เพิ่งเปิดไปเป็นครั้งแรกในเดือนกรกฎาคมนี้กับ Sunday brunch แบบ hi-end เดือนละครั้ง ซึ่งย้ายมาที่ Uno Mas ในหัวข้อ Domingo Fabuloso โดยจะเน้นไปทางสเปน คือมี tapas จำนวนมาก และการวิจารณ์ครั้งนี้น่าจะเป็นการวิจารณ์ที่มีรายละเอียดเยอะที่สุดแล้ว
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่
https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
การวิจารณ์ที่ผ่านมาในพันทิปดูจาก
http://ppantip.com/profile/2080065
ร้าน Uno Mas ตั้งอยู่ที่ชั้น 54 ซึ่งจะเห็นวิวได้ชัดเจน โดยร้านเป็นแบบกึ่งปิดกึ่งเปิด คือ หน้าต่างด้านบนจะเปิดเป็นช่องคล้ายระเบียง แต่ด้านในเปิดห้องแอร์ บรรยากาศก็ออกแนวเมดิเตอร์เรเนียน
อาหารจะมีทั้งแบบเดินตักเอง table side และแบบตามสั่ง
ก่อนจะไปถึงอาหาร ขออธิบายคำว่า tapas สักนิด tapas จะหมายถึงอาหารว่างของสเปน ซึ่งจะเป็นร้อนก็ได้ เย็นก็ได้ ถ้าภาษาอังกฤษก็คือ appetizer นั่นแหละครับ แต่ในบางร้านอาจะมีการออกแบบ tapas ให้หลากหลายจนเทียบเป็นอาหารมื้อหลักได้เลย
เมื่อเข้ามาปุ๊บจะได้รับ welcome drink ที่เป็นไวน์ขาว ซึ่งรสแรงพอสมควร
หลังจากนี้ก็มี tapas ซึ่งประกอบด้วย
Marcona fried and salted almonds
mock tuna ทำมาจากแตงโม
Arbequina green olive marinated in rosemary, lemon & garlic
ซึ่งทั้งหมดนี้ ไม่ได้กินเลย เลยไม่สามารถบรรยายรสชาติได้
Mediterrenean bread basket กินกับน้ำมันมะกอกและน้ำส้มบัลซามิกตามสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน แต่ขนมปังก็ไม่ได้กินเหมือนกัน
เริ่มจากส่วนอาหารตักก่อนเลยกับสลัดซีซ่าร์ ที่นี่ไม่มีถังคลุกให้ ผักสดดี เบคอนไม่แข็ง กรูตองก์กรอบใช้ได้ น้ำสลัดเค็มไปนิด
Spanish omelet with potatoes & caramelized onions "Tortilla Espanola" เนื้อแน่น เค็มนิดเผ็ดหน่อย
Foie gras and goat cheese "Oreo Cookie" เป็นการนำโอรีโอบดแล้วขึ้นรูปใหม่กับครีมที่ทำจากฟัวกราส์ซึ่งมีกลิ่นค่อนข้างแรงตัดกับกลิ่นช็อคโกแลต
salmon รมควัน เค็มไม่มาก
halibat รมควัน เค็มค่อนข้างมาก
ปลาไหล เนื้อแข็งนิดๆ หอม รสหวาน
หมวดของ ceviche เป็นอาหารทะเลสดแช่ในน้ำส้มสายชู ซึ่งถือว่ารสน้ำส้มไม่แรงมาก เนื้อค่อนข้างหวาน แต่มีกลิ่นวาซาบิปน พนักงานบอกว่าถ้าไม่ชอบวาซาบิสามารถทำใหม่ได้ โดยที่กินไปมี 3 แบบ คือ
Ceviche of salmon
Ceviche of Alaskan scallop
และ ceviche of lobster
