โพสต์นี้จะแนะนำเมนูขนมอร่อยๆ สไตล์ไทยผสมญี่ปุ่น "สาคูชาเขียวมัฉฉะนมสด" ใส่น้ำแข็งเย็นๆ แบบง่ายๆ ทำทานเองได้ด้วยส่วนผสมไม่กี่อย่าง
.
มาเริ่มกันที่ส่วนผสมกันเลย
- เม็ดสาคู
- น้ำตาล
- นมสด
- ผงชาเขียวมัฉฉะ
- น้ำกะทิ + เกลือป่น 1 /2 ช้อนชา
(* น้ำกะทิสำหรับสูตรมาตรฐานแบบขนมไทย / แต่ถ้าจะทานกับนมสดเย็นเพรียวๆ ก็ได้นะ แต่สาคูโดยรสชาดของมันจะจืดหน่อย ต้องทานกับนมรสหวาน ถึงจะอร่อย)
.
วิธีทำ ตามภาพเลยจ้า
สาคูเปียกมัฉฉะนมสด (ลองเอาขนมสาคูเปียกไทยๆมาใส่มัฉฉะสไตล์ญี่ปุ่น) by ปูเป้
.
มาเริ่มกันที่ส่วนผสมกันเลย
- เม็ดสาคู
- น้ำตาล
- นมสด
- ผงชาเขียวมัฉฉะ
- น้ำกะทิ + เกลือป่น 1 /2 ช้อนชา
(* น้ำกะทิสำหรับสูตรมาตรฐานแบบขนมไทย / แต่ถ้าจะทานกับนมสดเย็นเพรียวๆ ก็ได้นะ แต่สาคูโดยรสชาดของมันจะจืดหน่อย ต้องทานกับนมรสหวาน ถึงจะอร่อย)
.
วิธีทำ ตามภาพเลยจ้า