[CR] Uno Mas - อูโน มาส ร้านอาหารสเปนระดับทอป ณ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ พาไปกิน by ตามล่า Fine Dining

สวัสดีอีกครั้งยามค่ำคืน ใครเหงาๆไปหาไรกินกันมั้ย 555 วันนี้เราจะพาไปกินร้านอาหารสเปนระดับทอปๆของกรุงเทพเลยก็ว่าได้ จะไม่ทอปได้อย่างไร ในเมื่อร้านตั้งอยู่สู๊งสูงถึงชั้น 54 ของโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์เลยทีเดียว จริงๆร้านนี้แอบเป็นแนวบาร์สำหรับดื่มเหล้ายามดึก แต่กับแก้มเขาดีจิงๆ 55 ใครชอบอาหารสเปนลองไปแวะทานกันดูนะคะ 

และที่ขาดไม่ได้เลยคือกำลังใจจากทุกคน ฝากกดไลค์ กดแชรให้เราด้วยนะค้าา

แฟนเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ

🇪🇸 Uno Mas - อูโน มาส

🍽 The Plate - มิชลิน เพลท

👉 อูโน มาส เป็นร้านอาหารสเปนระดับทอป ตั้งอยู่ที่ชั้น 54 ของโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ ตัวร้านมีขนาดค่อนข้างใหญ่มาก แบ่งออกเป็นสามโซนหลักๆคือ Wine Cellar ที่มีไวน์มากมายเกือบ 40 ชนิดในห้องเก็บไวน์ทำจากกระจกใสให้เลือกชิม ต่อมาจะเป็นโซนของ Tapas & Raw Bar คือบาร์แบบกึ่งกลางแจ้ง โดยจะมีเครื่องปรับอากาศให้ความเย็นแต่ตัวร้านก็เปิดให้อากาศข้างนอกเข้ามาภายในห้องอาหารได้เช่นกัน และด้วยความสูงระดับนี้ทำให้ไร้ซึ่งกลิ่นควันรถจากเบื้องล่างมารบกวน โดยเราได้เลือกนั่งบริเวณนี้ และโซนสุดท้ายคือ Dining Deck ที่เป็นห้องปรับอากาศ กั้นด้วยกระจก โดยทุกโซนสามารถชมวิวจากมุมสูงของกรุงเทพมหานครได้สุดลูกหูลูกตาจนเห็นเส้นขอบฟ้าเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีดนตรีสดบรรเลงให้ฟังช่วยเพิ่มบรรยากาศความโรแมนติคให้เพิ่มขึ้นอีกหลายเท่า ตัวร้านตกแต่งแบบเมดิเตอเรเนียน มีโล่รางวัลและประกาศเกียรติคุณมากมายแขวนอยู่บนผนังร้าน พนักงานเสิร์ฟบริการดีตามมาตรฐานห้องอาหารระดับห้าดาว และทุกคนพูดภาษาอังกฤษจนเราเองนึกว่าหลุดเข้ามาอยู่ที่ร้านอาหารในประเทศสเปนจริงๆ

สำหรับ Executive Chef ผู้ควบคุมห้องอาหารแห่งนี้คือเชฟ Sandro Aguilera ผู้มีประสบการณ์ในการทำงานที่ห้องอาหารระดับสูงในประเทศสเปนและฝรั่งเศส รวมถึงการร่วมงานกับห้องอาหาร Comerç24 และห้องอาหาร Estany ซึ่งทั้งคู่เป็นห้องอาหารสเปนระดับ 1 ดาวมิชลินในเมือง Barcelona ก่อนจะย้ายมาเป็นหัวหน้าเชฟที่ Uno Mas ในปี ค.ศ. 2018