ไข่ปลาคาร์เวียร์ ขออธิบายนิดนึง ไข่ปลาคาร์เวียร์คือไข่ปลาที่ได้จากปลาสเตอร์เจียนเอาไปดองเค็ม แต่ปัจจุบันหลายท้องที่ได้ให้คำนิยามของคาร์เวียร์เป็นไข่ปลาหมักเกลือแบบที่ทำกับไข่ปลาสเตอร์เจียน สำหรับไข่ปลามีอยู่ 3 แบบ ผมตักมา 2 คือ Avruga ซึ่งทำจากไข่ปลาแฮรริ่ง รสไม่เค็มมาก คาวนิดๆ กับ Anchoviar เป็นไข่ปลาแองโชวี่ รสจะออกเปรี้ยวนิดๆ เค็มหน่อยๆ (อีกแบบที่ไม่ได้ตักมาคือไข่ปลาแซลมอน ซึ่งผมกินแล้วใน ceviche of salmon)
ไฮไลต์สำคัญอยู่ที่อาหารทะเลที่มีเยอะมาก ที่ตักมาบางส่วน คือ
cooked prawn หวาน กรอบ
tiger prawn เนื้อแน่น หวาน
Phuket rock lobster เนื้อแน่นมาก แต่ความหวานไม่มาก
Maine lobster เนื้อแน่นมาก หวาน
ต่อมาเป็น table side ที่มีทั้งทำให้ดู และก็เสิร์ฟตามโต๊ะ
เริ่มจาก Smoked dry beef with country bread "Cecina de Leon" ไม่ค่อยเค็ม กินกับขนมปังที่กรอบมาก
ต่อมาเป็น Mussel, steamed with rosemary, thyme, lemon and white wine จานนี้ทำสดๆที่โต๊ะเลย
เนื้อหอยนุ่มมาก ส่วนซอสเค็มนิดๆ หอยเนื้อไม่ค่อยใหญ่ น่าเสียดาย
ตามมาเป็นตระกูล tapas ที่เสิร์ฟตามโต๊ะ
Potatoes, soft & crisp, with spicy tomato sauce and aioli mayonnaise "Bravas" เป็นมันฝรั่งห่อข้างในคล้ายเปาะเปี๊ยะทอด ส่วนซอสรสจะเปรี้ยวปนเผ็ด
Joselito ham croquette เค็มนิดๆ แต่ค่อนข้างเหลว
Pan-fried foie gras with tempranillo wine reduction, onion and apple compote ลักษณะเป็นแบบ terrine คือบดแล้วเอามาขึ้นรูปใหม่ เนื้อแน่น ไม่คาวมาก
Deep fried cod fritters with romesco sauce กลิ่นปลาชัดเจน เค็มนิดๆ ส่วน romesco sauce จะออกเผ็ดเล็กน้อย เพราะซอสนี้ทำจากถั่วและพริกแดง
Frito mixto, fried calamari, chipirones, prawns and whitebait with Aioli เป็นซีฟู้ดทอดดีๆ เค็มนิดๆ ไม่ค่อยมัน แม้ว่า Aioli จะเป็นซอสที่ทำจากกระเทียมและน้ำมันมะกอกก็ตาม แต่ด้วยการใส่ที่ไม่เยอะจึงไม่ค่อยมัน
Chicken wings, deep fried with three sauce, brava, idiazabal and green mojo แข็งไปหน่อย ส่วนซอสค่อนข้างฉุนด้วยกลิ่นพริกเขียว
ตามด้วยหมวดของอาหารสั่งทำซึ่งแบ่งเป็น 2 หมวด
หมวดแรกคือ From the Mediterranean & Atlantic Seas
"San Fermin" snow fish with piquillo pepper sauce, baked potatoes and aioli gratin เนื้อปลานุ่ม แต่ไม่มันมาก กินกับซอสพริกที่มีรสชาติใกล้เคียงกับพริกหยวกและก็มันฝรั่งอบกับ aioli
Grilled Maine lobster, baby spinach salad เนื้อไม่ค่อยแน่น เค็ม กลิ่นกระเทียมแรง
