😅 หลังจากหายไปลงรูปร้านอาหารในยุโรปเสียนาน วันนี้เรากลับมาชมร้านอาหารที่เมืองไทยกันบ้างเนอะ ..
ช่วงนี้เราอาจจะมาๆหายๆไปบ้าง สำหรับใครที่อยากอัพเดตร้านอาหารอร่อยๆทุกวันสามารถติดตามได้ที่
>>> FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🇹🇭 Akira Back - อาคีรา แบค
🏂 Akira Back คือร้านอาหารชื่อดังของเชฟ Back Seung-wook หรือชื่อภาษาอังกฤษ Akira Back เชฟลูกครึ่งเกาหลี-อเมริกัน เจ้าของร้านอาหาร Dosa ซึ่งเป็นห้องอาหารระดับ 1 Michelin Star ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ และห้องอาหาร Akira Back สาขาต้นตำรับซึ่งเป็นห้องอาหารระดับ Michelin Plate ประจำโรงแรม JW Marriott Hotel South Beach ประเทศสิงคโปร์ สำหรับประเทศไทยตัวร้านตั้งอยู่ในโรงแรม Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park ภายในตกแต่งด้วยสีโทนดำเข้ากันกับการออกแบบทรงเรขาคณิตไม่ต่างจากที่สาขาสิงคโปร์ ห้องทานอาหารมีขนาดใหญ่ อย่าลืมจองที่นั่งริมกระจกบานใหญ่ เมื่อมองออกไปจะเห็นวิวมุมสูงยามค่ำคืนของตึกย่านพร้อมพงษ์ได้อย่างชัดเจน
🌮 อาหารที่นี่เป็นอาหาร Innovative ในรูปแบบ East Meets West โดยผสมผสานรสชาติอาหารตะวันตกและตะวันออกเข้ากันได้อย่างลงตัว มีเมนูขึ้นชื่ออย่าง AB Taco เป็นทาโก้ สอดไส้ด้วยโปรตีนต่างๆราดด้วยซอสบูลโกกิรสเผ็ด หรือจะเป็นเมนู Brother from Another Mother ที่ใช้ปลาไหลน้ำจืดและปลาไหลทะเลหรือ Anago และ Unagi รังสรรค์ออกมาเป็นเมนูอาหารทะเลรสเลิศ อาหารโดยรวมถือว่าอร่อย ดีกว่ามาตรฐานร้านทั่วไปมากๆ และเป็นอีกหนึ่งร้านที่มีศักยภาพเพียงพอเทียบเคียงกับร้านอาหารระดับ Michelin Plate อื่นๆใน Michelin Guide ได้อย่างสบายๆ
📃 AKIRA BACK’S EAST MEETS WEST MENU (2000++)
- AB TACO
Tuna bulgogi, roasted tomato ponzu
- HOUSE CURED SALMON
Homemade cured salmon, lightly smoked, Horseradish cream and special mixed salad
- HIYAYAKKO
Classic cold Tofu salad, with Tentsuyu sauce and black summer truffle
- ROASTED JIDORI CHICKEN LEG
Free range chicken, slowly roasted, glazed with Yuzu Kosho chili pepper, vegetables
- STEAMED RED GROUPER
Fresh Red Grouper, fermented black bean sauce
- MATCHA & GOMA CAKE
New and classic Japanese dessert, Matcha and Goma (Sesame Seed), Boricha (Roasted Barley) Ice Cream
- COCONUT
Fresh mixed fruits, coconut sorbet
👍 อาหารรสชาติดี ราคาสูงเล็กน้อย จัดเป็นอีกมื้อที่น่าประทับใจ
รสชาติ : 13/20
ราคา : 13/20
ความคุ้มค่า : 13/20
