แบ่งปันประสบการณ์การทานอาหารสเปนครั้งแรก ที่ UNO MAS @ Centara Hotel ไม่คุ้นแต่อร่อยดีค่ะ

สวัสดีค่ะ วันก่อนกุ้งมีโอกาสไปทานอาหารสเปน(แบบจริงจัง)เป็นครั้งแรก ก็เลยอยากจะมาเขียนรีวิวแบ่งปันประสบการณ์ค่ะ โดยกุ้งไปทาน Saturday Brunch ที่ห้องอาหาร UNO MAS ซึ่งเป็นห้องอาหารสเปน ณ ชั้น 54 โรงแรม Centara Grand @ Central World มาค่ะ โดยห้องอาหาร UNO MAS นี้แต่ก่อนจะเปิดเป็นช่วงเย็นถึงดึกเท่านั้น แต่ช่วงนี้ทุกวันเสาร์ตั้งแต่ 11.30-15.00 น. จะเสิร์ฟเป็น a lar carte buffet ค่ะ

ปกติกุ้งเป็นคนไม่คุ้นกับอาหารสเปนเลย ไม่เคยทานอาหารสเปนแบบจริงๆจังๆเลยค่ะ แต่พอลองทานมื้อนี้แล้ว อยากบอกว่า "เฮ้ย มันอร่อยยยอะ" นอกจากจะทานไม่ยากอย่างที่คิดแล้ว รสชาติยังดีมากๆด้วย คือหลายเมนูที่กุ้งสั่งพูดได้เต็มปากว่า "อร่อย" เลยค่ะ และเช่นเคย เอารูปรวมๆไปดูก่อนน้า (ที่กุ้งสั่งมีมากกว่าในรูปนะคะ แต่ช่องทำรูปไม่พอ เอาไปเท่านี้ก่อนเนอะ แหะๆ)


ที่นี่จะมีส่วนที่ให้เราไปตักเอง และส่วนที่ให้เราสั่ง เมนูที่สั่งจะอยู่บนกระดาษรองจานนี้เลยค่ะ

ซูมๆว่ามีอะไรบ้าง


ว่าแล้วก็ไปเดินสำรวจไลน์อาหารกันเลย เริ่มจากขนมปัง

Seafood

Oysters รวมทั้ง Fine de Claires ซึ่งเป็นหอยของฝรั่งเศสที่ถูกเลี้ยงในบ่อเกลือ ตัวจะอวบ รสชาติจะ juicy ชุ่มฉ่ำ เค็มๆมันๆ

น้ำจิ้มมีให้เลือกหลายแบบ

อาหารอื่นๆบางส่วนค่ะ



กุ้งตักมาทานที่โต๊ะดังนี้
    
Mock Tuna on Ice - เขียนซะนึกว่าเป็น Tuna แต่แท้ที่จริงคือแตงโมค่ะ เสิร์ฟมาเย็นๆ อร่อยชื่นใจ ทานเรียกน้ำย่อยมาก (จานนี้กุ้งมีไปตักรอบ 2 ด้วยค่ะ)

ตามด้วยหอยตัวหย่ายๆ จริงๆถ้าทานแบบฝรั่งก็ใส่เลมอนอะไรไป แต่กุ้งขอทานแบบไทยๆละกันนะคะ ใส่หอมเจียว เหยาะน้ำพริกเผา และโปะด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด แซ่บลืม

Spanish Omelet (ไข่ยัดไส้สไตล์สเปน) และ ขนมปังโปะด้วยชีส 2 แบบ อร่อยแปลกๆดี


ต่อมาก็สั่งจากเมนูที่อยู่บนกระดาษรองจานค่ะ เริ่มจากเมนูเบาๆเรียกน้ำย่อยกันก่อน

Bravas - ทำจากมันฝรั่งตุ๋นในน้ำมันมะกอก กรอบนอก นุ่มใน เสิร์ฟกับซอสมะเขือเทศแบบเผ็ดและไอโอรี่มายองเนส มันฝรั่งอร่อยเลยค่ะ มายองเนสก็มันๆหนึบๆ ครีมมี่ถูกใจกุ้งมากๆ