"Arroz negro" black ink paella with tiger prawns and clams จานนี้ใช้เวลาทำประมาณ 30 นาที เป็น paella หมึก สีดำ ออกเค็มนิดๆ หอมน้ำมันมะกอก ข้าวกรุบนิดๆ หมึกไม่เหนียวมาก หอยตัวเล็กไปหน่อย ส่วนกุ้งตัวใหญ่ เนื้อแน่น จานนี้แนะนำเลยว่าห้ามพลาด
อีกหมวดหนึ่งคือ From the butcher
"Josper" charcoal grilled tenderloin with "trinxat de la cerdanya" เนื้อนุ่มมาก แต่มีรสขมของถ่านติดค่อนข้างมาก จานนี้ผมส่งคืนเลย
Pan-seared duck foie gras with "Pedro Ximenez" wine sauce and dried figs ตัวฟัวกราส์นุ่ม สุกกำลังดี ซอสหวานนิดๆ ส่วนมะเดื่อออกเปรี้ยวนิดๆ
Grilled "Secreto Iberico" pork with "Chimichurri" sauce เนื้อหมูนุ่ม แต่ก็เหนียวนิดๆ มันไม่มาก
นอกจากนี้เชฟยังมีโชว์หั่นหมูด้วย และก็ได้ Spanish ‘Cochinillo’ Asado ซึ่งหมูย่างแบบ Asado หรือการอังไฟในระยะที่ค่อนข้างไกล ต้องใช้เวลานานมาก ทำให้เนื้อหมูที่ได้สุกช้าๆ แต่คงความนุ่มและฉ่ำเอาไว้ ที่นี่ก็เช่นกันที่หมูนุ่ม ฉ่ำดี กินกับซอสที่ทำจาก green mojo
จบจากนี้ก็มีชีสอีกซึ่งมีหลายชนิดเลย โดยเป็น table side เช่นกัน ที่ผมเลือกคือ brie ที่ออกเหลว เค็ม และก็ tou de tillo ที่ฉุนและเค็มกว่า แต่มีเนื้อสัมผัสคล้าย brie
ส่วนของของหวานจะวางไว้ด้านนอก และก็มี platter ด้วย ผมเริ่มจากข้างนอกบางส่วน (จริงๆมีเยอะมากๆ)
zeppole คล้ายๆกับโดนัทนมสด เนื้อแน่น สาก ดูดน้ำลายมาก
chocolate fondant รสขมนำ หวานนิดๆ
Vanilla gelato สีน่ากลัวไปนิดเพราะเหลืองเกือบสด แต่เนื้อเนียน หวานน้อย
มาส่วนของ platter ประกอบด้วยของหวาน 5 อย่าง
Valrhona chocolate quenelles with olive oil, Mediterranean
sea salt and crouton เป็นช็อคโกแลตที่ออกเหลวกว่ามูสแต่ก็แน่นเหมือนกัน กินกับขนมปังที่กรอบเค็ม
Half frozen Glenlivet whisky cake รสชาติไม่ค่อยหวาน กลิ่นวิสกี้ก็ไม่แรง แช่แข็งมา
Santiago almond cake เค้กหวาน เหนียว ดูดน้ำลายมาก
Catalan Cream, The famous Catalan version of a crème brûlée with berries หวาน เนื้อไม่ค่อยเนียน บรูเล่ยังไม่ดี
Warm Churros, Spanish fried donuts with Valrhona chocolate dipping sauce เนื้อสากๆ กรอบนอกนุ่มใน ซอสช็อคโกแลตมีรสเปรี้ยวแฝงนิดๆ
ส่วนของเครื่องดื่มเน้นแอลกอฮอล์ค่อนข้างมาก
champagne เป็น G.H. Mumm Cordon Rouge
ไวน์ขาวเป็น Ca N'estruc Blanc, do Catalunya 2014
ไวน์แดงเป็น Malacapa, Fince de Los Arandinos, do Rioja 2014
