[CR] 🇫🇷 Artur - อาเธอร์ ร้านอาหารฝรั่งเศสเก่าแก่ชั้นนำของประเทศไทย By ตามล่า Fine Dining

สวัสดีค่าาา วันนี้เราจะมา นะนำร้านอาหารฝรั่งอย่างต่อเนื่อง 55 อย่าเพิ่งเบื่อกันนะค้า พอดีว่าเราไปเที่ยวมา เลยไปตามล่าอาหารมาให้ทุกๆคนได้ชมกัน เผื่อว่าใครหลายคนเดินทางไปท่องเที่ยว แล้วไม่รู้จะไปกินอะไรที่ไหน จะได้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้ได้ตัดสินใจกัน แต่ก่อนอื่นเราขอแนะนำร้านอาหารฝรั่งเศสในเมืองไทยอีกร้านหนึ่งก่อน ที่คุณลุงเจ้าของร้านน่ารักมากๆ เฟี้ยวสุดๆ 555

อย่าลืมกดไลค์ กดแชร ไปตามล่าร้านอาหารด้วยกันนะคะ

ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining 
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ

🇫🇷 Artur - อาเธอร์

🍽 Michelin Plate - มิชลิน เพลท

🏵 ร้านอาหารฝรั่งเศสเก่าแก่ บริหารโดยคุณลุงอาเธอร์เจ้าของร้านอดีตผู้จัดการร้าน New York Steak House และนับเป็นหนึ่งในร้านอาหารฝรั่งเศสชั้นนำในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ตัวร้านตั้งอยู่ในซอยต้นสนบริเวณชั้นหนึ่งของโรงแรม Bliston Suwan Park View Hotel ภายในตกแต่งด้วยสีแดงกำมะหยี่ตัดกันกับผ้าปูโต๊ะสีขาว บนผนังมีไฟสลัวๆ บรรยากาศโรเเมนติคเป็นอย่างมาก 

🦆 ทางร้านมีเมนูเเนะนำมากมาย อาทิเช่น Côte de Bœf หรือสเต๊กเนื้อวัววากิว ย่างมาสุกพอดี รสเด็ดจนกลายเป็นเมนูแนะนำของทางร้าน หนือจะเป็น Beef Wellington ที่นำเนื้อวัว Australian Black Angus มาห่อแป้งพัฟแบบฝรั่งเศส อบจนนุ่ม อร่อยจนหลายคนยกให้เป็นหนึ่งในจาน Beef Wellington ที่อร่อยที่สุดในกรุงเทพ แต่วันนี้เมนูที่เราตั้งใจมาลองชิมเป็นเมนูขึ้นชื่อที่สร้างชื่อเสียงให้กับร้านนี้ มีรสชาติเลิศจนหาใครเทียบได้ยากในกรุงเทพนั่นก็คือ Canard à l’Orange หรือเป็ดซอสส้มสไตล์ฝรั่งเศส โดยเชฟใช้เป็ดตัวเมียทั้งตัวนำเข้าจากฝรั่งเศส มาทำเป็นอาหาร 3 อย่าง พอได้ชิมเเล้วต้องร้องว้าว เพราะรสชาติอร่อยเลิศทุกจานสมกับเป็นเมนูแนะนำจริงๆ

📃 เมนูวันนี้
- French Baguette (Complimentary)

- Amuse-bouche (Complimentary)
Broccoli Mousse

- Canard à l’Orange (3500++)
Traditional Whole Female Duck ‘Canette’ Imported from France
Carved Table Side & Served in Two Services
The First, Breast with Bigarade Orange Sauce and Belgian Braised Endive
The Second, Caramelized Meat of Duck legs on the Salad Serving Two People

- Fillet Mignon 6oz (890++)
Australian Angus Beef

- Pan-seared Norwegian Salmon (590++)
Garden Vegetables, Spicy Thin Potato Chips, Citrus Fruit Sauce

- Black Truffle Cream Risotto (550++)
With Mushroom & Parmesan Shaving

- Lobster Bisque Flavored with a Dash of X.O. Cognac (390++)
With Pan-Roasted Crustacean Ragoüt

- Pre-dessert
Passion Fruit Mousse

- Iced Nougat (290++)
Passion Fruit Coulis

- Crème Brulée (240++)
Flavored with Madagascar Vanilla

👍 จัดเป็นหนึ่งในห้องอาหารฝรั่งเศสที่เสิร์ฟเมนูพื้นบ้านได้อร่อย หาใครเทียบได้ยาก

รสชาติ : 15/20
ราคา : 10/20
ความคุ้มค่า : 12/20
บรรยากาศ : 15/20
บริการ : 17/20

ความประทับใจโดยรวม : 15/20


- Pan-seared Norwegian Salmon (590++)
Garden Vegetables, Spicy Thin Potato Chips, Citrus Fruit Sauce

