สวัสดีค่ะ วันนี้ครัวตุ๊กตา ครัวไทยในต่างแดน มาชวนทุกคนทำเต้าหู่ปลา ผัดซอสเปรี้ยวหวานกันจ๊ะ
ใครที่คิดว่า ผัดเปรี้ยวหวานไม่อร่อยมาลองซอสเปรี้ยวหวานสูตรนี้ดูนะคะ อร่อยมากจ๊ะ
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
เต้าหู้ปลา 300 กรัม
พริกหวาน สามสี อย่างละ ครึ่งลูก
สับปะรด 1 กระป๋อง
หอมใหญ่ 1/2 หัว
กระเทียม 1 ชต.
พริกแห้งทอด 10-15 เม็ด
น้ำมันสำหรับผัด 2 ชต.
ส่วนผสมซอสเปรี้ยวหวาน
ซอสมะเขือเทศ 1/3 ถ้วย
ซอสพริก 2 ชต.
ซีอิ้วขาว 2 ชต.
น้ำส้มสายชู 1 ชต.
น้ำตาลทรายแดง 3 ชต.
แป้งข้าวโพด 3 ชต.
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
ซอสหอยนางรม 2 ชต.
วิธีทำง่ายมาก
เริ่มจากนำ ซอสมะเขือเทศมาใส่ในถ้วย ใส่น้ำตาลทราย ซอสพริก ซีอิ้วขาวลงในถ้วยผสม
เติมน้ำส้มสายชู น้ำมันหอย
และนำแป้งข้าวโพด มาผสมน้ำที่เตรียมไว้ คนให้เข้ากัน ผสมลงในถ้วย แล้วคนให้เข้ากันพักไว้ก่อน
ซอสเปรี้ยวหวานเตรียมเสร็จพักไว้ก่อน
ตั้งกะทะ ไฟอ่อน นำพริกแห้งมาทอดให้กรอบ พักไว้ จากนั้นนำกระเทียมสับลงผัดให้หอม
มื่อกระเทียมผัดหอมแล้ว ใส่เต้าหู้ปลา ลงผัดให้ร้อน เติม พริกหสาน3 สี และหอมใหญ่ สับปะรด ลงผัดให้ผักสุก..
เมื่อผักสุกตามที่เราต้องการ นำซอสเปรี้ยวหวานที่ผสมไว้ ลงมาใส่กะทะ ผัดให้เข้ากัน ชิมรสอีกครั้ง เพิ่มเติมได้ค่ะ
ชิมรสตามต้องการแล้ว นำพริกทอดมาใส่ผัดแล้วปิดเตา ยกลงตักใส่ชาม ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยจัง ซอสรสชาติพอดีเลยค่ะ
เสร็จแล้วจ๊ะ ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ
วิธีทำแบบละเอียดค่ะ
ขอบคุณที่แวะมาทักทายกันนะคะ
เต้าหู้ปลา ผัดซอสเปรี้ยวหวาน by ครัวตุ๊กตา
สวัสดีค่ะ วันนี้ครัวตุ๊กตา ครัวไทยในต่างแดน มาชวนทุกคนทำเต้าหู่ปลา ผัดซอสเปรี้ยวหวานกันจ๊ะ
ใครที่คิดว่า ผัดเปรี้ยวหวานไม่อร่อยมาลองซอสเปรี้ยวหวานสูตรนี้ดูนะคะ อร่อยมากจ๊ะ
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
เต้าหู้ปลา 300 กรัม
พริกหวาน สามสี อย่างละ ครึ่งลูก
สับปะรด 1 กระป๋อง
หอมใหญ่ 1/2 หัว
กระเทียม 1 ชต.
พริกแห้งทอด 10-15 เม็ด
น้ำมันสำหรับผัด 2 ชต.
ส่วนผสมซอสเปรี้ยวหวาน
ซอสมะเขือเทศ 1/3 ถ้วย
ซอสพริก 2 ชต.
ซีอิ้วขาว 2 ชต.
น้ำส้มสายชู 1 ชต.
น้ำตาลทรายแดง 3 ชต.
แป้งข้าวโพด 3 ชต.
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
ซอสหอยนางรม 2 ชต.
วิธีทำง่ายมาก
เริ่มจากนำ ซอสมะเขือเทศมาใส่ในถ้วย ใส่น้ำตาลทราย ซอสพริก ซีอิ้วขาวลงในถ้วยผสม
เติมน้ำส้มสายชู น้ำมันหอย
และนำแป้งข้าวโพด มาผสมน้ำที่เตรียมไว้ คนให้เข้ากัน ผสมลงในถ้วย แล้วคนให้เข้ากันพักไว้ก่อน
ซอสเปรี้ยวหวานเตรียมเสร็จพักไว้ก่อน
ตั้งกะทะ ไฟอ่อน นำพริกแห้งมาทอดให้กรอบ พักไว้ จากนั้นนำกระเทียมสับลงผัดให้หอม
มื่อกระเทียมผัดหอมแล้ว ใส่เต้าหู้ปลา ลงผัดให้ร้อน เติม พริกหสาน3 สี และหอมใหญ่ สับปะรด ลงผัดให้ผักสุก..
เมื่อผักสุกตามที่เราต้องการ นำซอสเปรี้ยวหวานที่ผสมไว้ ลงมาใส่กะทะ ผัดให้เข้ากัน ชิมรสอีกครั้ง เพิ่มเติมได้ค่ะ
ชิมรสตามต้องการแล้ว นำพริกทอดมาใส่ผัดแล้วปิดเตา ยกลงตักใส่ชาม ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยจัง ซอสรสชาติพอดีเลยค่ะ
เสร็จแล้วจ๊ะ ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ
วิธีทำแบบละเอียดค่ะ
ขอบคุณที่แวะมาทักทายกันนะคะ