[SR] บอสพาชิม: Madison Steak Avenue The Legend is back

บอสพาชิม: Madison Steak Avenue (Bangkok,Thailand)



ร้านสเต็กสไตล์ New York ที่อยู่ในใจใครหลายๆคนได้กลับมาแล้วกลับห้องอาหารเมดิสัน สเต็กอเวนิว  ร้านสเต็กในตำนานที่อยู่คู่กรุงเทพฯมายาวนานกว่า 10 ปี ที่เพิ่งกลับมาเปิดให้บริการใหม่ในเดือนพฤศจิกายนนี้ 

ใครหลายๆคนคงมีความหลังที่สวยงามและความประทับใจกับห้องอาหารแห่งนี้ กลับมาคราวนี้ โรงแรมอนันตราไม่ได้มาเล่นๆ จัดเต็มและยกระดับสเต็กเฮ้าส์ระดับ Benchmarkของกรุงเทพฯ แห่งนี้ ขึ้นไปอีกขั้น 

เมนูนั้นตัวเลือกอาจจะอาจจะดูเรียบง่าย มีไม่มาก แต่ทุกจานล้วนนั้นมีดีเทลสลับซับซ้อน ซึ่งทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ชวนน่าประทับใจ โดยเฉพาะเนื้อคุณภาพเยี่ยมที่ทางร้านคัดสรรวัตถุดิบและเนื้อจากแหล่งที่ดีที่สุดเท่าที่จะหาได้ 

ที่น่าสนใจเห็นจะเป็นเนื้ออเมริกันวากิวจาก Snake River Farm ฟาร์มอันดับ3ของโลกจากอเมริกา ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกเนื้อแบบอเมริกันวากิว ที่หากินยากมากๆในประเทศไทยมีขายเพียงไม่กี่ร้านเนื้อตัวนี้นี่ผมเรียกว่า  Best of both world ได้ทั้งความอร่อยแบบเนื้อ  USDA และ Wagyu ประทับใจมากๆครับ เนื้อมีกลิ่นหอมแบบฉบับเนื้ออเมริกาแต่มีไขมันแทรกละลายในแบบฉบับเนื้อญี่ปุ่นชั้นเยี่ยม ซอสต่างๆที่มีให้เลือกหลายชนิดและล้วนทำออกมาได้ดีโดยเฉพาะ red wine  Sauce  ที่มีความหวานจากหอมหัวใหญ่นำและรสเปรี้ยวโปร่งจาก ไม่ขมมีความฝาดเล็กน้อย ดูไลท์ๆแต่เข้มข้น

หากใครไม่ทานเนื้อวัวในส่วนของหมูนั้นทางร้านเลือกใช้หมูดำIberico จากสเปน El Descansillo ผู้ผลิตจากแคว้น อันดาลูเซียเมืองเซบีย่าประเทศสเปนหมูประเภทนี้นั้นมีกลิ่นและความเข้มข้นเป็นเอกลักษณ์ รวมถึง Texture ที่แสนนุ่ม โดยมันถูกเสิร์ฟมากับ มันบดทรัฟเฟิล แอสพารากัส และซอสโรสแมรี่

อาหารเรียกน้ำย่อยหรือของทานเล่นนั้นก็ทำออกมาได้ดีครับตัวที่อยากแนะนำนั้นคือ จานนี้บริการเป็นผู้แนะนำครับผมต้องบอกว่าทำออกมาได้ดีมาก Bone marrow ที่ถูกอบมาโรยหน้าด้วยBreadcrumbs ก่อนออนท็อปด้วยapple chutney, shallot  เจียว ,ต้นหอม 

ผมมักไม่ชอบจานนี้ของหลายๆที่เพราะรู้สึกว่ามีแต่ความมันและมีความเลี่ยนอยู่มากแต่ต้องขอยกนิ้วให้Madison ที่ทำจานนี้ออกมาได้ดีมีความครบรสและไม่รู้สึกเลี่ยนหนัก



อีกหนึ่งจุดแข็งของห้องอาหารแห่งนี้เห็นจะเป็นWine Listครับ ทีมซอมเมอริเย่ของโรงแรมอนันตรานั้น ขึ้นชื่อในเรื่องของความเก่งกาจติดอันดับต้นๆของประเทศไทยทำให้ไวลิสต์ของห้องอาหารแห่งนี้มีความยอดเยี่ยมและเข้ากับอาหารได้อย่างลงตัวมี Label หายากๆอยู่หลายตัวเช่นกันอาทิเช่น Harlan Estate ไวน์สุดหรู คุณภาพเยี่ยมระดับโลกจากแคลิฟอร์เนีย, Opus One ไวน์แดงแรร์ไอเทมที่ขึ้นชื่อว่าเป็นไวน์ระดับตำนาน

