วันนี้ครัวแม่ผึ้ง มีเมนูอาหารเจ มัสวิรัติ เพื่อสุขภาพ ง่ายๆ อร่อยและทำทานเองได้ที่บ้าน
~เ ต้ า หู้ นึ่ ง ซี อิ้ ว เ ห็ ด ห อ ม ~Steamed Tofu Soy Sauce
เต้าหู้นุ่มๆ กับซอสสูตรอร่อยลงตัว หอมขิงและเห็ดหอม ทำทานกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ
ส่วนผสมเครื่องปรุง เต้าหู้นึ่งซีอิ๊วเห็ดหอม
เต้าหู้อ่อน 1ชิ้น
เห็ดหอมหั่น 3-4ดอก
ขิงซอย 2 -3 ชต
พริกแดงซอย 1ชต
ส่วนผสมซอสเต้าหู้นึ่งซีอิ๊วเห็ดหอม
ซอสเห็ดหอม 1ชต
ซีอิ๊วขาว 1ชต
น้ำตาล 1ชช
น้ำมันงา 1/2 ชช
แป้งมัน 1/2 ชช
พริกไทยป่น 1/2 ชช
ซีอิ๊วดำ 1/2 ชช
น้ำเห็ดหอม 3 ชต
มาเริ่มต้นปรุงเมนูอร่อยกันเลยค่ะ
เตรียมวัตถุดิบ และผสมซอสปรุงรสเรียบร้อย ก็นำเต้าหู้อ่อนไปอุ่นในไมโครเวฟ 2นาที หรือนำไปนึ่งประมาณ 5นาที
ตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำเห็ดหอมลงไปผัดจนสุกหอม ใส่ซอสปรุงรสลงไป เติมน้ำเล็กน้อย เมื่อเข้ากันดีให้ใส่ขิงและพริกแดงลงไป
นำซอสเห็ดหอมไปราดลงบนเต้าหู้อ่อน โรยตกแต่งด้วยพริกแดง ต้นหอมผักชี เสิร์ฟความอร่อยได้เลยค่ะ
วันนี้แม่ผึ้งทำแบบเจเลยไม่ได้โรยผักสีเขียวนะค่ะ
เมนูเพื่อสุขภาพง่ายๆ ~เต้าหู้นึ่งซีอิ้วเห็ดหอม ~ ทานเจ แบบอร่อยชิลๆ ทำได้เองภายใน 10 นาที|ครัวแม่ผึ้ง