บรรยากาศ : 15/20
บริการ : 13/20
ความประทับใจโดยรวม : 13/20
- HOUSE CURED SALMON
Homemade cured salmon, lightly smoked, Horseradish cream and special mixed salad
ปลาแซลมอนหมักจนเนื้อนุ่ม จากนั้นนำมารมควันให้พอมีกลิ่นหอมอ่อนๆแล้วทอปด้านบนด้วยไข่ปลา เนื้อสัมผัสของไข่ปลาทำให้เนื้อนุ่มๆของปลาแซลมอนมีมิติากขึ้น มีรสชาติอุมามิ ทานสลับกันกับสลัดผักรวมราดด้วยฮอร์ชแรดิชครีมรสหวานเค็ม อร่อยมากๆ (13/20)
- HIYAYAKKO
Classic cold Tofu salad, with Tentsuyu sauce and black summer truffle
สลัดเต้าหู้รสเด็ด เเละเป็นจานที่อร่อยที่สุดจานหนึ่งจองวันนี้ เต้าหู้เนื้อนิ่ม พันรอบด้วยแตงกวา กลิ่นแตงกวาไม่แรงจนเกินไป มีถั่วลันเตา ทอปด้านบนเห็ดด้วยทรัฟเฟิลดำ ทีเด็ดคือราดซอสเท็นซูยุคล้ายซอสเทมปุระ รสหวานอมเปรี้ยว เข้ากันดีมาก อร่อยกว่าที่คาดจริงๆ (14/20)
- AB TACO
Tuna bulgogi, roasted tomato ponzu
เมนูซิกเนเจอร์ประจำร้านคือทาโก้ ภายในใส่ทูน่าบูลโกกิรสเผ็ด เสิร์ฟมาเย็นๆ อร่อยเเละช่วยเรียกน้ำย่อยได้กีมากๆ ด้านล่างคือซอสปอนสึมะเขือเทศเผา มีกลิ่นหอมมะเขือเทศเคล้ากับส้มกำลังดี อร่อยมากๆ (13/20)
- STEAMED RED GROUPER
Fresh Red Grouper, fermented black bean sauce
ปลาเก๋าเเดงสดๆแล่มาเป็นฟิเลท์ ย่างมาเนื้อนุ่มพอใช้ ทานกับผักเคียง เห็ด ราดด้วยซอสถั่วดำหมักรสเปรี้ยวหวาน ส่วนตัวคิดว่าตัวซอสรสอยู่ในเกณฑ์พอใช้ เเต่ยังไม่กลมกล่อมมากนัก (11/20)
- ROASTED JIDORI CHICKEN LEG
Free range chicken, slowly roasted, glazed with Yuzu Kosho chili pepper, vegetables
ไก่จิโดริเป็นไก่คุณภาพสูงนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ย่างด้วยไฟอ่อนๆจนสุก แต่ข้างในยังมีเนื้อนุ่ม ทาผิวด้วยพริกไทยยูซู โกโชแบบญี่ปุ่น ทานกับผักเคียง มันฝรั่งบดเนื้อเนียน หอมด้วย อร่อยด้วย (12/20)
- MATCHA & GOMA CAKE
New and classic Japanese dessert, Matcha and Goma (Sesame Seed), Boricha (Roasted Barley) Ice Cream
เค้กชาเขียวรสเด็ด เนื้อเนียนนุ่ม ละมุน หอมกลิ่นขาเขียว ผลไม้สด ครัมเบิ้ลกรอบ ขนาบข้างด้วยข้าวเกรียบงา และไอศกรีมข้าวบาเลย์ (14/20)
- COCONUT
Fresh mixed fruits, coconut sorbet
จานถัดมาคือสุดยอดของหวานอย่างมะพร้าว ทำออกมาคล้ายเมอเเรงก์ มีกลิ่นหอม รสหวานอร่อย เคลือบด้วยช็อกโกแลตรสหวาน ทอปด้านบนด้วยผลไม้สด ทานกับซอสเสาวรสรสเปรี้ยวตัดรสชาติกันได้ดีสุดๆ (15/20)
จานทรงครึ่งวงกลมอันเป็นเอกลักษณ์ของห้องอาหาร Akira Back
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
