หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มีดอูสุบะ 薄刃 มีดหั่นผักแบบซิงเกิ้ลบีเวล
กระทู้สนทนา
อุปกรณ์ทำอาหาร
ของสะสม
งานฝีมือ
ผัก
มีดอูสุบะ 薄刃
แปลตรงตัวหมายถึงมีดบางหรือมีดที่มีใบบาง หรือหมายถึงมีดหั่นผักก็ได้ แบบมีดนาคิริ 菜切包丁 จะต่างกันหน่อยๆตรงมีดนาคิริมักจะเป็นมีดตั้งคมสองข้างหรือดับเบิ้ลบีเวล และอาจจะมีสันฐานหรือหน้าคมเป็นทรงโค้ง แต่มีดอูสุบะ มักจะมีหน้าคมเป็นทรงตรง และปาดคมแบบซิงเกิ้ลบีเวล คือมีสำหรับคนถนัดซ้ายและถนัดขวา อูสุบะที่ปาดแนวคมสองข้างก็มีครับ แต่มีน้อย
ใบมีดที่ปาดแนวคมข้างขวาสำหรับคนถนัดขวา เป็นซิงเกิ้ลบีเวล ด้านขวาจะปาดแบบตรงหรือแฟลตกรายน์จากแนวบีเวล หรือเส้นชิโนกิ ถ้าจะเรียกว่าเซเบอร์กรายน์ก็ได้ถ้านับจากสันมีดลงมาเลย ด้านซ้ายจะปาดเว้าหรือฮอลโลว์กรายน์ เวลาลับลับด้านขวาอย่างเดียวแล้วมาแต่งคมหรือทำสตรอปเปอร์ที่ด้านซ้ายนิดๆ พอให้จัดหน้าคมหรือแต่งเกสรมีด
ด้านปลายหรือหัวของใบมีดจะตัดเป็นเหลี่ยม บางเล่มจะมีการลบองศาที่ส่วนนี้ด้วย ถ้าปลายหรือสันมีแนวโค้งมนลงมาหาคมมีดด้านล่างจะเรียกว่า 鎌型薄刃 คามากาตะอูสุบะ มีดหั่นผักแบบเคียว
หมายถึงเคียวแบบญี่ปุ่นหรือคาม่านะครับ คือสันมีดส่วนปลายโค้งลงมาหาหน้าคม ต่างจากมีดอูสุบะแบบทั่วไปที่มีปลายตัดเป็นเหลี่ยม
เป็นมีดคมบางนะครับ อูสุบะ ค่อนข้างลับยาก ต้องลับด้วยความเบาไม้เบามือ เพราะองศาคมน้อยมาก บางเหมือนปีกจั๊กจั่น ลับเฉพาะด้านขวาหรือด้านแนวคม ส่วนด้านซ้ายใช้การแตะเก็บเกสรแบบสตรอปเปอร์นิดๆในหินขั้นสุดท้ายก็พอ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รีวิว: ตลาดนัดเลียบด่วน รามอินทรา
ตลาดนัดเลียบด่วน ถือเป็นหนึ่งในตลาดกลางคืนที่ได้รับความนิยมในกรุงเทพฯ ที่นี่มีบรรยากาศแบบชิลๆ และเป็นแหล่งรวมของกิน ของใช้ เสื้อผ้า และของแต่งบ้านสุดเก๋ไก๋ เหมาะกับท
ดินอุ่น
เครื่องปริ้น hp ไฟกระพริบ
พอดีว่าเราปริ้นงานจากโน๊ตบุ๊ค แต่เผลอปิดโน๊ตบุ๊คเพราะลืมว่าสั่งปริ้นงานอยู่ จากนั้นทำให้เครื่องปริ้นขึ้นไฟกระพริบรัวๆ เราได้ไปยกเลิกงานที่สั่งปริ้นในโน๊ตบุ๊คแล้ว แต่่ไม่หาย ทำยังไงก็ไม่หาย กระดาษไม่ได
สมาชิกหมายเลข 8538635
เราเป็นผู้หญิงให้ดอกไม้เเฟนวันปีใหม่จะเเปลกไหมคะ
เกริ่นไว้ก่อนว่าแฟนเป็นผู้ชายนะคะ แค่ให้พอแค่อยากจะให้ค่ะไม่ได้อยากให้แบบช่อใหญ่ๆอยากให้แบบชอบเล็กๆไปเดินตลาดดอกไม้แล้วแบบราคาไม่ได้แพงมากมีแต่ดอกสวยๆเราอยากซื้อให้แฟนมันปีใหม่มันจะดูแปลกไหมคะ หรือว่า
สมาชิกหมายเลข 2262241
ลับมีดครัวญี่ปุ่นด้วยหินคิตายาม่า 8000 ( 北山 8000 )
ขุนเขาแห่งทิศเหนือ 北山 คิตายาม่า , โฮะกุซัน , อุดรคีรี วันนี้วันดีมีหินดีๆมาฝาก วันนี้จัดว่าเป็นหินหลักอีกชนิดหนึ่งของวงการหินสังเคราะห์ คือหินคิตายาม่า 80
กรรไกรดอกไม้
คนมีสองมือ มีดก็มีสำหรับมือขวาและมือซ้ายเหมือนกัน
มองโลกจากฝั่งตรงข้าม จุดยืนที่ต่างกันก็ให้มุมมองที่ไม่เหมือนกันด้วย กับเรื่องราวเดียวกัน แต่ละคนอาจจะเห็นไม่เหมือนกัน และต่างคนก็เห็นและเชื่อในสิ่งที่ตนเองเห็นเหมือนๆกัน แต่บางทีม
กรรไกรดอกไม้
จุดตัวเองก็ยอมทันใดให้ลุกเป็นไฟขึ้นมา...
