สวัสดีค่ะ ห่างหายไปนานวันนี้เอาสูตรนิวยอร์คชีสเค้กมาฝากค่ะ เนื้อเค้กตัวนี้ออกจะเเน่นหน่อยๆ เเต่น้องๆที่บ้านทานเเล้วบอกว่าอร่อยค่ะ มาตรฐานความอร่อยผ่านเลยเอาสูตรมาเผยเเพร่ได้อิอิ ^o^ เเถมทำก็ง่ายๆค่ะ
ส่วนประกอบตัวฐานชีสเค้ก
100 กรัม (1 ถ้วย) บิสกิตไดเจสทีฟ
60 กรัม เนยจืด
วิธีทำตัวฐาน
1 นำบิสกิตมาบดให้ละเอียด
2 นำเนยไปละลายในไมโครเวฟ 20 วินาที หรือจนเนยละลาย เเล้วนำมาเเล้วมาผสมในบิสกิตให้เข้ากัน
3 นำไปกรุในพิมพ์เค้กถอดกันได้ขนาด 8 นิ้ว กรุบิสกิตให้เเน่น 4 นำไปอบที่อุณหภูมิ 175 องศาประมาณ 10 นาที เเล้วพักให้เย็น
ส่วนผสมตัวชีสเค้ก
625 กรัม ครีมชีส ( Philadelphia cheese)
70 กรัม นํ้าตาล
2 ช้อนโต๊ะ เเป้งอเนกประสงค์
1 ช้อนโต๊ะ กลิ่นวนิลา
135 กรัม โยเกิร์ต
2 ฟอง ไข่ไก่
วิธีทำ
1 นำครีมชีส นํ้าตาล เเป้งอเนกประสงค์ เเละกลิ่นวนิลา มาใส่ในชามผสม ตีให้เข้ากัน
2 ใส่โยเกิร์ตลงผสมกับครีมชีส ตีให้เข้ากัน
3 ใส่ไข่ไก่ลงไปผสมกับครีมชีส ใส่ไข่ทีละฟอง ตีผสมกันจนเข้ากันดี
4 นำส่วนของครีมชีสเทลงในพิมพ์เค้กที่กรุบิสกิตไว้เเล้ว
5 นำชีสเค้กไปเข้าเตาอบ โดยอบที่อุณหภูมิ 150 องศา ประมาณ 35 นาที หลังจากนั้น ปรับอุณหภูมิเตาอบลงมาที่ 135 องศา เเละอบต่ออีก 35 นาที หรือจนตรงกลางขนมใกล้เซตตัว จึงนำขนมออกจากเตาอบมาพัก เเล้วนำเข้าใส่ในตู้เย็นประมาณ 4 ชั่วโมงอย่างตํ่า ก่อนที่จะนำชีสเค้กออกจากพิมพ์ได้ค่ะ
ส่วนผสมในการตกเเต่งชีสเค้ก
6-9 ผล สตอเบอรี่
6-9 ผล ราสเบอรี่
45 กรัม เเยมสตอเบอรี่
วิธีทำ
1 นำสตอเบอรี่เเละราสเบอรี่มาล้างทำความสะอาดเช็ดให้เเห้ง เเล้วนำสตอเบอรี่มาหั่น
2 นำเเยมสตอเบอรี่ไปเข้าไมโครเวฟประมาณ 20 วินาที
3 นำสตอเบอรี่เเละราสเบอรี่มาใส่ลงไปในเเยม เเล้วผสมเเยมให้ทั่วอย่างเบามือ เเล้วนำไปตกเเต่งชีสเค้ก
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
ชวนมาทำ นิวยอร์คชีสเค้ก ทำสุดง่ายกันค่ะ
ส่วนประกอบตัวฐานชีสเค้ก
100 กรัม (1 ถ้วย) บิสกิตไดเจสทีฟ
60 กรัม เนยจืด
วิธีทำตัวฐาน
1 นำบิสกิตมาบดให้ละเอียด
2 นำเนยไปละลายในไมโครเวฟ 20 วินาที หรือจนเนยละลาย เเล้วนำมาเเล้วมาผสมในบิสกิตให้เข้ากัน
3 นำไปกรุในพิมพ์เค้กถอดกันได้ขนาด 8 นิ้ว กรุบิสกิตให้เเน่น 4 นำไปอบที่อุณหภูมิ 175 องศาประมาณ 10 นาที เเล้วพักให้เย็น
ส่วนผสมตัวชีสเค้ก
625 กรัม ครีมชีส ( Philadelphia cheese)
70 กรัม นํ้าตาล
2 ช้อนโต๊ะ เเป้งอเนกประสงค์
1 ช้อนโต๊ะ กลิ่นวนิลา
135 กรัม โยเกิร์ต
2 ฟอง ไข่ไก่
วิธีทำ
1 นำครีมชีส นํ้าตาล เเป้งอเนกประสงค์ เเละกลิ่นวนิลา มาใส่ในชามผสม ตีให้เข้ากัน
2 ใส่โยเกิร์ตลงผสมกับครีมชีส ตีให้เข้ากัน
3 ใส่ไข่ไก่ลงไปผสมกับครีมชีส ใส่ไข่ทีละฟอง ตีผสมกันจนเข้ากันดี
4 นำส่วนของครีมชีสเทลงในพิมพ์เค้กที่กรุบิสกิตไว้เเล้ว
5 นำชีสเค้กไปเข้าเตาอบ โดยอบที่อุณหภูมิ 150 องศา ประมาณ 35 นาที หลังจากนั้น ปรับอุณหภูมิเตาอบลงมาที่ 135 องศา เเละอบต่ออีก 35 นาที หรือจนตรงกลางขนมใกล้เซตตัว จึงนำขนมออกจากเตาอบมาพัก เเล้วนำเข้าใส่ในตู้เย็นประมาณ 4 ชั่วโมงอย่างตํ่า ก่อนที่จะนำชีสเค้กออกจากพิมพ์ได้ค่ะ
ส่วนผสมในการตกเเต่งชีสเค้ก
6-9 ผล สตอเบอรี่
6-9 ผล ราสเบอรี่
45 กรัม เเยมสตอเบอรี่
วิธีทำ
1 นำสตอเบอรี่เเละราสเบอรี่มาล้างทำความสะอาดเช็ดให้เเห้ง เเล้วนำสตอเบอรี่มาหั่น
2 นำเเยมสตอเบอรี่ไปเข้าไมโครเวฟประมาณ 20 วินาที
3 นำสตอเบอรี่เเละราสเบอรี่มาใส่ลงไปในเเยม เเล้วผสมเเยมให้ทั่วอย่างเบามือ เเล้วนำไปตกเเต่งชีสเค้ก
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