Wild porcini mushroom croquettes -  อร่อยดีค่ะ เป็นคร็อกเก้เห็ด รสชาติมันๆครีมๆดี และสัมผัสรสเห็ดหอมๆได้เต็มๆ

Gambas pil pil - เป็นกุ้งอบน้ำมันมะกอกในหม้อร้อน ชูรสด้วยกระเทียม, พริกป่นสเปน, และพริกแห้งสเปน เสิร์ฟตอนร้อนๆ เดือดปุดๆมาในน้ำมันเลยค่ะ (ดูคลิปได้ตามลิงค์นี้นะคะ https://www.facebook.com/EatLikeKungJung/videos/1698458527091613/) จานนี้กุ้งเด้งดึ๋งๆค่ะ ผสมกับรสเผ็ดร้อนแบบปาปริก้า รสชาติจัดจ้านดีค่ะ

*** ปลาหิมะเสิร์ฟกับฟักทองบดและเห็ดผัด จานนี้อร่อยมากกกกก (และชอบมากกก ขนาดสั่งเบิ้ล 3 รอบแน่ะค่ะ) ปลาหิมะเนื้อหวาน กริลล์มากำลังดีแบบเนื้อนุ่มหนังกรอบ ตัวฟักทองบดก็ทำสไตล์ครีมมี่ๆหอมๆมันๆ ตัวเห็ดผัดก็หอมอร่อยเพิ่มรสชาติ คือชอบมากกก คือดีงาม

Calamari เป็นปลาหมึกทอดกรอบเสิร์ฟกับไอโอรี่มายองเนสและมะนาว ตัวปลาหมึกทอดมากรุบกรอบดี เนื้อเด้งใช้ได้ จานนี้ควรทานตอนร้อนๆค่ะ เพราะถ้าเย็นจะชืดและแป้งไม่กรอบ ความอร่อยจะลดลง

Paella ข้าวผัดปาเอลญ่าสไตล์สเปนใส่ไก่และซีฟู้ดค่ะ แต่จานนี้ไม่ค่อยถูกปากกุ้งเท่าไหร่ มันมันแฉะๆและรสก็แปลกๆ คนอื่นอาจจะว่าอร่อย แต่กุ้งไม่ค่อยชินรสแบบนี้ค่ะ (อย่างไรมันอยู่ในไลน์บุฟเฟต์ ก็สั่งมาลองเต๊อะ)

Cochinillo ซึ่งเป็นหมูอบสไตล์สเปน หนังกรอบ และตัวหมูก็นุ่มสุดๆ ฟีลใกล้เคียงหมูหันเลยค่ะ หนังกรอบอร่อยมาก (แต่ถ้าทานหลายชิ้นอาจจะเลี่ยนนิดนึง)

Catalan cannelloni with Wagyu beef and winter black truffle bechamel เป็นเนื้อวัวบดห่อด้วยแป้งคาเนียวโรนี่เสิร์ฟกับซอสครีมเห็ดทรัฟเฟิล ตอนแรกมาเสิร์ฟ เห็นหน้าตาแบบนี้กุ้งเดารสชาติไม่ถูกค่ะ แต่พอทานแล้วก็อร่อยดี (และแปลกดี ^^)

** Josper charcoal oven grill Black Angus rib eye beef served with mashpotatoes and padrones peppers (ชื่อยาวเชียว) - จานนี้คือเนื้อแองกัสริบอายย่างเสิร์ฟกับมันบดและพริกเขียวสเปนทอด จานนี้กุ้งสั่ง medium well ไป แต่ตอนเสิร์ฟข้างนอกแอบไหม้เชียว ทำเอาไม่ค่อยอยากทานเลย แต่พอทานแล้ว ขอบอกว่าอันนี้เป็นอีกเมนูที่กุ้งชอบมากค่ะ คือเนื้อหวานนุ่ม แทรกมันเล็กๆ และกลิ่นหอมเนื้อมาก ตัวมันบดที่เป็นเครื่องเคียงก็อร่อย ช่วยกันเสริมรสชาติ (นี่เป็นอีก 1 เมนูที่อร่อยจนกุ้งต้องสั่งซ้ำค่ะ)