sparkling water เป็นของ San Pellegrino
นอกจากนี้ยังมีน้ำผลไม้ปั่นอย่างแตงโมปั่นให้สั่งได้ด้วย
สรุป
1. การจะไปใช้บริการมื้อพิเศษนี้ได้ ต้องโอนเงินจ่ายก่อนล่วงหน้าในราคา 4XXX
2. ไม่มีราคา non-alcohol แต่มี softdrink บางอย่างบริการ
3. การบริการดีมากๆ พนักงานตั้งใจบริการ ขยันขันแข็ง
4. บรรยากาศค่อนข้างสว่าง เปิดโล่ง ดูสบายตา แต่ส่วนให้บริการออกจะแคบไปนิด
5. อาหารเป็นแนวสเปนเยอะมาก แต่ก็มี seafood on ice ให้บริการเหมือนกัน แต่ถ้าหวังอาหารไทย พาสต้า ซูชิ เลิกหวังได้เลย
6. อาหารเยอะมากๆ และของคุณภาพสูง มีค่อนข้างหลากหลายรูปแบบในการบริการ
7. ถ้าจะขอหักคะแนน ก็คงเป็นส่วนอาหารจานสั่ง โดยเฉพาะเนื้อที่สำหรับผมอยู่ในระดับกินไม่ได้
8. ตอนที่ผมไปมีโปรโมชันค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็นชิงรางวัลนั่งรถลิโมไปส่งถึงร้าน หรือการจับรางวัล แต่อันนี้ไม่มั่นใจว่าจะมีเฉพาะตอนเปิดตัวคอร์สนี้หรือเปล่า
9. ขนมหวานมาเป็น platter ที่น่ากลัวมาก (พนักงานบอกว่าเล็กสุดแล้ว กับผมที่ไปกินคนเดียว กินไม่หมด กินได้อย่างละชิ้นเอง) และของก็เหมือนในไลน์ขนมหวาน ซึ่งจริงๆไม่ต้องเสิร์ฟเป็น platter ก็ได้ แค่ติดตรงชื่อขนมหวานว่าเป็น signature น่าจะดีกว่า
[CR] [Thailand]Domingo Fabuloso Sunday brunch เดือนละครั้งของ Uno Mas, Centara Grand at Central World
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่ https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
การวิจารณ์ที่ผ่านมาในพันทิปดูจาก http://ppantip.com/profile/2080065
ร้าน Uno Mas ตั้งอยู่ที่ชั้น 54 ซึ่งจะเห็นวิวได้ชัดเจน โดยร้านเป็นแบบกึ่งปิดกึ่งเปิด คือ หน้าต่างด้านบนจะเปิดเป็นช่องคล้ายระเบียง แต่ด้านในเปิดห้องแอร์ บรรยากาศก็ออกแนวเมดิเตอร์เรเนียน
อาหารจะมีทั้งแบบเดินตักเอง table side และแบบตามสั่ง
ก่อนจะไปถึงอาหาร ขออธิบายคำว่า tapas สักนิด tapas จะหมายถึงอาหารว่างของสเปน ซึ่งจะเป็นร้อนก็ได้ เย็นก็ได้ ถ้าภาษาอังกฤษก็คือ appetizer นั่นแหละครับ แต่ในบางร้านอาจะมีการออกแบบ tapas ให้หลากหลายจนเทียบเป็นอาหารมื้อหลักได้เลย
เมื่อเข้ามาปุ๊บจะได้รับ welcome drink ที่เป็นไวน์ขาว ซึ่งรสแรงพอสมควร
หลังจากนี้ก็มี tapas ซึ่งประกอบด้วย
Marcona fried and salted almonds
mock tuna ทำมาจากแตงโม
Arbequina green olive marinated in rosemary, lemon & garlic
