ชวนมาทำ นิวยอร์คชีสเค้ก ทำสุดง่ายกันค่ะ

สวัสดีค่ะ ห่างหายไปนานวันนี้เอาสูตรนิวยอร์คชีสเค้กมาฝากค่ะ เนื้อเค้กตัวนี้ออกจะเเน่นหน่อยๆ  เเต่น้องๆที่บ้านทานเเล้วบอกว่าอร่อยค่ะ มาตรฐานความอร่อยผ่านเลยเอาสูตรมาเผยเเพร่ได้อิอิ ^o^ เเถมทำก็ง่ายๆค่ะ 



ส่วนประกอบตัวฐานชีสเค้ก 
100 กรัม (1 ถ้วย) บิสกิตไดเจสทีฟ 
60 กรัม เนยจืด

วิธีทำตัวฐาน 
1 นำบิสกิตมาบดให้ละเอียด 

2 นำเนยไปละลายในไมโครเวฟ 20 วินาที หรือจนเนยละลาย เเล้วนำมาเเล้วมาผสมในบิสกิตให้เข้ากัน


3 นำไปกรุในพิมพ์เค้กถอดกันได้ขนาด 8 นิ้ว กรุบิสกิตให้เเน่น 4 นำไปอบที่อุณหภูมิ 175 องศาประมาณ 10 นาที เเล้วพักให้เย็น 



ส่วนผสมตัวชีสเค้ก
625 กรัม ครีมชีส ( Philadelphia cheese) 
70 กรัม นํ้าตาล 
2 ช้อนโต๊ะ เเป้งอเนกประสงค์ 
1 ช้อนโต๊ะ กลิ่นวนิลา 
135 กรัม โยเกิร์ต 
2 ฟอง ไข่ไก่ 

วิธีทำ 
1 นำครีมชีส นํ้าตาล เเป้งอเนกประสงค์ เเละกลิ่นวนิลา มาใส่ในชามผสม ตีให้เข้ากัน

2 ใส่โยเกิร์ตลงผสมกับครีมชีส ตีให้เข้ากัน 


3 ใส่ไข่ไก่ลงไปผสมกับครีมชีส ใส่ไข่ทีละฟอง ตีผสมกันจนเข้ากันดี 

4 นำส่วนของครีมชีสเทลงในพิมพ์เค้กที่กรุบิสกิตไว้เเล้ว 

5 นำชีสเค้กไปเข้าเตาอบ โดยอบที่อุณหภูมิ 150 องศา ประมาณ 35 นาที หลังจากนั้น ปรับอุณหภูมิเตาอบลงมาที่ 135 องศา เเละอบต่ออีก 35 นาที หรือจนตรงกลางขนมใกล้เซตตัว จึงนำขนมออกจากเตาอบมาพัก เเล้วนำเข้าใส่ในตู้เย็นประมาณ 4 ชั่วโมงอย่างตํ่า ก่อนที่จะนำชีสเค้กออกจากพิมพ์ได้ค่ะ


ส่วนผสมในการตกเเต่งชีสเค้ก 
6-9 ผล สตอเบอรี่ 
6-9 ผล ราสเบอรี่ 
45 กรัม เเยมสตอเบอรี่ 

วิธีทำ 
1 นำสตอเบอรี่เเละราสเบอรี่มาล้างทำความสะอาดเช็ดให้เเห้ง เเล้วนำสตอเบอรี่มาหั่น 

2 นำเเยมสตอเบอรี่ไปเข้าไมโครเวฟประมาณ 20 วินาที 

3 นำสตอเบอรี่เเละราสเบอรี่มาใส่ลงไปในเเยม เเล้วผสมเเยมให้ทั่วอย่างเบามือ เเล้วนำไปตกเเต่งชีสเค้ก 


ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่