ปลาหิมะอีกซักจาน ก็มันอร่อยติดใจอะค่ะ

Joselito ham croquettes - เป็นคร็อกเก้แฮมโจเซอร์ริโต้ค่ะ (โจเซอร์ริโต้ เป็นแบรนด์ cold cut สัญชาตสเปนที่ถือว่าเป็นสุดยอดแฮมที่ดีที่สุดในโลก) ปกติกุ้งชอบทานทั้งแฮมและคร็อกเก้ค่ะ ซึ่งตอนแรกที่ทานก็ว่าอร่อยดี แต่หลังๆเริ่มเลี่ยนนิดนึง รู้สึกว่าแฮมออกเค็มไปนิด พอมาอยู่กับครีมและแป้งของคร็อกเก้ก็เลยเสริมความเลี่ยน แต่ยังไงก็แนะนำให้ลองค่ะ ลิ้นคนเราไม่เหมือนกัน ซึ่งคุณอาจจะชอบก็ได้

Roasted chicken with Romesso sauce and baked rosemary potatoes - เป็นไก่อบเนื้อนุ่ม หนังกรอบ มีกลิ่นสมุนไพรอ่อนๆ จานนี้ก็รสชาติดีค่ะ แต่ทานแล้วแอบคิดถึงข้าวเหนียวกับน้ำจิ้มแจ่ว 555

สั่งเนื้อแองกัสริบอายเบิ้ลอีกจานค่ะ รอบนี้สั่ง medium rare อร่อยมว้ากเหอะ


ซูมๆ

ปิดท้ายเมนูของคาว ด้วยปลาหิมะเบิ้ลที่เป็นจานที่ 3 ค่ะ ก็มันอร่อยจริงๆหนิหน่า


จริงๆตอนนั้น ท้องก็แน่นแล้วนะคะ ทั้งที่อยากสั่งเนื้อแองกัสริบอายกับปลาหิมะมาเพิ่มอีกซักอย่างละจาน 555 แต่ต้องตัดใจ เพราะก็อยากชิมของหวานด้วย และก็เลยสั่งของหวานทุกอย่างที่มีในเมนูมาค่ะ

Churros - ชูโรสเป็นขนมขึ้นชื่อของสเปน เนื่องจากชูโรสจะทำมาออกหวานอยู่แล้ว เค้าเลยให้มาดิ๊บคู่กับ Dark Chocolate ตัวชูโรสทำมาได้มาตรฐานดีแล้ว แต่ตัวดาร์คช็อคที่ให้มานั้น มันดาร์คเกินไป ดาร์คจนเปรี้ยว ดาร์จจนไม่กลมกล่อม ทานแล้วแอบขัดใจ ถ้าได้ดาร์คช็อคอร่อยๆ รับรองจานนี้เริ่ด


Catalan cream รสชาติเหมือน Creme Brulee ทั่วไปค่ะ แต่เนื้อค่อนข้างแข็ง แต่ได้รสสัมผัสของไข่และครีมครบถ้วน

Santiago almond cake อัลมอนด์เค้กที่เสิร์ฟมาพร้อมไอศกรีม รสชาติปานกลาง

Frozen Glenlivet Whisky cake เป็นเค้กวิสกี้ค่ะ เนื่องจากกุ้งเป็นคนไม่ทานแอลกอฮอล์ จานนี้จึงชิมแค่เล็กน้อย ถือว่าอร่อยพอใช้ได้ค่ะ เนื้อเค้กนุ่มอยู่ แต่กลิ่นวิสกี้แรงพอควร


เก็บตกภาพห้องอาหารและวิวบางส่วนค่ะ




ถ้าจะนั่งที่ริมหน้าต่าง แนะนำให้โทรมาจองก่อนนะคะ จะได้ชมวิวได้เต็มๆค่ะ

พิกัด - ห้องอาหารสเปน UNO MAS ชั้น 54 โรงแรม Centara Grand @ Central World

ค่าเสียหาย - Saturday Brunch ทุกวันเสาร์ 11.30-15.00 น. ราคา 999++ บาท/ คน (ไม่รวมน้ำ น้ำเปล่า ขวดละ 40 บาทค่ะ)