ซึ่งทั้งหมดนี้ ไม่ได้กินเลย เลยไม่สามารถบรรยายรสชาติได้
Mediterrenean bread basket กินกับน้ำมันมะกอกและน้ำส้มบัลซามิกตามสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน แต่ขนมปังก็ไม่ได้กินเหมือนกัน
เริ่มจากส่วนอาหารตักก่อนเลยกับสลัดซีซ่าร์ ที่นี่ไม่มีถังคลุกให้ ผักสดดี เบคอนไม่แข็ง กรูตองก์กรอบใช้ได้ น้ำสลัดเค็มไปนิด
Spanish omelet with potatoes & caramelized onions "Tortilla Espanola" เนื้อแน่น เค็มนิดเผ็ดหน่อย
Foie gras and goat cheese "Oreo Cookie" เป็นการนำโอรีโอบดแล้วขึ้นรูปใหม่กับครีมที่ทำจากฟัวกราส์ซึ่งมีกลิ่นค่อนข้างแรงตัดกับกลิ่นช็อคโกแลต
salmon รมควัน เค็มไม่มาก
halibat รมควัน เค็มค่อนข้างมาก
ปลาไหล เนื้อแข็งนิดๆ หอม รสหวาน
หมวดของ ceviche เป็นอาหารทะเลสดแช่ในน้ำส้มสายชู ซึ่งถือว่ารสน้ำส้มไม่แรงมาก เนื้อค่อนข้างหวาน แต่มีกลิ่นวาซาบิปน พนักงานบอกว่าถ้าไม่ชอบวาซาบิสามารถทำใหม่ได้ โดยที่กินไปมี 3 แบบ คือ
Ceviche of salmon
Ceviche of Alaskan scallop
และ ceviche of lobster
ไข่ปลาคาร์เวียร์ ขออธิบายนิดนึง ไข่ปลาคาร์เวียร์คือไข่ปลาที่ได้จากปลาสเตอร์เจียนเอาไปดองเค็ม แต่ปัจจุบันหลายท้องที่ได้ให้คำนิยามของคาร์เวียร์เป็นไข่ปลาหมักเกลือแบบที่ทำกับไข่ปลาสเตอร์เจียน สำหรับไข่ปลามีอยู่ 3 แบบ ผมตักมา 2 คือ Avruga ซึ่งทำจากไข่ปลาแฮรริ่ง รสไม่เค็มมาก คาวนิดๆ กับ Anchoviar เป็นไข่ปลาแองโชวี่ รสจะออกเปรี้ยวนิดๆ เค็มหน่อยๆ (อีกแบบที่ไม่ได้ตักมาคือไข่ปลาแซลมอน ซึ่งผมกินแล้วใน ceviche of salmon)
ไฮไลต์สำคัญอยู่ที่อาหารทะเลที่มีเยอะมาก ที่ตักมาบางส่วน คือ
cooked prawn หวาน กรอบ
tiger prawn เนื้อแน่น หวาน
Phuket rock lobster เนื้อแน่นมาก แต่ความหวานไม่มาก
Maine lobster เนื้อแน่นมาก หวาน
ต่อมาเป็น table side ที่มีทั้งทำให้ดู และก็เสิร์ฟตามโต๊ะ
เริ่มจาก Smoked dry beef with country bread "Cecina de Leon" ไม่ค่อยเค็ม กินกับขนมปังที่กรอบมาก
ต่อมาเป็น Mussel, steamed with rosemary, thyme, lemon and white wine จานนี้ทำสดๆที่โต๊ะเลย
เนื้อหอยนุ่มมาก ส่วนซอสเค็มนิดๆ หอยเนื้อไม่ค่อยใหญ่ น่าเสียดาย
ตามมาเป็นตระกูล tapas ที่เสิร์ฟตามโต๊ะ
Potatoes, soft & crisp, with spicy tomato sauce and aioli mayonnaise "Bravas" เป็นมันฝรั่งห่อข้างในคล้ายเปาะเปี๊ยะทอด ส่วนซอสรสจะเปรี้ยวปนเผ็ด
Joselito ham croquette เค็มนิดๆ แต่ค่อนข้างเหลว