ชื่อร้าน Uno Mas แปลเป็นภาษาไทยว่า ขออีกหนึ่ง อาหารที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องของการสรรหาวัตถุดิบคุณภาพ อาจเรียกว่าเป็นหนึ่งในห้องอาหารที่สามารถเฟ้นหาวัตถุดิบระดับสูงที่ดีที่สุดในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ เช่นกุ้งแดง Carabineros ที่ว่าหาทานได้ยากแล้วในประเทศไทย แต่ที่นี่สามารถหากุ้งแดงขนาดตัวใหญ่เกือบเท่ากุ้งเเม่น้ำมาเสิร์ฟได้ มีเมนู Txangurro คือปูแมงมุมขนาดยักษ์นำเข้าจาก Basque Country ประเทศสเปน เป็นปูที่หาทานได้ยากมากในประเทศไทย หรือจะเป็นแฮมหมูดำระดับสูงภายใต้แบรนด์ Joselito ที่กวาดรางวัลมาทั่วสเปน ยังมีหนวดปลาหมึก Galician Octopus ขนาดยักษ์ที่เห็นแล้วทำให้ร้านอื่นที่เราเคยทานมาในกรุงเทพฯมีขนาดเล็กไปเลย สุดท้ายคือเมนู Cochinillo หรือเมนูหมูหันครึ่งตัวซิกเนเจอร์ของทางร้านที่มีเอกลักษณ์คือการใช้จานหั่นแบบดั้งเดิม ในด้านรสชาติขอบอกเลยว่าแม้เมนูที่นี่เป็นเมนูพื้นบ้าน ไม่ซับซ้อน แต่ทุกจานทำออกมาได้ดีมาก และอร่อยทุกอย่าง ไม่มีจานไหนด้อยเลย ส่วนเรื่องของราคาถือว่าสูงมากอันเนื่องมาจากคุณภาพวัตถุดิบระดับทอป และบรรยากาศภายในห้องอาหารในระดับที่หาได้ยากจากห้องอาหารสเปนอื่นๆในกรุงเทพมหานคร

👍 Tip : จองผ่านแอพลิเคชั่น Eatigo มีส่วนบดสูงสุด 50% (ไม่ได้สปอนเซอร์)

🥩 เมนูวันนี้

- Bread Basket (Complimentary)
Olive bread, bell pepper brioche and mini baguette

- Uno Mas Bravas (190++)
Potatoes, soft & crisp with spicy tomato sauce and aioli mayonnaise

- Mushroom Croquettes (250++)
Foie gras sauce

- Cannelloni (620++)
Wagyu beef, Pluma pork, foie gras and truffle cannelloni

- Jamon (990++)
Cured 36 months 50g

- Gambas (690++)
Tiger prawns, garlic, paprika and Cayenne sizzling in olive oil

- El Pulpo (750++)
Grilled Galician octopus, chipotle, green mojo and black ink aioli sauce

- Iberico Presa Pork (820++)
Black ink paella crust, carrot purée, grilled baby carrot, pork jus

- Uno Mas Paella (1750++)
Free range yellow baby chicken and seafood

- Manchego (190++)
Hard sheep cheese from La Mancha

- Brazo Gitano (320++)
Sponge cake, frozen Canary island cream, lemon syrup and fig compote

- Crema Catalana (320++)
Our new version of the traditional Catalan cream with salted caramel ice cream

- Uno Mas Tarte de Queso (320++)
Chocolate cheesecake, raspberry sauce and lemon gel

😍 อาหารอร่อย วัตถุดิบคุณภาพสูงระดับหาทานได้ยากในประเทศไทย ราคาสูงมากแม้ช่วงมีโปรโมชั่น

รสชาติ : 12/20
ราคา : 7/20
ความคุ้มค่า : 9/20
บรรยากาศ : 10/20
บริการ : 14/20

ความประทับใจโดยรวม : 12/20

- Cannelloni (620++)
Wagyu beef, Pluma pork, foie gras and truffle cannelloni

อย่างแรกคือแคนเนลโลนีเป็นลาซาญญ่าทรงกระบอก ด้านในมีส่วนผสมของเนื้อวัว Wagyu ผสมกับเนื้อหมู Iberico ส่วน Pluma หรือส่วนปลายของเนื้อ Loin ที่มีความนุ่มเป็นพิเศษ บดจนละเอียด รสนุ่ม มีกลิ่นหอมของเนื้อสองอย่าง ด้านบนเป็นชีสอบมาร้อนๆเยิ้มๆ อร่อยมาก (12/20)

- Mushroom Croquettes (250++)
Foie gras sauce

โครเก้ที่ทอดออกมาจนมีสีเหลือง กรอบ ด้านในเป็นเห็ดสับละเอียดมีกลิ่นหอม ไม่มีรสขมของฟังกัสปนอยู่เลย ราดด้วยซอสทำจากตับห่านช่วยเพิ่มกลิ่นความหอมให้มากขึ้นอีก (10/20)

