วันนี้มีของอร่อยมาฝากกันเหมือนเดิมคร้าบบ
ที่
" Uno Mas " ชั้น 54 ของโรงแรม
Centara Grand at Central World
กับโปร
Saturday Brunch เฉพาะ
วันเสาร์ ตั้งแต่ 11.30 - 15.00 น.
สนนราคา คนละ 999++
หลัก ๆ จะมี เมนู A la carte ให้สั่งครับ รวมถึงไลน์ Tapas Bar
สามารถเพิ่ม 450++ สำหรับ Free Flow Sangria
บรรยากาศ จากชั้น 54 ช่วงกลางวัน ก็สวยไปอีกแบบ
Tapas Bar ที่โชว์วัตถุดิบ ต่าง ๆ
รวมถึงมี French & Mediterranean Oyster
เครื่องเคียงสำหรับทานคู่กับหอยนางรม
และ มี สลัด 2 แบบ ให้เลือก
ขนมปัง มีหลายแบบให้เลือก
ด้านหลังนั่น
เชฟ Joan Tanya Dot ชาวสเปน
ซึ่งเป็น Chef De Cuisine ของ Uno Mas
มาดูอาหารตรง Tapas Bar กันครับ
เริ่มที่ Spanish Omelet
Roasted Vegetables Escalivada
เป็นผักอบเสิร์ฟกับขนมปังกรอบ
ขนมปังกับชีส
Mock tuna on ice เป็นแตงโมนะครับ เย็น ๆ ชื่นใจดี
Tomato gazpacho on Ice เป็นซุปแบบเย็นสไตล์สเปน
Various Ceviches glasses on ice
เป็น ทูน่า หมักแบบ ชาวิเช่ เสิร์ฟเย็น ๆ ท็อปด้วยไข่แซลมอน
อันนี้เป็นกุ้งครับ สด ๆ หมักแบบ ชาวิเช่ เหมือนกัน
อันนี้เป็น หอยเชลล์
เมนู A la carte สั่งได้ไม่อั้น
สตาร์ทด้วย แตงโมปั่น เย็น ๆ ชื่นใจกันก่อน
Virgin Sangria
ขนมปัง Olive & Tomato Ciabatta
ข้างนอกหนึบ ๆ ข้างใน นุ่มเหนียว
สลัด Endive ที่มีส้ม และ Goat Cheese สดชื่นดี
หอยนางรม
เมนูจาก Tapas Bar อีก อย่างละนิดละหน่อย
คราวนี้จัดเต็ม เมนู A la carte ที่รวมไว้ใน Saturday Brunch กัน
เริ่มที่ Wild porcini mushroom croquettes
เป็น เห็ดพอร์ชินี่ชุบเกล็ดขนมปังทอดกรอบ
Catalan spinach , raisins and pinenuts
เป็นผักโขม ผัดกับ ลูกเกด และ ถั่วพายนัท
ดูง่าย ๆ แต่อร่อยมากฮะ เบิ้ลไป 3-4 รอบได้
Fried squid with aioli and lemon
เป็น ปลาหมึกทอดกรอบ เสริฟกับ ไอโอรี่ซอส และ เลมอน
ตัวแป้งกรอบดีมากฮะ หมึกไม่เหนียว
หอยแมลงภู่อบไวน์ขาว
Snow fish with pumpkin puree and sautéed mushrooms
เป็น ปลาหิมะ เสริฟกับ ฟักทองบด และ เห็ดผัด ทำมาชิ้นกำลังดี ไม่ใหญ่เกิน
ปลาหิมะนุ่ม อร่อยมากคับ เข้ากับฟักทองบดรสหวานอ่อน ๆ
ต่อด้วย เนื้อ Angus Rib eye เสิร์ฟกับมันบด
เลือกสุกแบบ Medium rare
ย่างมาเป๊ะดี นุ่มมาก ใครชอบเนื้อ ห้ามพลาดเด็ดขาด
เมนูไก่บ้าง เป็น ไก่อบเสิร์ฟกับซอสโรเมสโก
