สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 34
ด้วยความที่อินกับการแล่ปลาแซลม่อนของชาวญี่ปุ่น คิดในใจมีดต้องคมมากแน่ๆ อิชั้นก็เลยซื้อมีดรุ่นนี้มาเลยจ้า เป็นชุดมีดเชฟญี่ปุ่น
ใช้ดีมากกกกกกกก ขอบอก ด้ามจับถนัดมือ น้ำหนักเบา แล้วที่สำคัญโคตรคม ใช้นานแล้วจนป่านนี้ก็ยังคมอยู่ ยังไม่ได้ลับคมเพิ่มเลยสักครั้ง
แนะนำเลยต้องมีติดบ้านไว้ https://s-shpee.link/an8h9u
ใช้ดีมากกกกกกกก ขอบอก ด้ามจับถนัดมือ น้ำหนักเบา แล้วที่สำคัญโคตรคม ใช้นานแล้วจนป่านนี้ก็ยังคมอยู่ ยังไม่ได้ลับคมเพิ่มเลยสักครั้ง
แนะนำเลยต้องมีติดบ้านไว้ https://s-shpee.link/an8h9u
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ชาวก้นครัวใช้มีดยี่ห้อไหน รุ่นไหนกันบ้างครับ
หาข้อมูลได้หลายยี่ห้อเหมือนกัน (ระดับราคาปานกลางพอรับได้) เช่นของ Shun, Zwilling(ตุ้กตาคู่), Wüsthof(สามง่าม) เคยดูของ Victorinox แล้วไม่ชอบสักเท่าไหร่ ตอนนี้ดูเป็น Chef's Knife ยาว 8"
ไปดูของ Zwilling รุ่น Professional ก็ค่อนข้างพอใจกับน้ำหนักและการจับแน่นกระชับดี ส่วนของ Wüsthof ก็มีรุ่น Classic ที่เทียบเคียงกับของ Zwilling ส่วนของ Shun รุ่น Classic โดยส่วนตัวชอบลวดลายและลักษณะโดยรวมของ Shun มาก แต่ราคาก็จะสูงกว่าเพื่อนด้วยเหมือนกัน
เลยอยากถามชาวก้นครัวสักหน่อยว่าวใช้มีดยี่ห้อไหน รุ่นไหนกันบ้างครับ อยากขอคำแนะนำข้อดี ข้อเสีย สักหน่อยนะครับ
โดยส่วนตัวคิดว่ามีดที่ใช้บ่อยสุดน่าจะเป็น Chef's Knife เลยกะว่าจะซื้อแค่ชิ้นเดียว แต่ดูไปดูมาแบบเป็น Set ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย แต่ไม่แน่ใจว่าจะมีโอกาสได้ใช้ทั้ง Set มากน้อยแค่ไหน
แล้วถ้าซื้อหากฝากเพื่อนซื้อที่เยอรมันหรืออเมริกา กับการซื้อในห้างประเทศไทยที่มีลดราคา 20-30% แบบไหนจะคุ้มค่ากว่ากันครับ
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็นและทุกข้อเสนอแนะล่วงหน้านะครับ