แซลมอนนอร์เวย์ เซียบนกระทะจนสุกพอดี ทานกับผักเคียง จานนี้ก็ทำออกมาดี เชฟเซียหนังปลาได้กรอบ เเต่เนื้อข้างในทำมาได้นุ่ม สุกทั่วๆเท่ากันหมด เเต่เนื้อข้างนอกไม่แข็งหรือ overcook เลย ข้างบนเป็นมันฝรั่งเส้นทอดกรอบตัดเนื้อสัมผัสกับปลาได้อย่างดี ผักหลากชนิดรสหวานธรรใชาติ มีซอสซิตรัสรสเปรี้ยวกลิ่นผลไม้เเซมเล็กน้อย จานนี้ไม่ได้คาดหวังว่าจะดีมากมาย แต่ทำออกมาได้อร่อยกว่าที่คิด (13/20)


- Black Truffle Cream Risotto (550++)
With Mushroom & Parmesan Shaving

รีซอตโต้ครีมเห็ดทรัฟเฟิล ทานเเล้วหอมกลิ่นเห็ดชัดเจน ตัวข้าวเคี้ยวกรึบ มีความอัลเดนเต้เล็กๆแบบร้านอาหารอิตาเลียน มีรสเค็มของพาเมซานที่ไม่มากจนเกินไป จานนี้รสชาติดีกว่ามาตรฐานจริงๆ (15/20)


- Lobster Bisque Flavored with a Dash of X.O. Cognac (390++)
With Pan-Roasted Crustacean Ragoüt

สำหรับซุปข้นกุ้งล็อบสเตอร์ของที่นี่ เร่ขอยกให้เป็นซุปข้นกุ้งที่อร่อยที่สุดอันดับต้นๆในหมู่ร้านฝรั่งเศสของไทยเลย ดีกว่าร้านในกลุ่ม Michelin Plate ทั้งหมด ซุปข้นกำลังดี หอมกลิ่นกุ้ง มีรสมันกุ้งเบาๆ ไม่เลี่ยน มีรสขมอ่อนๆของคอนยัค มีกุ้งเล็กตรงกลางสุกกำลังดี รสชาติหวานอร่อย ขนาดที่เสิร์ฟก็พอเหมาะ ไม่มากเกินไป สุดยอดมากๆ (15/20)


- Fillet Mignon 6oz (890++)
Australian Angus Beef

ฟิเล มิยอง หรือเนื้อที่ตัดจากส่วนที่ดีที่สุด ของเนื้อวัวส่วน Tenderloin เเละ เป็นส่วนที่ราคาแพงที่สุดของเนื้อจากวัวแต่ละชนิด มาที่นี่ขอชิมเนื้อ Australian Black Angus ปรุงสุกมาในระดับระดับ Medium เพื่อคงความ Juicy ของเนื้อ (14/20)


- Fillet Mignon 6oz (890++)
Australian Angus Beef

ถึงขนาดจะไม่ใหญ่มาก แต่เนื้อทำออกมาดีมาก หั่นออกมาสุกระดับมีเดียมเพอร์เฟคเท่ากันทั้งชิ้นจริงๆ (14/20)


- Canard à l’Orange (3500++)
Traditional Whole Female Duck ‘Canette’ Imported from France
Carved Table Side & Served in Two Services

เมนูซิกเนเจอร์ที่โด่งดังและเป็นของร้าน โดยใช้เป็ดตัวเมียทั้งตัวนำเข้าจากฝรั่งเศส ขนาดพอเหมาะ นำไปอบจนหนังกรอบ เเต่เนื้อข้างในนุ่ม หอม อร่อย ส่วนการหั่นเป็ดจะทำสดๆที่ข้างโต๊ะเราเลย เริ่มจากการหั่นแยกเป็ดเป็นส่วนอกและขา โดยจะเสิร์ฟเป็ดแบ่งเป็นทั้งหมดสี่จานสำหรับสองคน แยกทีละชิ้นๆ ขนาดเท่ากันหมด ลงในจานสวยงาม


- Canard à l’Orange (3500++)
The First, Breast with Bigarade Orange Sauce and Belgian Braised Endive