เนื้อไก่นุ่ม ชุ่มฉ่ำดีครับ ไม่แห้ง
เนื้อวากิวบด ห่อด้วย แป้ง Cannelloni ราดด้วย ซอสครีมเห็ดทรัฟเฟิล
ตัวแป้งจะหนึบ ๆ หอมกลิ่นเนื้อและทรัฟเฟิล ฟุ้ง ๆ ในปากเลยฮะ
สุดท้าย เป็น Paella หรือ ข้าวอบสไตล์สเปน
เค้าจะทำออกมากะทะใหญ่มากฮะ สั่งแล้วเค้าจะตักแบ่งให้
ใส่เนื้อไก่ และ ซีฟู๊ด เวลาทานก็บีบเลมอนลงไปนิดนึง
ของหวาน มีให้เลือก 4 เมนู
เริ่มที่ Frozen Macalan Whisky cake
ตัวครีมด้านบน จะผสมวิสกี้ฮะ เสิร์ฟแบบเย็น ๆ รสไม่หวานมาก
Santiago almond cake จานนี้อร่อยมากครับ
เนื้อเค้กอัลมอนด์ จะนุ่มแบบแน่น ๆ ทานคู่กับไอศครีม
สุดท้าย เป็น Catalan cream เนื้อเหมือนคัสตาร์ด เนียน ๆ
อีกเมนู เป็น ชูโรส เสิร์ฟกับช็อคโกแลตซอส เข้ม ๆ ก็อร่อย
แต่ผมเคยทานแล้ว เลยไม่ได้สั่งมา
ก็ถือเป็นอีก Buffet Brunch ที่คุ้มดีฮะ
แค่เมนู A la Carte นี่ ทาน 3 จาน ก็เกินราคา 999++ แล้ว
แต่นี่สั่งได้ไม่อั้น ตลอดสามชั่วโมงครึ่ง
ใครสนใจก็ไปลองได้ที่ Uno Mas เฉพาะวันเสาร์ เท่านั้นคร้าบบ
รูปร้านที่ยังไม่ได้รีวิว เอาใส่เพจไว้ให้ชมกันก่อน ขอบคุณครับ
https://www.facebook.com/reviewbenz47
[SR] อร่อย อร่อย กับ Saturday Brunch แบบ สเปน @ " Uno Mas " ( Centara Grand at Central World )
ที่ " Uno Mas " ชั้น 54 ของโรงแรม Centara Grand at Central World
กับโปร Saturday Brunch เฉพาะวันเสาร์ ตั้งแต่ 11.30 - 15.00 น.
สนนราคา คนละ 999++
หลัก ๆ จะมี เมนู A la carte ให้สั่งครับ รวมถึงไลน์ Tapas Bar
สามารถเพิ่ม 450++ สำหรับ Free Flow Sangria
บรรยากาศ จากชั้น 54 ช่วงกลางวัน ก็สวยไปอีกแบบ
Tapas Bar ที่โชว์วัตถุดิบ ต่าง ๆ
รวมถึงมี French & Mediterranean Oyster
เครื่องเคียงสำหรับทานคู่กับหอยนางรม
และ มี สลัด 2 แบบ ให้เลือก
ขนมปัง มีหลายแบบให้เลือก
ด้านหลังนั่น เชฟ Joan Tanya Dot ชาวสเปน
ซึ่งเป็น Chef De Cuisine ของ Uno Mas
มาดูอาหารตรง Tapas Bar กันครับ
เริ่มที่ Spanish Omelet
Roasted Vegetables Escalivada
เป็นผักอบเสิร์ฟกับขนมปังกรอบ
ขนมปังกับชีส
Mock tuna on ice เป็นแตงโมนะครับ เย็น ๆ ชื่นใจดี
Tomato gazpacho on Ice เป็นซุปแบบเย็นสไตล์สเปน
Various Ceviches glasses on ice
เป็น ทูน่า หมักแบบ ชาวิเช่ เสิร์ฟเย็น ๆ ท็อปด้วยไข่แซลมอน
อันนี้เป็นกุ้งครับ สด ๆ หมักแบบ ชาวิเช่ เหมือนกัน
