ทำไมคนจีนถึงนิยมใช้มีดเล่มใหญ่ในการเตรียมอาหาร

     หลายครั้งที่ผมเห็นคลิปวิดีโอไม่ว่าจะเป็นการทำอาหารหรือ โชว์ความสามารถในการหั่นต่างๆ เชฟชาวจีนมักจะใช้มีดเล่มใหญ่ไม่ว่าชายหรือหญิง เเละคลิปทำอาหารในบ้านเขาก็ใช้กันปกติ ผมเลยอยากรู้ว่ามีดเล่มใหญ่มีข้อดียังไงบ้างครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
มีดอีโต้ คมๆเล่มเดียวอยู่

ปลายมีดแหลมๆใช้แกะสลัก
กลางมีดใช้ตัดหั่นวัตถุดิบปกติ
โคนมีดใช้สับวัตถุดิบที่ค่อนข้างเหนียวและแข็ง
หลังมีดใช้ทุบกระดูกให้แตก
แก้มมีดใช้บดสมุนไพร
เนื้อเหล็กก็ทั้งป้านทั้งหนา คมเรียบเป็นเส้นตรงลับง่าย ดูเหมือนหนักแต่เบามือกว่าที่เห็น ใช้งานสะดวกคล่องแคล่ว  

มีดทำครัวเล่มเดียว ถ้าอยู่ในพ่อครัวมือฉมัง ก็กลายเป็นแก้วสารพัดนึกได้

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่