[CR] 🇹🇭 Akira Back - อาคีรา แบค อาหาร Innovative ในรูปแบบ East Meets West จากเชฟชื่อดังลูกครึ่งเกาหลี-อเมริกัน
ช่วงนี้เราอาจจะมาๆหายๆไปบ้าง สำหรับใครที่อยากอัพเดตร้านอาหารอร่อยๆทุกวันสามารถติดตามได้ที่
>>> FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🇹🇭 Akira Back - อาคีรา แบค
🏂 Akira Back คือร้านอาหารชื่อดังของเชฟ Back Seung-wook หรือชื่อภาษาอังกฤษ Akira Back เชฟลูกครึ่งเกาหลี-อเมริกัน เจ้าของร้านอาหาร Dosa ซึ่งเป็นห้องอาหารระดับ 1 Michelin Star ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ และห้องอาหาร Akira Back สาขาต้นตำรับซึ่งเป็นห้องอาหารระดับ Michelin Plate ประจำโรงแรม JW Marriott Hotel South Beach ประเทศสิงคโปร์ สำหรับประเทศไทยตัวร้านตั้งอยู่ในโรงแรม Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park ภายในตกแต่งด้วยสีโทนดำเข้ากันกับการออกแบบทรงเรขาคณิตไม่ต่างจากที่สาขาสิงคโปร์ ห้องทานอาหารมีขนาดใหญ่ อย่าลืมจองที่นั่งริมกระจกบานใหญ่ เมื่อมองออกไปจะเห็นวิวมุมสูงยามค่ำคืนของตึกย่านพร้อมพงษ์ได้อย่างชัดเจน
🌮 อาหารที่นี่เป็นอาหาร Innovative ในรูปแบบ East Meets West โดยผสมผสานรสชาติอาหารตะวันตกและตะวันออกเข้ากันได้อย่างลงตัว มีเมนูขึ้นชื่ออย่าง AB Taco เป็นทาโก้ สอดไส้ด้วยโปรตีนต่างๆราดด้วยซอสบูลโกกิรสเผ็ด หรือจะเป็นเมนู Brother from Another Mother ที่ใช้ปลาไหลน้ำจืดและปลาไหลทะเลหรือ Anago และ Unagi รังสรรค์ออกมาเป็นเมนูอาหารทะเลรสเลิศ อาหารโดยรวมถือว่าอร่อย ดีกว่ามาตรฐานร้านทั่วไปมากๆ และเป็นอีกหนึ่งร้านที่มีศักยภาพเพียงพอเทียบเคียงกับร้านอาหารระดับ Michelin Plate อื่นๆใน Michelin Guide ได้อย่างสบายๆ
📃 AKIRA BACK’S EAST MEETS WEST MENU (2000++)
- AB TACO
Tuna bulgogi, roasted tomato ponzu
- HOUSE CURED SALMON
Homemade cured salmon, lightly smoked, Horseradish cream and special mixed salad
- HIYAYAKKO
Classic cold Tofu salad, with Tentsuyu sauce and black summer truffle
- ROASTED JIDORI CHICKEN LEG
Free range chicken, slowly roasted, glazed with Yuzu Kosho chili pepper, vegetables
- STEAMED RED GROUPER
Fresh Red Grouper, fermented black bean sauce
- MATCHA & GOMA CAKE
New and classic Japanese dessert, Matcha and Goma (Sesame Seed), Boricha (Roasted Barley) Ice Cream
- COCONUT
Fresh mixed fruits, coconut sorbet
👍 อาหารรสชาติดี ราคาสูงเล็กน้อย จัดเป็นอีกมื้อที่น่าประทับใจ
รสชาติ : 13/20
ราคา : 13/20