สรุป
1. อาหารโดยรวมรสชาติดี เปลี่ยนความคิดที่กุ้งมีต่ออาหารสเปนไปเลยค่ะ และตัวแองกัสริบอาย + ปลาหิมะคืออร่อยมากกก (ถ้ากุ้งจะไปทานซ้ำ ก็เพราะ 2 เมนูนี้เป็นปัจจัยหลักเลยค่ะ คือรู้สึกว่าแค่ทาน 2 อย่างนี้ ก็คุ้มราคาบุฟเฟต์แล้ว)
2. ห้องอาหารสวย วิวดีเริ่ด ที่นั่งไม่แออัด
3. พนักงานบริการดีมาก (หลายคนเป็นชาวต่างชาติ ต้องสั่งอาหารเป็นภาษาอังกฤษ แต่ก็มีพนักงานคนไทยค่ะ)
4. อาหารสด ใช้วัตถุดิบดีและของมีคุณภาพ
5. อาหารทุกจานจัดจานมาสวยมากๆ คืออิ่มทั้งตาและท้องเลยค่ะ
6. สำหรับน้ำเปล่าราคาขวดละ 40 บาทถือว่าไม่ถูกแต่ไม่แพง (บุฟเฟต์โรงแรมหลายที่ ราคาน้ำแพงจนตกใจ) และสำหรับท่านที่ทานแอกอฮอล์มี free-flow Sangria ในราคา 450++ บาทค่ะ (Sangria เป็นแอกอฮอล์สเปนชนิดหนึ่ง แต่กุ้งไม่ทานแอลกอฮอล์ค่ะ)
7. วันที่ไปทาน แอร์ไม่ค่อยเย็นค่ะ ไม่รู้ว่าเพราะอากาศวันนั้นมันร้อนมาก, หรือเพราะกุ้งนั่งริมกระจกซึ่งแดดแรง, หรือเครื่องทำความเย็นมีปัญหาหรือเปล่า แต่ถ้าเย็นกว่านี้ จะ enjoy eating ได้มากขึ้นค่ะ ^^
8. ห้องอาหารอยู่ในโรงแรมกลางเมือง เดินทางง่าย มีที่จอดรถเยอะ (กุ้งไปถึงราวเที่ยงครึ่ง จอดที่ชั้น B2 ที่จอดรถยังโล่งอยู่เยอะเลยค่ะ แต่พอทาน+ช็อปปิ้งเสร็จออกมา รถแน่นมาก เลยคาดว่าถ้าไปกิน brunch คนคงยังไม่เยอะค่ะ หาที่จอดสบายๆ)
9. สำหรับราคานี้ กุ้งคิดว่ามีไปทานซ้ำแน่นอนค่ะ (เพราะชอบรสชาติตัวริบอายและปลาหิมะจริงๆ สำหรับเมนูอื่นๆก็รสชาติดี)
10. อยากให้ทางห้องอาหารมีโปรฯร่วมกับบัตรเครดิตค่ะ

หมายเหตุ - ความอร่อยเป็นรสชาติส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน และต่างกรรมต่างวาระ อาจได้ผลลัพธ์แตกต่างกัน ทั้งนี้กุ้งไม่ใช่กูรูนะคะ แค่เป็นคนชอบกินและอยากแบ่งปันที่ไปกินมาจ้า

สุดท้ายเจตนารีวิวนี้เพื่อบันทึกและแบ่งปันความประทับใจ ก็ขอขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาชมนะคะ กุ้งเองเวลาจะไปทานร้านอะไรร้านใหม่ๆแล้วไม่แน่ใจ ก็จะsearchหารีวิวอ่าน เลยคิดว่าถ้าเราเขียนรีวิวที่เราไปทานไว้ คงจะพอมีประโยชน์กับคนอื่นบ้างเหมือนกัน ... สำหรับรีวิวทั้งหมดย้อนหลัง กุ้งมีเขียนแบ่งปันประสบการณ์ไว้ที่ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ เพราะบางทีก็ลงเป็นแค่รูปและคอมเมนท์สั้นๆ เลยไม่ได้ลงพันทิปค่ะ

ขอบ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่