ช่วงนี้หน้าเฟซบุ้คก็ค่อนข้างจะรู้จักกันแพร่หลายนะคะ เราคนพื้นที่พัทลุง ก็เลยขออวดบ้างนิดนึงค่ะ แป้งสาคูต้นนั้น เอกลักษณ์ของเขาก็คือ ความหอม
ความนุ่มเนียนละเอียด ตัวแป้งสาคูนั้นมีทั้งแบบเม็ด และแบบแป้งละเอียดเลยค่ะ สามารถทำอาหารได้ทั้งแบบคาว และแบบขนมหวานค่ะ
วันนี้เราก็เอามาให้ชมแต่ ขนมหวานที่ทำกินบ่อยๆนะคะ
1.ขนมสาคูกวน ที่เป็นแป้งสาคูต้นแบบเม็ด กวนใส่น้ำตาล ราดด้วยน้ำกะทิ
แป้งสาคูแบบเม็ดค่ะ
และแบบที่ 2.ขนมสาคูกวนแบบใส่น้ำตาลราดน้ำกะทิ และแบบใส่กะทิกวนรวมกันใส่น้ำตาล อันนี้จะใช้แป้งสาคูแบบผงละเอียดกวนค่ะ
นีก็เป็นสาคูแบบแป้งผงละเอียดค่ะ
ต้นสาคูต้นใหญ่ที่เราทำการตัดเป็นท่อนๆเพื่อมาทำขบวนการทำแป้งสาคูกันต่อค่ะ
ซึ่งขบวนการทำแป้งสาคูนั้น จขกท ก็ไม่ได้ทำเองนะคะ ของบ้านคนรู้จักกันเขาทำค่ะ
ขนมสาคูกวน จากแป้งสาคูต้นที่มาจากต้นสาคูโดยตรง
ความนุ่มเนียนละเอียด ตัวแป้งสาคูนั้นมีทั้งแบบเม็ด และแบบแป้งละเอียดเลยค่ะ สามารถทำอาหารได้ทั้งแบบคาว และแบบขนมหวานค่ะ
วันนี้เราก็เอามาให้ชมแต่ ขนมหวานที่ทำกินบ่อยๆนะคะ
1.ขนมสาคูกวน ที่เป็นแป้งสาคูต้นแบบเม็ด กวนใส่น้ำตาล ราดด้วยน้ำกะทิ
แป้งสาคูแบบเม็ดค่ะ
และแบบที่ 2.ขนมสาคูกวนแบบใส่น้ำตาลราดน้ำกะทิ และแบบใส่กะทิกวนรวมกันใส่น้ำตาล อันนี้จะใช้แป้งสาคูแบบผงละเอียดกวนค่ะ
นีก็เป็นสาคูแบบแป้งผงละเอียดค่ะ
ต้นสาคูต้นใหญ่ที่เราทำการตัดเป็นท่อนๆเพื่อมาทำขบวนการทำแป้งสาคูกันต่อค่ะ
ซึ่งขบวนการทำแป้งสาคูนั้น จขกท ก็ไม่ได้ทำเองนะคะ ของบ้านคนรู้จักกันเขาทำค่ะ