จุดตัวเองก็ยอมทันใดให้ลุกเป็นไฟขึ้นมา... วันนี้วันเด็ก วันของเด็ก โดยแท้แล้วเป็นวันที่เปิดโอกาสให้ผู้ใหญ่แสดงความเป็นผู้ใหญ่ แสดงน้ำใจและความปรารถนาดีต่อเด็กๆ ลูกชายของผมก็จ
กรรไกรดอกไม้
[Camping EP.7] สุดยอดอาหารง่ายๆ ทำกินเองที่ลานแคมป์ อร่อยและสะดวก!
แคมป์ปิ้งจะสนุกยิ่งขึ้นถ้ามีอาหารอร่อยๆ ให้เติมพลัง แต่ในสถานที่กลางแจ้งที่อุปกรณ์และเวลาอาจจำกัด การเตรียมอาหารที่ง่ายและสะดวกจึงสำคัญมากครับ วันนี้อยากมาแชร์ ไอเดียเมนูอาหารง่ายๆ สำห
punnarich
มีดช่างไม้ มีดคิริดาชิ 切り出し
切り出し แปลตรงๆคือมีดตัด บางครั้งก็เรียกไปเลยว่ามีดช่างไม้ ลักษณะเป็นมีดปลายแหลม หน้าคมตรง และปาดคมข้างเดียวหรือซิงเกิ้ลบีเวล คือมีด้านที่ปาดองศาและมีด้านเรียบ ซึ่งด้านเรียบนี้ส่วนมากจะปาดเว้าหน่อยๆเพื่
กรรไกรดอกไม้
มีดเคพาร์ท Kephart knife
โฮแรช เคพาร์ท Horace Kephart เกิดในปี 1862 และเติบโตในรัฐไอโอวา เขาเป็นบรรณารักษ์และเป็นผู้สนใจในเรื่องชีววิทยาและวิทยาศาสตร์ธรรมชาติ เป็นนักเขียน เป็นผู้เ
กรรไกรดอกไม้
กลิ่นโคลนสาบแมว ชุบแข็งใบมีดให้มีฮามอนแบบญี่ปุ่น
ใบดาบหรือมีดแบบญี่ปุ่น มีแนวชุบแข็งที่เรียกกันว่าฮามอน 刃文 ที่หมายถึงแนวชุบแข็งของใบมีดหรือใบดาบ เหล็กของใบดาบจะถูกทำให้แข็งบางส่วนและเหลือบางส่วนเป็นเหล็กเหนียวเพื่อเพิ่มคุณสมบัติในการยืดหยุ่นรับแรงสะ
กรรไกรดอกไม้
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อุปกรณ์ทำอาหาร
ของสะสม
งานฝีมือ
ผัก
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มีดอูสุบะ 薄刃 มีดหั่นผักแบบซิงเกิ้ลบีเวล
แปลตรงตัวหมายถึงมีดบางหรือมีดที่มีใบบาง หรือหมายถึงมีดหั่นผักก็ได้ แบบมีดนาคิริ 菜切包丁 จะต่างกันหน่อยๆตรงมีดนาคิริมักจะเป็นมีดตั้งคมสองข้างหรือดับเบิ้ลบีเวล และอาจจะมีสันฐานหรือหน้าคมเป็นทรงโค้ง แต่มีดอูสุบะ มักจะมีหน้าคมเป็นทรงตรง และปาดคมแบบซิงเกิ้ลบีเวล คือมีสำหรับคนถนัดซ้ายและถนัดขวา อูสุบะที่ปาดแนวคมสองข้างก็มีครับ แต่มีน้อย
ใบมีดที่ปาดแนวคมข้างขวาสำหรับคนถนัดขวา เป็นซิงเกิ้ลบีเวล ด้านขวาจะปาดแบบตรงหรือแฟลตกรายน์จากแนวบีเวล หรือเส้นชิโนกิ ถ้าจะเรียกว่าเซเบอร์กรายน์ก็ได้ถ้านับจากสันมีดลงมาเลย ด้านซ้ายจะปาดเว้าหรือฮอลโลว์กรายน์ เวลาลับลับด้านขวาอย่างเดียวแล้วมาแต่งคมหรือทำสตรอปเปอร์ที่ด้านซ้ายนิดๆ พอให้จัดหน้าคมหรือแต่งเกสรมีด
ด้านปลายหรือหัวของใบมีดจะตัดเป็นเหลี่ยม บางเล่มจะมีการลบองศาที่ส่วนนี้ด้วย ถ้าปลายหรือสันมีแนวโค้งมนลงมาหาคมมีดด้านล่างจะเรียกว่า 鎌型薄刃 คามากาตะอูสุบะ มีดหั่นผักแบบเคียว
หมายถึงเคียวแบบญี่ปุ่นหรือคาม่านะครับ คือสันมีดส่วนปลายโค้งลงมาหาหน้าคม ต่างจากมีดอูสุบะแบบทั่วไปที่มีปลายตัดเป็นเหลี่ยม
เป็นมีดคมบางนะครับ อูสุบะ ค่อนข้างลับยาก ต้องลับด้วยความเบาไม้เบามือ เพราะองศาคมน้อยมาก บางเหมือนปีกจั๊กจั่น ลับเฉพาะด้านขวาหรือด้านแนวคม ส่วนด้านซ้ายใช้การแตะเก็บเกสรแบบสตรอปเปอร์นิดๆในหินขั้นสุดท้ายก็พอ