ผมปิดท้ายมือด้วย ขนมหวานที่อร่อยไม่แพ้อาหาร Key Lime Pie ของที่นี่นั้นมีความเอร็ดอร่อยมากครับ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในร้านที่ทำได้ดีที่สุดในประเทศไทย สาวกKey Lime Pie ไม่ควรพลาด 

โปรโมชั่นพิเศษต้อนรับการกลับมาของห้องอาหารระดับตำนาน และเฉลิมฉลองเทศกาลท้ายปี เอ็กซ์คลูซีฟสำหรับผู้ถือบัตรเครดิต KTC  รับส่วนลดสูงสุด 30% (เฉพาะอาหาร) เริ่ม 15 พย.67 – 15 มค.68 ณ ร้านเมดิสัน สเต็ก อเวนิว โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ  

มื้อกลางวัน เวลา 12:00-14:30 น.(วันจันทร์-เสาร์) และมื้อเย็น เวลา 18:00-22:00 น. (วันจันทร์-อาทิตย์) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ โทร.0-2431-9495 



ขนมปังของทางร้าน นั้นเป็น Bun onion Rosemery ที่ทำออกมาได้อร่อยมากครับมีกลิ่นหอมเย็นจากโรสแมรี่เนื้อเบาไม่แน่นผิวกรอบบางๆตรงกลางมีความหวานจากหอมหัวใหญ่คาราเมลไรซ์ เป็นซอฟโรลที่ทำได้ดีเลยครับ 



Canadian Lobster Bisque , Mascarpone , fresh chives  (650-)

ซุปล็อบสเตอร์ Bisque จานนี้นั้นหลายที่มักจะมีกลิ่นของสัตว์ทะเลเปลือกแข็งชนิดอื่นปะปนอยู่หรือแม้กระทั้งแทบไม่มีกลิ่น แต่ที่Madisonมีความหอมจากล็อบสเตอร์อยู่อย่างเต็มเปี่ยมครับ เมื่อตักเข้าปากเราจะได้รสครีมมี่นำและความหวานอุมามิของซีฟู้ด สิ่งที่อยากชื่นชมเห็นจะเป็นการ balance รสชาติที่ทำออกมาได้ดีตัวครีมไม่รู้สึกข้นจนเกินไปสามารถรับประทานได้เรื่อยๆครับ นอกจากนี้เนื้อล็อบสเตอร์หั่นชิ้นเล็กๆในซุปนั้นเนื้อไม่เหนียวไม่เป็นทรายทำได้ดีเลยครับ 



Roasted Bone Marrow ,Mango-apple chutney, Savoy mustard, toasted baguette (800-)

จานนี้บริการเป็นผู้แนะนำครับผมต้องบอกว่าทำออกมาได้ดีมาก Bone marrow ที่ถูกอบมาโรยหน้าด้วยBreadcrumbs ก่อนออนท็อปด้วยapple chutney, shallot  เจียว ,ต้นหอม 

ผมมักไม่ชอบจานนี้ของหลายๆที่เพราะรู้สึกว่ามีแต่ความมันและมีความเลี่ยนอยู่มากแต่ต้องขอยกนิ้วให้Madison ที่ทำจานนี้ออกมาได้อย่างดีมากครับโดยบริการแนะนำให้เราปาดมันบนขนมปังและรับประทาน โดยเราจะได้ความมันเข้มข้นของมันวัวเค็มอ่อนๆจากเกลือ รสหวานอมเปรี้ยวของ Apple รสฉุนของต้นหอม และความกรุบกรอบจาก เเชลอตเจียวที่ช่วยเพิ่ม Texture ได้อย่างน่าสนใจ  ได้อย่างน่าสนใจเป็นจานที่ดีมากๆครับ



Descansillo Iberico Double Pork Chops ,Truffle mashed potato, asparagus, creamy rosemary sauce (1450-)

Iberico ของที่นี่เลือกใช้เนื้อจาก El Descansillo ผู้ผลิตจากแคว้น อันดาลูเซียเมืองเซบีย่าประเทศสเปนหมูประเภทนี้นั้นมีกลิ่นและความเข้มข้นเป็นเอกลักษณ์ รวมถึง Texture ที่แสนนุ่ม โดยมันถูกเสิร์ฟมากับ มันบดทรัฟเฟิล แอสพารากัส และซอสโรสแมรี่

เนื้อหมูมีความชุ่มฉ่ำมากครับแต่มีครัชที่ผิว มันถูกปรุงให้มีรสเค็มเล็กน้อย กลิ่นเฉพาะตัวของเนื้อหมูเข้ากับกลิ่นหอมเย็นของโรสแมรี่ได้อย่างน่าสนใจครับ 