Pan-fried foie gras with tempranillo wine reduction, onion and apple compote ลักษณะเป็นแบบ terrine คือบดแล้วเอามาขึ้นรูปใหม่ เนื้อแน่น ไม่คาวมาก
Deep fried cod fritters with romesco sauce กลิ่นปลาชัดเจน เค็มนิดๆ ส่วน romesco sauce จะออกเผ็ดเล็กน้อย เพราะซอสนี้ทำจากถั่วและพริกแดง
Frito mixto, fried calamari, chipirones, prawns and whitebait with Aioli เป็นซีฟู้ดทอดดีๆ เค็มนิดๆ ไม่ค่อยมัน แม้ว่า Aioli จะเป็นซอสที่ทำจากกระเทียมและน้ำมันมะกอกก็ตาม แต่ด้วยการใส่ที่ไม่เยอะจึงไม่ค่อยมัน
Chicken wings, deep fried with three sauce, brava, idiazabal and green mojo แข็งไปหน่อย ส่วนซอสค่อนข้างฉุนด้วยกลิ่นพริกเขียว
ตามด้วยหมวดของอาหารสั่งทำซึ่งแบ่งเป็น 2 หมวด
หมวดแรกคือ From the Mediterranean & Atlantic Seas
"San Fermin" snow fish with piquillo pepper sauce, baked potatoes and aioli gratin เนื้อปลานุ่ม แต่ไม่มันมาก กินกับซอสพริกที่มีรสชาติใกล้เคียงกับพริกหยวกและก็มันฝรั่งอบกับ aioli
Grilled Maine lobster, baby spinach salad เนื้อไม่ค่อยแน่น เค็ม กลิ่นกระเทียมแรง
"Arroz negro" black ink paella with tiger prawns and clams จานนี้ใช้เวลาทำประมาณ 30 นาที เป็น paella หมึก สีดำ ออกเค็มนิดๆ หอมน้ำมันมะกอก ข้าวกรุบนิดๆ หมึกไม่เหนียวมาก หอยตัวเล็กไปหน่อย ส่วนกุ้งตัวใหญ่ เนื้อแน่น จานนี้แนะนำเลยว่าห้ามพลาด
อีกหมวดหนึ่งคือ From the butcher
"Josper" charcoal grilled tenderloin with "trinxat de la cerdanya" เนื้อนุ่มมาก แต่มีรสขมของถ่านติดค่อนข้างมาก จานนี้ผมส่งคืนเลย
Pan-seared duck foie gras with "Pedro Ximenez" wine sauce and dried figs ตัวฟัวกราส์นุ่ม สุกกำลังดี ซอสหวานนิดๆ ส่วนมะเดื่อออกเปรี้ยวนิดๆ
Grilled "Secreto Iberico" pork with "Chimichurri" sauce เนื้อหมูนุ่ม แต่ก็เหนียวนิดๆ มันไม่มาก
นอกจากนี้เชฟยังมีโชว์หั่นหมูด้วย และก็ได้ Spanish ‘Cochinillo’ Asado ซึ่งหมูย่างแบบ Asado หรือการอังไฟในระยะที่ค่อนข้างไกล ต้องใช้เวลานานมาก ทำให้เนื้อหมูที่ได้สุกช้าๆ แต่คงความนุ่มและฉ่ำเอาไว้ ที่นี่ก็เช่นกันที่หมูนุ่ม ฉ่ำดี กินกับซอสที่ทำจาก green mojo
จบจากนี้ก็มีชีสอีกซึ่งมีหลายชนิดเลย โดยเป็น table side เช่นกัน ที่ผมเลือกคือ brie ที่ออกเหลว เค็ม และก็ tou de tillo ที่ฉุนและเค็มกว่า แต่มีเนื้อสัมผัสคล้าย brie
ส่วนของของหวานจะวางไว้ด้านนอก และก็มี platter ด้วย ผมเริ่มจากข้างนอกบางส่วน (จริงๆมีเยอะมากๆ)
