเปน บีทรูทกรอบ ไม่มีกลิ่น Earthy หรือกลิ่นดิน มีรสหวาน เข้ากันได้ดี จานนี้ดูไม่ซับซ้อน เเต่อร่อย โดยเฉพาะรสชาติเทียบกับราคาถือว่าสุดยอดมากๆ (13/20)
- Wild Garlic Risotto, Black Mussel
สำหรับจานหลักอย่างแรกคือรีซอตโต้กระเทียมป่า ทานคู่กับหอยแมลงภู่ทอด รีซอตโต้กระเทียมมีกลิ่นหอม เหมาะสำหรับคนชอบกระเทียมมาก ตัวข้างสุกพอดี Al Dente เล็กน้อย ส่วนหอยแมลงภู่ทอดมาสุกจนไม่มีกลิ่นหอยเลย อร่อยมากๆ (14/20)
- Passion Fruit, Blackcurrant, Coconut
ไอศกรีมแบล็คเคอแรนท์รสเปรี้ยว ทานกับมูสมะพร้าว และครีมสีเหลืองรสเปรี้ยวทำจากเสาวรส ด้านล่างรองด้วยครัมเบิ้ลกรอบๆ เพื่อตัดเนื้อสัมผัสกับครีม (13/20)
- Walnut, White Chocolate, Raspberry
ราสเบอร์รี่รสเปรี้ยว ทานกับถั่ววอลนัท ครัมเบิ้ลกรอบ และไวท์ช็อกโกแลตครีมรสหวาน องค์ประกอบรสเปรี้ยว-หวานตัดรสชาติกันได้เป็นอย่างดี (13/20)
- Pear, Brown Butter, Rosemarry (2800+ HUF)
ส่วนของหวานที่เราสั่งทานเพิ่มจากคอร์สหลักคือลูกแพร์ฝานมาเป็นชิ้นๆ ทานกับไอศกรีมเนยบราวน์บัตเตอร์ ครัมเบิ้ลกรอบ เเละโรสแมรี่ (12/20)
- Petit Fours
เปอตีโฟว์ ขนมรสชาติเหมือนขนมฝรั่งกุฎีจีนบ้านเรา ทานกับสปองเค้กเนื้อเนียนนุ่ม (12/20)
- Homemade Bread with Salted Butter
ขนมปังที่ทางร้านทำเองกับเนยรสเค็ม รสชาติมาตรฐาน (12/20)
ราคา 13,950 HUF หรือประมาณ 1,400 บาทเท่านั้น (รวมจานอลาคาร์ทแล้ว)
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้