อันนี้เป็น หอยเชลล์
เมนู A la carte สั่งได้ไม่อั้น
สตาร์ทด้วย แตงโมปั่น เย็น ๆ ชื่นใจกันก่อน
Virgin Sangria
ขนมปัง Olive & Tomato Ciabatta
ข้างนอกหนึบ ๆ ข้างใน นุ่มเหนียว
สลัด Endive ที่มีส้ม และ Goat Cheese สดชื่นดี
หอยนางรม
เมนูจาก Tapas Bar อีก อย่างละนิดละหน่อย
คราวนี้จัดเต็ม เมนู A la carte ที่รวมไว้ใน Saturday Brunch กัน
เริ่มที่ Wild porcini mushroom croquettes
เป็น เห็ดพอร์ชินี่ชุบเกล็ดขนมปังทอดกรอบ
Catalan spinach , raisins and pinenuts
เป็นผักโขม ผัดกับ ลูกเกด และ ถั่วพายนัท
ดูง่าย ๆ แต่อร่อยมากฮะ เบิ้ลไป 3-4 รอบได้
Fried squid with aioli and lemon
เป็น ปลาหมึกทอดกรอบ เสริฟกับ ไอโอรี่ซอส และ เลมอน
ตัวแป้งกรอบดีมากฮะ หมึกไม่เหนียว
หอยแมลงภู่อบไวน์ขาว
Snow fish with pumpkin puree and sautéed mushrooms
เป็น ปลาหิมะ เสริฟกับ ฟักทองบด และ เห็ดผัด ทำมาชิ้นกำลังดี ไม่ใหญ่เกิน
ปลาหิมะนุ่ม อร่อยมากคับ เข้ากับฟักทองบดรสหวานอ่อน ๆ
ต่อด้วย เนื้อ Angus Rib eye เสิร์ฟกับมันบด
เลือกสุกแบบ Medium rare
ย่างมาเป๊ะดี นุ่มมาก ใครชอบเนื้อ ห้ามพลาดเด็ดขาด
เมนูไก่บ้าง เป็น ไก่อบเสิร์ฟกับซอสโรเมสโก
เนื้อไก่นุ่ม ชุ่มฉ่ำดีครับ ไม่แห้ง
เนื้อวากิวบด ห่อด้วย แป้ง Cannelloni ราดด้วย ซอสครีมเห็ดทรัฟเฟิล
ตัวแป้งจะหนึบ ๆ หอมกลิ่นเนื้อและทรัฟเฟิล ฟุ้ง ๆ ในปากเลยฮะ
สุดท้าย เป็น Paella หรือ ข้าวอบสไตล์สเปน
เค้าจะทำออกมากะทะใหญ่มากฮะ สั่งแล้วเค้าจะตักแบ่งให้
ใส่เนื้อไก่ และ ซีฟู๊ด เวลาทานก็บีบเลมอนลงไปนิดนึง
ของหวาน มีให้เลือก 4 เมนู
เริ่มที่ Frozen Macalan Whisky cake
ตัวครีมด้านบน จะผสมวิสกี้ฮะ เสิร์ฟแบบเย็น ๆ รสไม่หวานมาก
Santiago almond cake จานนี้อร่อยมากครับ
เนื้อเค้กอัลมอนด์ จะนุ่มแบบแน่น ๆ ทานคู่กับไอศครีม
สุดท้าย เป็น Catalan cream เนื้อเหมือนคัสตาร์ด เนียน ๆ
อีกเมนู เป็น ชูโรส เสิร์ฟกับช็อคโกแลตซอส เข้ม ๆ ก็อร่อย
แต่ผมเคยทานแล้ว เลยไม่ได้สั่งมา
ก็ถือเป็นอีก Buffet Brunch ที่คุ้มดีฮะ
แค่เมนู A la Carte นี่ ทาน 3 จาน ก็เกินราคา 999++ แล้ว
แต่นี่สั่งได้ไม่อั้น ตลอดสามชั่วโมงครึ่ง
ใครสนใจก็ไปลองได้ที่ Uno Mas เฉพาะวันเสาร์ เท่านั้นคร้าบบ
รูปร้านที่ยังไม่ได้รีวิว เอาใส่เพจไว้ให้ชมกันก่อน ขอบคุณครับ
https://www.facebook.com/reviewbenz47