คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
มีดอีโต้ คมๆเล่มเดียวอยู่
ปลายมีดแหลมๆใช้แกะสลัก
กลางมีดใช้ตัดหั่นวัตถุดิบปกติ
โคนมีดใช้สับวัตถุดิบที่ค่อนข้างเหนียวและแข็ง
หลังมีดใช้ทุบกระดูกให้แตก
แก้มมีดใช้บดสมุนไพร
เนื้อเหล็กก็ทั้งป้านทั้งหนา คมเรียบเป็นเส้นตรงลับง่าย ดูเหมือนหนักแต่เบามือกว่าที่เห็น ใช้งานสะดวกคล่องแคล่ว
มีดทำครัวเล่มเดียว ถ้าอยู่ในพ่อครัวมือฉมัง ก็กลายเป็นแก้วสารพัดนึกได้
ปลายมีดแหลมๆใช้แกะสลัก
กลางมีดใช้ตัดหั่นวัตถุดิบปกติ
โคนมีดใช้สับวัตถุดิบที่ค่อนข้างเหนียวและแข็ง
หลังมีดใช้ทุบกระดูกให้แตก
แก้มมีดใช้บดสมุนไพร
เนื้อเหล็กก็ทั้งป้านทั้งหนา คมเรียบเป็นเส้นตรงลับง่าย ดูเหมือนหนักแต่เบามือกว่าที่เห็น ใช้งานสะดวกคล่องแคล่ว
มีดทำครัวเล่มเดียว ถ้าอยู่ในพ่อครัวมือฉมัง ก็กลายเป็นแก้วสารพัดนึกได้
สมาชิกหมายเลข 1582963 ทึ่ง, สมาชิกหมายเลข 1246697 ทึ่ง, ปลิงไทยก้าวไกลไประดับโลก ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 2892322 ถูกใจ, อวัยวะชิ้นนั้น ถูกใจ, lepon ทึ่ง, สมาชิกหมายเลข 2950392 ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ทำไมคนจีนถึงนิยมใช้มีดเล่มใหญ่ในการเตรียมอาหาร