- Uno Mas Bravas (190++)
Potatoes, soft & crisp with spicy tomato sauce and aioli mayonnaise

บราบาสคือทาปาสทำจากมันฝรั่ง ในที่นี้เชฟพลิกแพลงเล็กน้อยโดยใช้สูตรของทางร้านเอง เริ่มจากการนำมันฝรั่งไปตุ๋นในน้ำมันจนสุก ด้านนอกกรอบ ด้านในนุ่ม ข้างในเป็นซอสมะเขือเทศรสเผ็ด ด้านบนเป็นซอสไอโอลีมาโย และผงปาปริก้า เอาจริงๆทานปาตาต้าบราบาสทีไร ต้องนึกถึงความคล้ายคลึงกันกับเฟร้นช์ฟรายส์ทุกครั้งเลย เพียงแต่บราบาสของสเปนจะชิ้นใหญ่กว่า มีความซับซ้อนกว่า เพราะมีซอสมาโยด้านบนเพิ่มเติมขึ้นมา (8/20)

- Jamon (990++)
Cured 36 months 50g

ขาหมูดำคุณภาพสูงซึ่งจะถูกขูดมาเสิร์ฟเป็น Jamon (11/20)

- Jamon (990++)
Cured 36 months 50g

Jamon Iberico หรือฮามอน อิเบอริโก คือเนื้อแฮมหมูดำไอบีเรียน ที่นี่เสิร์ฟเป็นแฮมของ Joselito ซึ่งถูกยกให้เป็นเนื้อแฮมที่ดีที่สุดในโลก ที่โยเซลิโต้นั้นเลี้ยงหมูแบบปล่อย ใช้อาหารเป็นลูกโอ๊ก พอได้เนื้อมาแล้วนำไปหมักเปป็นระยะเวลาอย่างน้อย 36 เดือนจนเนื้อแฮมแห้ง บาง มีรสเค็มเจือรสอุมามิเข้มข้น มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ ทานเเล้วมันจะละลายในปาก นุ่มลิ้นมากๆ (11/20)

- El Pulpo (750++)
Grilled Galician octopus, chipotle, green mojo and black ink aioli sauce

จานถัดมา Pulpo a la Gallega คือหนวดหมึกยักษ์สไตล์กาซิเซียงที่พอเห็นแล้วต้องทึ่งกับขนาดของมันเมื่อเปรียบเทียบกับร้านอื่นๆในกรุงเทพฯที่เคยทานมา มีการแต่งแต้มซอสอย่างสวยงามลงไปในในปุ่มดูดของหมึก เริ่มจาก สีแดงคือชิโพทเลทำจากพริกไทยสเปน ถัดมาคือซอสกรีนโมโจสีเขียวหรือ Mojo Verde ที่มีส่วนผสมของน้ำมันมะกอกและพริกไทย และสีดำคือซอสไอโอลีทำจากหมึกของตัวหมึกเอง ปิดท้ายด้วยการโรยด้วยผงปาปริก้าทอปด้านบนของหนวดปลาหมึก
ตัวหนวดหมึกย่างออกมามีกลิ่นหอม เนื้อนุ่ม แต่ไม่เด้ง ตรงตามแบบฉบับดั้งเดิม มีระดับความสุกของหมึกทั่วกันหมดแม้ว่าจะมีขนาดใหญ่ ศอสเเต่ละแบบทานเเล้วมีรสต่างกันเล็กน้อย จานนี้ไม่ซับซ้อนอะไร เหมาะกับคนที่อยากทานหนวดหมึกยักษ์นุ่มๆ คุณภาพสูงสักชิ้น คงต้องสั่งมาลองทานกัน (11/20)