ความคุ้มค่า : 13/20
บรรยากาศ : 15/20
บริการ : 13/20
ความประทับใจโดยรวม : 13/20
- HOUSE CURED SALMON
Homemade cured salmon, lightly smoked, Horseradish cream and special mixed salad
ปลาแซลมอนหมักจนเนื้อนุ่ม จากนั้นนำมารมควันให้พอมีกลิ่นหอมอ่อนๆแล้วทอปด้านบนด้วยไข่ปลา เนื้อสัมผัสของไข่ปลาทำให้เนื้อนุ่มๆของปลาแซลมอนมีมิติากขึ้น มีรสชาติอุมามิ ทานสลับกันกับสลัดผักรวมราดด้วยฮอร์ชแรดิชครีมรสหวานเค็ม อร่อยมากๆ (13/20)
- HIYAYAKKO
Classic cold Tofu salad, with Tentsuyu sauce and black summer truffle
สลัดเต้าหู้รสเด็ด เเละเป็นจานที่อร่อยที่สุดจานหนึ่งจองวันนี้ เต้าหู้เนื้อนิ่ม พันรอบด้วยแตงกวา กลิ่นแตงกวาไม่แรงจนเกินไป มีถั่วลันเตา ทอปด้านบนเห็ดด้วยทรัฟเฟิลดำ ทีเด็ดคือราดซอสเท็นซูยุคล้ายซอสเทมปุระ รสหวานอมเปรี้ยว เข้ากันดีมาก อร่อยกว่าที่คาดจริงๆ (14/20)
- AB TACO
Tuna bulgogi, roasted tomato ponzu
เมนูซิกเนเจอร์ประจำร้านคือทาโก้ ภายในใส่ทูน่าบูลโกกิรสเผ็ด เสิร์ฟมาเย็นๆ อร่อยเเละช่วยเรียกน้ำย่อยได้กีมากๆ ด้านล่างคือซอสปอนสึมะเขือเทศเผา มีกลิ่นหอมมะเขือเทศเคล้ากับส้มกำลังดี อร่อยมากๆ (13/20)
- STEAMED RED GROUPER
Fresh Red Grouper, fermented black bean sauce
ปลาเก๋าเเดงสดๆแล่มาเป็นฟิเลท์ ย่างมาเนื้อนุ่มพอใช้ ทานกับผักเคียง เห็ด ราดด้วยซอสถั่วดำหมักรสเปรี้ยวหวาน ส่วนตัวคิดว่าตัวซอสรสอยู่ในเกณฑ์พอใช้ เเต่ยังไม่กลมกล่อมมากนัก (11/20)
- ROASTED JIDORI CHICKEN LEG
Free range chicken, slowly roasted, glazed with Yuzu Kosho chili pepper, vegetables
ไก่จิโดริเป็นไก่คุณภาพสูงนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ย่างด้วยไฟอ่อนๆจนสุก แต่ข้างในยังมีเนื้อนุ่ม ทาผิวด้วยพริกไทยยูซู โกโชแบบญี่ปุ่น ทานกับผักเคียง มันฝรั่งบดเนื้อเนียน หอมด้วย อร่อยด้วย (12/20)
- MATCHA & GOMA CAKE
New and classic Japanese dessert, Matcha and Goma (Sesame Seed), Boricha (Roasted Barley) Ice Cream
เค้กชาเขียวรสเด็ด เนื้อเนียนนุ่ม ละมุน หอมกลิ่นขาเขียว ผลไม้สด ครัมเบิ้ลกรอบ ขนาบข้างด้วยข้าวเกรียบงา และไอศกรีมข้าวบาเลย์ (14/20)
- COCONUT
Fresh mixed fruits, coconut sorbet
จานถัดมาคือสุดยอดของหวานอย่างมะพร้าว ทำออกมาคล้ายเมอเเรงก์ มีกลิ่นหอม รสหวานอร่อย เคลือบด้วยช็อกโกแลตรสหวาน ทอปด้านบนด้วยผลไม้สด ทานกับซอสเสาวรสรสเปรี้ยวตัดรสชาติกันได้ดีสุดๆ (15/20)
จานทรงครึ่งวงกลมอันเป็นเอกลักษณ์ของห้องอาหาร Akira Back
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้