มีดที่เราเห็นตามเขียงหมู เขาใช้ทำไมคมจัง เขาซื้อกันที่ไหน และมันเป็นมีดแบบไหน เลือกซื้อยังไง

กระทู้คำถาม
มีดที่เราเห็นตามเขียงหมู เขาใช้ทำไมคมจัง เขาซื้อกันที่ไหน และมันเป็นมีดแบบไหน เลือกซื้อยังไง
คือไปซื้อหมู เนื้อ บ่อยๆ จะเห็นพ่อค้าเขาปาดเนื้อ มีดเขาคมมากๆ แค่แตะก็สามารถเฉีอนเนื้อได้แล้ว

ส่วนมีดของเราสิ หมูแค่ขีดเดียว กว่าจะปาดเป็นชิ้นๆ ทำยากมาก แถมไม่พอชิ้นไม่สวยอีก หมูก็ตกลงพื้นอีก
เหมือนกับว่ามีดเราไม่คม หรือเปล่าแต่เราก็เพิ่งซื้อมาใหม่แท้ๆ

ส่วนมีดพ่อค้าสิ โคตรเจ๋ง อยากได้จังเลย อยากรู้ว่าเขาซื้อที่ไหน เป็นมีดประเภทไหน
คือเราไม่กล้าถามพ่อค้า เขามีลูกค้าเยอะ กลัวเขาเอ็ดเอา

ก็เลยขอเรียนถามในที่นี้ ว่ามีดที่เขาใช้แบบคมๆ ตามาเขียงหมู เขียงเนื้อ  ทำไมมันคมจัง แล้วที่เราซื้อตามตลาดทำไมมันไม่คม
ขอถามว่า
1. เราหาซื้อได้ไหม
2. ซื้อที่ไหน
3. แพงไหม
4. มันมีกี่ชนิด กี่แบบ
5. ดูแลรักษามันยังไง

ขอบพระคุณค่ะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
1. เราหาซื้อได้ไหม
ตามลายแทงไปที่นี่ http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=chim&date=30-04-2012&group=68&gblog=2

2. ซื้อที่ไหน
ตามข้อ 1

3. แพงไหม
ไม่น่าจะแพงเป็นพันอย่างพวกคนคู่หรือมีดฝรั่งหรอกครับ

4. มันมีกี่ชนิด กี่แบบ
ถ้าตามเขียงหมู ก็น่าจะ 2 ชนิด คือ เหล็ก กับ สเตนเลส 2 แบบ คือ ปังตอ กะ มีดแล่

5. ดูแลรักษามันยังไง
ลับคมทุกครั้งหลังใช้งานเสร็จ และเช็ดทำความสะอาด ชโลมน้ำมันกันสนิม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่