- Gambas (690++)
Tiger prawns, garlic, paprika and Cayenne sizzling in olive oil

เมนูที่ห้ามพลาดเวลามาทานอาหารสเปนคือกุ้งกัมบัส ที่ใช้กุ้งลายเสือ เนื้อแน่นๆ ไปผัดกับน้ำมันมะกอก ใส่กระเทียม ผงปาปริก้า และพริกคาเยน เสิร์ฟมาในขณะที่น้ำมันมะกอกยังเดือดปุดๆ ดูน่าทานมากๆ ด้านข้างเป็นขนมปังโทสต์สองชิ้นปิ้งมาร้อนๆเลย ตัวกุ้งเนื้อแน่นตามแบบฉบับกุ้งลายเสือ มีกลิ่นหอมของน้ำมันมะกอกและกระเทียม มีรสเผ็ดอ่อนๆ และกลิ่นของพริกไทยคาเยน เมนูนี้เราประทับใจตั้งเเต่ปีก่อนที่เรามาทานที่ร้านนี้ครั้งแรก จนวันนี้ต้องสั่งมาทานอีกรอบ และถือว่ายังคงความอร่อยไม่เปลี่ยนแปลง (12/20)

- Iberico Presa Pork (820++)
Black ink paella crust, carrot purée, grilled baby carrot, pork jus

หนึ่งในจานที่ดีที่สุดและน่าประทับใจที่สุดของวันนี้คือเนื้อหมูดำไอบีเรียน ที่เลือกใช้ส่วนเปรสซ่าหรือเนื้อส่วน Shoulder ของหมูไอบีเรียน ย่างมาจนสุกระดับ Medium Rare ตรงนี้แหละคือทีเด็ด โดยปกติเนื้อหมูทั่วไปต้องเสิร์ฟมาแบบสุกเท่านั้น เนื่องจากอาจมีเชื้อโรคปนเปื้อนมาในเนื้อได้ ทำให้เนื้อหมูเสียความฉ่ำและกลิ่นของเนื้อไป ต่างจากเนื้อวัวที่สามารถเสิร์ฟไม่สุกได้ทำให้มีรสชาติดีกว่า แต่ในกรณีเนื้อหมูอิเบอริโก้ ซึ่งเป็นเนื้อหมูที่กลุ่มคนเลี้ยงการันตีว่าเลี้ยงมาแบบพิเศษ และสามารถย่างเสิร์ฟที่ความสุกมีเดียมแรร์ได้ ห่อหุ้มด้านนอกด้วยข้าวปาเอย่าผสมหมึกดำของปลาหมึกเป็นเลเยอร์บางๆ ขนาบข้างด้วยเเครอทพูเร และเบบี้แครอทฝานบางเนื้อนุ่ม ปิดท้ายด้วยการราดพอร์คจูหรือน้ำซอสเข้มข้นทำจากเนื้อหมู 

เนื้อหมูที่ดีที่สุดในโลก ย่างมาแบบมีเดียมแรร์ คงความฉ่ำและรสชาติธรรมชาติของเนื้อไว้ได้สูงมาก แค่ฟังดูก็น่าอร่อยแล้ว นอกจากนี้เนื้อหมูอิเบอริโก้เองยังมีกลิ่นหอมของเนื้อเด่นมากเเตะจมูกทันทีที่ทาน ซึ่งเป็นคุณสมบัติเฉพาะตัวในแบบที่หาจากเนื้ออื่นไม่ได้ ความสุดยอดต่อมาคือการนำข้าวคลุกกับหมึกดำทาไว้บางๆรอบๆของสเต๊กก่อนนำไปย่างจนข้าวด้านนอกสุก กรอบ มีกลิ่นหอมข้าว ให้จินตนาการถึงเนื้อหมูด้านในนุ่มๆ ตัดเนื้อสัมผัสกันกับข้าวกรอบๆด้านนอก อร่อยสุดๆ เเครอทพูเรเองก็เนื้อเนียน ละเอียด หวานตัดกับรสของเนื้ออย่างลงตัว เบบี้เเครอทก็นุ่มมาก และสุดท้าย พอร์คจูเองทางร้านก็ทำออกมากลมกล่อม มีรสเค็มนำแต่ไม่แรงจนกลบรสของเนื้อ

กล่าวโดยสรุปคือ จานนี้ดีงามทุกอย่างตั้งเเต่วัตถุดิบ ไปจนถึงเทคนิคการทำ และผลคือรสชาติที่ออกมาดีงามน่าประทับใจสุดๆ (14/20)


ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining

รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
ชื่อสินค้า:   Uno Mas - อูโน มาส ร้านอาหารสเปนระดับทอป ณ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่