ตัวมันบดนั้นรสไม่ครีมมันหนักมากยังคงความหอมมันฝรั่งและทรัฟเฟิล



Maldon salt & Himalayan salt



Sauce เลือกได้หลากหลายผมลอง creole sauceกับเรดไวน์ ตัวคลีโอซอสนั้นเหมือนซอสมะเขือเทศแบบเผ็ดกินมันกับเนื้อที่มีไขมันเยอะๆนั้นคงช่วยตัดเลี่ยนได้ดี แต่ที่ชอบแล้วคงเป็นซอสไวน์แดงครับ รสเปรี้ยวโปร่งจากไวน์แดงตัวซอสที่ดูเบานั้นมีความหวานนำจากหัวหอมตามด้วยรสเปรี้ยวอ่อนๆจากไวน์ รสชาติดูเหมือนเบาไลท์ๆแต่มีความเข้มข้น  ทำได้ดีมาก



American Wagyu boneless ribeye gold MBS 8-9 7 0z (3,900-)

จานนี้ใช้เนื้ออเมริกันวากิวจาก Snake River Farm ฟาร์มอันดับ3ของโลกจากอเมริกา ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกเนื้อแบบอเมริกันวากิว ที่หากินยากมากๆในประเทศไทยมีขายเพียงไม่กี่ร้านเนื้อตัวนี้นี่ผมเรียกว่า  Best of both world ได้ทั้งความอร่อยแบบเนื้อ  USDA และ Wagyu ประทับใจมากๆครับ เนื้อมีกลิ่นหอมแบบฉบับเนื้ออเมริกาแต่มีไขมันแทรกละลายในแบบฉบับเนื้อญี่ปุ่นชั้นเยี่ยม ส่วนการปรุงนั้นก็ทำออกมาได้ดีเช่นกันครับหอมควันย่าง เนื้อฉ่ำ นุ่ม ปรุงรสมาด้วยเกลืออ่อนๆ 

 ซอสต่างๆที่มีให้เลือกหลายชนิดและล้วนทำออกมาได้ดีโดยเฉพาะ red wine  Sauce  ที่มีความหวานจากหอมหัวใหญ่นำและรสเปรี้ยวโปร่งจาก ไม่ขมมีความฝาดเล็กน้อย ดูไลท์ๆแต่เข้มข้น



Southern Key Lime Pie,Key lime juice curd, Graham cracker crust, light airy meringue (340-)

Curd น้ำมะนาว airry merrangue  และเเครเกอร์กราแฮม ส่วนประกอบง่ายๆแต่ทำออกมาได้ดีมากๆครับ ตัวเมอแรงนั้นไม่มีความแข็งเลยเป็นเหมือนโฟมครีมเบาๆที่อ่อนโยน ไลม์เคิร์ทไม่เปรี้ยวโดดแต่สดชื่นหอมกลิ่นมะนาวไม่มีความขมเปลือก
ก่อนเพิ่มความเข้มข้นด้วยไลม์เจล ตัวแครกเกอร์ไม่แข็งเนื้อร่วน แม้ผมจะรู้สึกแน่นท้องแต่เท็กเจอร์ที่พอวางของมันก็ยังชวนให้ตักเข้าปากอยู่เรื่อยๆ 

#Score: AD

Visit : NOV-2024

🗺เเผนที่ : https://maps.app.goo.gl/BJks7CzTME6KUxUz8
⏰เวลาเปิดปิด: 12–2:30 PM, 6–10:30 PM
💵ค่าเสียหาย: AD
⌨️เว็บไซต์ร้าน: https://www.anantara.com/en/siam-bangkok/restaurants/madison

เราเป็นเพจรีวิวร้านอาหาร Fine dining แบบจริงใจและเจาะลึกทั้งในไทยทั่วโลก
ชอบช่วยกดไลค์ ใช่ช่วยกดเเชร์ เพื่อเป็นกำลังใจให้เรา  #บอสพาชิม #eatliketheboss #MadisonSteakAvenue #AnantaraSiamBangkok #บัตรเครดิตKTC #KTCCard 

Website: www.eatlikethebossth.com
InstaGram: @eatliketheboss (https://goo.gl/DqzWfN )
FaceBook: บอสพาชิม (https://goo.gl/gHPnnG)
Blogdit: https://www.blockdit.com/eatliketheboss
Email : eatlikethebossth@gmail.com
ชื่อสินค้า:   Madison Steak Avenue
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้ามาใช้รีวิวฟรี โดยต้องคืนสินค้าให้เจ้าของสินค้า
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่