จานแรกจะทำสองจานสำหรับสองคน โดยใช้ส่วนอกของเป็ด แล่บางๆ โดยใช้ซอสส้ม Bigarade นำไป Reduction จนมีข้น และมีรสหวานปนขมอ่อนๆ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เสิร์ฟคู่กับใบอ็องดีฟนำเข้าจากเบลเยี่ยม เนื้อเป็ดดีงามมาก สุกกำลังดี จากรูปสังเกตเห็นได้ว่าเนื้อมีสีเเดงอ่อนๆตรงกลาง เนื้อบาง มีกลิ่นหอม รสชาติเนียนนุ่ม ไม่เหนียว กัดเเล้วขาดทันที แต่หนังกรอบละมุนลิ้นมาก ซอสส้มก็อร่อย รสหวานปนขม ตัดกับรสของเป็ดได้ดีมาก 
จานนี้แม้จะเป็นอาหารพื้นบ้าน ไม่ซับซ้อน เเต่ทางร้านทำออกมาดีงามมากจริงๆ มันออกมาในแบบที่ควรจะเป็นหาจุดติแทบไม่ได้เลย (16/20)


- Canard à l’Orange (3500++)

จานนี้เป็นจานที่ร้านทำเพิ่มให้นอกเมนู โดยใช้เป็ดไปผัดกับผักและเห็ดและฟัวกราส์ หุ้มด้วยแป้งบาง กลิ่นของเป็ด เห็ดและฟัวกราส์เข้ากันได้ดีมากเลย การใช้เป็ดเป็นโปรตีนหลัก ถือว่าเหมาะสมกับจานนี้มากๆ (15/20)


- Canard à l’Orange (3500++) 
The Second, Caramelized Meat of Duck legs on the Salad Serving Two People

จานสุดท้ายนำเนื้อเป็ดส่วนขาและน่องไปผัด ราสซอสซิตรัสรสเปรี้ยว เสิร์ฟคู่กับผักสลัด จานนี้กินแล้ว รสชาติและเนื้อสัมผัสคล้ายๆเป็ดของจีน ไม่นุ่มอย่างสองจานที่ผ่านมา เเต่อย่าเข้าใจผิดว่ามันรสชาติไม่ดี เพราะมันอร่อยใช้ได้เลยทีเดียว เนื้อเป็ดหนังกรอบ นุ่ม รสหวานหอมเลยล่ะ (13/20)


- Pre-dessert
Passion Fruit Mousse

มูสเปรี้ยวทำจากเสาวรส ตัวมูสเนื้อเนียนนุ่มกำลังดี กินตัดกับช็อคโกแลตเม็ดรสหวานเคี้ยวกรอบ เป็นจานล้างปากดับคาวได้ดีมากเลย (11/20)


- Crème Brulée (240++)
Flavored with Madagascar Vanilla

เครมบรูเลรสวานิลลาจากมาดากัสการ์ รสหวาน ผิวด้ารบนถูกทอร์ชมาจนกรอบ คาราเมลไลซ์สีเหลืองสวยงาม เนื้อเนียน อร่อย โรยหน้าด้วยองุ่น (14/20)


- Iced Nougat (290++)
Passion Fruit Coulis

Nougat แช่แข็ง คล้ายไอศกรีมรสทอฟฟี่  โรยด้วยครัมเบิ้ลและ Coulis หรือซอสเปรี้ยวทำจากเสาวรส จานนี้ดูธรรมดา แต่หวานและอร่อยมาก เหมาะกับคนชอบรสหวานจริงๆ (13/20)


- French baguette and bread

ขนมปังบาเก็ต ผิวกรอบนอก คลาสสิคมากๆ ทานกับเนยที่ทางร้านทำเอง (11/20)


- Madeleine

มาเดอลีนชิ้นเล็กๆ ปิดท้ายมื้ออาหารอย่างสมบูรณ์ (12/20)


- French baguette and bread 

ทางร้านนำเสิร์ฟขนมปังกรอบมาก่อน คล้ายๆครัวซอง อร่อยมาก (13/20)


- Amuse-bouche (Complimentary)
Broccoli Mousse

มูสบร็อคโคลี่ รสชาติใช้ได้ แต่ไม่เหม็นเขียวเลย เหมือนคัดรสหวานของบร็อคโคลี่มาอย่างเดียว (11/20)


ราคา 7,038.47 บาท (หักส่วนลด CITI แล้ว 10%)

ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining 
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
ชื่อสินค้า:   🇫🇷 Artur - อาเธอร์
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่