zeppole คล้ายๆกับโดนัทนมสด เนื้อแน่น สาก ดูดน้ำลายมาก
chocolate fondant รสขมนำ หวานนิดๆ
Vanilla gelato สีน่ากลัวไปนิดเพราะเหลืองเกือบสด แต่เนื้อเนียน หวานน้อย
มาส่วนของ platter ประกอบด้วยของหวาน 5 อย่าง
Valrhona chocolate quenelles with olive oil, Mediterranean
sea salt and crouton เป็นช็อคโกแลตที่ออกเหลวกว่ามูสแต่ก็แน่นเหมือนกัน กินกับขนมปังที่กรอบเค็ม
Half frozen Glenlivet whisky cake รสชาติไม่ค่อยหวาน กลิ่นวิสกี้ก็ไม่แรง แช่แข็งมา
Santiago almond cake เค้กหวาน เหนียว ดูดน้ำลายมาก
Catalan Cream, The famous Catalan version of a crème brûlée with berries หวาน เนื้อไม่ค่อยเนียน บรูเล่ยังไม่ดี
Warm Churros, Spanish fried donuts with Valrhona chocolate dipping sauce เนื้อสากๆ กรอบนอกนุ่มใน ซอสช็อคโกแลตมีรสเปรี้ยวแฝงนิดๆ
ส่วนของเครื่องดื่มเน้นแอลกอฮอล์ค่อนข้างมาก
champagne เป็น G.H. Mumm Cordon Rouge
ไวน์ขาวเป็น Ca N'estruc Blanc, do Catalunya 2014
ไวน์แดงเป็น Malacapa, Fince de Los Arandinos, do Rioja 2014
sparkling water เป็นของ San Pellegrino
นอกจากนี้ยังมีน้ำผลไม้ปั่นอย่างแตงโมปั่นให้สั่งได้ด้วย
สรุป
1. การจะไปใช้บริการมื้อพิเศษนี้ได้ ต้องโอนเงินจ่ายก่อนล่วงหน้าในราคา 4XXX
2. ไม่มีราคา non-alcohol แต่มี softdrink บางอย่างบริการ
3. การบริการดีมากๆ พนักงานตั้งใจบริการ ขยันขันแข็ง
4. บรรยากาศค่อนข้างสว่าง เปิดโล่ง ดูสบายตา แต่ส่วนให้บริการออกจะแคบไปนิด
5. อาหารเป็นแนวสเปนเยอะมาก แต่ก็มี seafood on ice ให้บริการเหมือนกัน แต่ถ้าหวังอาหารไทย พาสต้า ซูชิ เลิกหวังได้เลย
6. อาหารเยอะมากๆ และของคุณภาพสูง มีค่อนข้างหลากหลายรูปแบบในการบริการ
7. ถ้าจะขอหักคะแนน ก็คงเป็นส่วนอาหารจานสั่ง โดยเฉพาะเนื้อที่สำหรับผมอยู่ในระดับกินไม่ได้
8. ตอนที่ผมไปมีโปรโมชันค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็นชิงรางวัลนั่งรถลิโมไปส่งถึงร้าน หรือการจับรางวัล แต่อันนี้ไม่มั่นใจว่าจะมีเฉพาะตอนเปิดตัวคอร์สนี้หรือเปล่า
9. ขนมหวานมาเป็น platter ที่น่ากลัวมาก (พนักงานบอกว่าเล็กสุดแล้ว กับผมที่ไปกินคนเดียว กินไม่หมด กินได้อย่างละชิ้นเอง) และของก็เหมือนในไลน์ขนมหวาน ซึ่งจริงๆไม่ต้องเสิร์ฟเป็น platter ก็ได้ แค่ติดตรงชื่อขนมหวานว่าเป็น signature น่าจะดีกว่า
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น